FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Porsche Taycan Turbo S, Tesla Killer, chậm hơn phiên bản rẻ hơn của nó, Taycan Turbo. Khám phá hấp dẫn này được thực hiện bởi Brooks từ Kéo thời gian, là một chuyên gia đua xe drag và có nhiều kinh nghiệm đua xe.

Tuy nhiên, lý do khiến Turbo S chậm hơn Turbo không chính xác như bạn nghĩ. Xem khi Porsche Taycan Turbo S được quảng cáo là “Kẻ giết người của Tesla” mà hóa ra không phải là “Kẻ giết người của Tesla”, các Kỹ sư của Porsche tuyên bố Taycan có “hiệu suất lặp lại” bất kể SoC (Trạng thái sạc) của ắc quy.

Hiệu suất giảm do mức sạc thấp là điều dù là mới nhất và lớn nhất Tesla Model S P100D Raven bị. Tuy nhiên, Porsche kiên quyết rằng chiếc Porsche Taycan của họ miễn nhiễm với vấn đề này và luôn sẵn sàng lao đi ngay cả khi chỉ cần sạc thấp.

Như bạn sắp thấy, rõ ràng là Porsche đang nói dối. Hoặc là họ đã tạo ra một phiên bản rẻ hơn của Taycan nhanh hơn so với biến thể Turbo S hàng đầu. Đây là những gì bạn cần biết.

Tesla Killer Porsche Taycan Turbo S thua biến thể rẻ hơn

Brooks đã mượn chiếc Porsche Taycan với khoản phí 57% từ Champion Porsche, một đại lý ở Florida. Brooks đã mang theo VBOX và các thiết bị đo tốc độ, thời gian và gia tốc.

Lần đầu tiên anh ấy đi trên chiếc Porsche Taycan Turbo S hàng đầu ở mức 57% SoC. Trước khi cuộc đua diễn ra, anh đã hỏi giám đốc điều hành phòng trưng bày liệu mức phí thấp có ảnh hưởng đến hiệu suất hay không. Về điều này, giám đốc điều hành trả lời, “Không.”

Với giả định này, Brooks đã tiếp tục và thử nghiệm chiếc Porsche Taycan Turbo S trong một phần tư dặm. Anh đã chạy chiếc Porsche Taycan hai lần và ghi nhận kết quả, thoạt nhìn có vẻ ổn.

Đã có một chiếc Porsche Taycan thông số kỹ thuật thấp hơn để lái thử và chiếc này ở mức trên 90% SoC. Vì vậy, Brooks cũng đã thử nghiệm nó và đây là nơi mà kết quả bắt đầu cho thấy một số khác biệt.

Porsche Taycan Turbo (mẫu xe thông số kỹ thuật thấp hơn) đã chạy từ 0 đến 60 dặm một giờ trong 2,86 giây và hoàn thành một phần tư dặm trong 10,97 giây với tốc độ 127 dặm một giờ.

Trong khi Porsche Taycan Turbo S, biến thể hàng đầu, có thời gian từ 0 đến 60 dặm/giờ là 2,67 giây và thời gian một phần tư dặm là 10,88 giây ở tốc độ 124,52 dặm/giờ.

Tesla Killer Porsche Taycan Turbo S Vs Turbo Drag Race

Chúng ta có thể thấy rằng Porsche Taycan Turbo có tốc độ tối đa lớn hơn Turbo S trong quá trình thử nghiệm. Khi quan sát kỹ, Brooks nhận ra rằng Taycan Turbo thông số kỹ thuật thấp hơn nhanh hơn Turbo S ở tốc độ 60 đến 130 dặm/giờ trong 0,72 giây.

Taycan Turbo cũng nhanh hơn Turbo S từ tốc độ chạy 100-200 km/h. Taycan Turbo ghi được thời gian là 7,23 giây trong khi Turbo S chậm hơn với 7,82 giây.

Kết luận nói rằng Taycan Turbo nhanh hơn Taycan Turbo S, ít nhất là trong trường hợp cụ thể này. Tuy nhiên, điều đó là không thể vì Turbo S tạo ra 750 HP, nhiều hơn 90 HP so với biến thể Turbo.

Lời giải thích hợp lý duy nhất là SoC quan trọng trong ô tô điện. Tuyên bố của Porsche về việc không suy giảm hiệu suất ở mức sạc thấp hơn dường như không áp dụng trong trường hợp cụ thể này.

Điều này thật tệ khi đây không phải là nguyên mẫu mà là các mô hình sản xuất sẵn sàng trên đường.

Brooks cũng đưa ra một điểm thú vị khác. Trước khi ra mắt Porsche Taycan, một nhóm phóng viên ô tô và kỹ sư của Porsche đã thực hiện 30 lần chạy nước rút 200 km/h mà không thấy bất kỳ sự sụt giảm nào về hiệu suất.

Theo Brooks, mỗi 1/4 dặm chạy khiến pin giảm 2%. Vì vậy, nếu thực hiện chạy nước rút ba mươi lần sẽ làm giảm mức sạc xuống 40-50%, bằng với phạm vi SoC mà Brooks đã thử nghiệm Taycan Turbo S sẵn sàng trên đường và thấy sự suy giảm hiệu suất.

Porsche Taycan: Đối thủ xứng tầm với Tesla Model S P100D?

Có cả tiết lộ tốt và xấu ở đây. Sự suy giảm hiệu suất ở SoC thấp hơn có nghĩa là Turbo S vẫn có khả năng đi được một phần tư dặm nhanh hơn 10,88 giây khi được sạc ở mức 100%.

Brooks ước tính rằng khi được sạc đầy, Taycan Turbo S có thể đi được một phần tư dặm trong khoảng 10,5-10,6 giây.

Thời gian một phần tư dặm nhanh nhất hiện tại của Tesla Model S là 10,51 giây. Vì vậy, nó là đối đầu giữa Model S và Taycan Turbo S.

Brooks nói rằng anh ấy rất muốn sớm đưa cả hai chiếc xe này đến đường đua. Vì vậy, hãy tiếp tục theo dõi không gian này để biết thêm.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here