FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

THầm kéo Tesla Model 3 là một phụ kiện xe hơi sẽ giúp bạn tiết kiệm được giá của một chiếc xe tải động cơ diesel hoàn toàn mới. Không, nó không phải là một mánh lới quảng cáo và không có bản in đẹp ở đây. Trên thực tế, toàn bộ lý do đằng sau việc mua một chiếc xe kéo cho Model 3 là dựa trên những con số cứng nhắc.

YouTuber Ben Sullins gần đây đã tải lên một video có tiêu đề Tesla Model 3 Vs WWII Trailer. Trong video, anh ấy nói về việc Tesla Model 3, một chiếc xe điện, kéo rơ-moóc hiệu quả như thế nào. Anh ta so sánh trọng lượng không tải (không có rơ moóc) hiệu quả kéo Tesla Model 3 của anh ấy với hiệu quả chuyên chở trọng lượng lớn.

Ông đã tìm thấy một số kết quả thú vị và một kết luận đáng ngạc nhiên không kém. Đây là toàn bộ điều.

Tesla Model 3 Tow Hitch: Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền như thế nào?

Như bạn có thể thấy trong video, Tesla Model 3 khá thành thạo trong việc kéo một chiếc xe kéo cắm trại EV 750 pound.

Vào một ngày bình thường, hiệu suất trung bình của Tesla Model 3 mà Ben lái, là khoảng 78% hoặc 311 wh/dặm về mức tiêu thụ. Và với tổng EPA khẳng định phạm vi 325 dặm, Tesla Model 3 trong câu hỏi cung cấp một loạt thực tế của 253 dặm.

Khi bạn gắn một rơ moóc vào ô tô điện, phạm vi của nó dự kiến ​​sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là bao nhiêu.

Trong thử nghiệm, Ben đã gắn xe kéo trại EV 750 pound vào Mô hình 3 của mình bằng cách sử dụng một chiếc móc kéo hậu mãi. Sau đó, ông đã lái xe với giá khoảng 26,7 dặm với một hỗn hợp của thành phố và đường cao tốc lái xe.

Khoảng thời gian này, hiệu suất trung bình của Mô hình 3 chỉ là 49%. Chiếc xe điện Tesla tiêu thụ 448 wh/dặm trong khi kéo trailer 750 pound, do đó làm giảm tổng phạm vi pin đến 160 dặm.

Có rất nhiều con số đang được đưa ra ở đây và bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà điều này làm cho chiếc cần kéo trở thành một phụ kiện ô tô hữu ích. Chà, câu trả lời nằm ở khả năng sử dụng.

160 dặm phạm vi kéo không phải là rất nhiều cho xe tải nặng, người muốn đi du lịch nửa ngàn dặm trên một chuyến đi duy nhất. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không phải là những người thích nặng nề. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng xe kéo chủ yếu để mang đồ đạc từ IKEA hoặc đi cắm trại trong rừng gần đó.

Phụ kiện xe hơi Tesla Model 3 Tow Hitch

Và như Ben giải thích rằng 160 dặm phạm vi là quá đủ nếu bạn muốn đi cắm trại 40 dặm từ thành phố. Một chuyến đi vòng quanh 80 dặm là đủ cho đa số người dùng.

Ben đã thừa nhận rằng người bạn sở hữu một chiếc Model X của anh ấy đã rất thất vọng khi anh ấy quyết định kéo chiếc xe kéo nặng 3.000 pound của mình trong một chuyến đi dài. Một phần là do phạm vi mà Tesla Model X phân phối bị giảm và một phần là do anh ta phải tháo xe kéo mỗi khi muốn sạc để xe kéo của anh ta không chiếm chỗ đỗ xe khác.

Giá phụ kiện xe Tesla Model 3 Tow Hitch
Tín dụng hình ảnh: Teslanomics với Ben Sullins

Đối với những chuyến đi dài, không một chiếc xe điện Tesla nào được chuẩn bị để kéo những chiếc xe kéo hạng nặng. Tuy nhiên, đối với những chuyến đi ngắn 100 hoặc 150 dặm, một chiếc Tesla Model 3 với cần kéo là hoàn hảo.

Ben nói rằng ở châu Âu, Tesla cung cấp cho Model 3 một dịch vụ kéo xe vì không có nhiều người sở hữu một chiếc xe tải lớn và hầu hết các chuyến đi mà mọi người thực hiện là những chuyến đi ngắn. Do đó việc mua một chiếc xe tải $ 30,000 chỉ để kéo một trailer cho 100 dặm sẽ làm cho không có ý nghĩa.

Những kẻ giết người Tesla đang làm như thế nào?

Thông số kỹ thuật Mini Electric Tesla Model 3

Và phạm vi pin 160 dặm là quá đủ cho điều đó. Chúng tôi có xe điện như MG ZS EV và MINI Cooper điện, có một phạm vi không tải là 160 và 145 dặm tương ứng.

Hiệu suất của những chiếc ô tô điện khác kém hẳn Tesla, khi một chiếc Model 3 có thể đi nhiều hơn những chiếc ô tô điện này trong khi kéo một chiếc xe kéo hạng nặng.

Tuy nhiên, nền tảng điện sắp tới của GM, hứa hẹn mang lại một cách tiếp cận mô-đun cho sản xuất xe điện cho thấy một số hứa hẹn. Công nghệ xếp chồng pin mới của họ cho phép đóng gói nhiều tế bào hơn để tăng mật độ năng lượng có thể chứng minh một lợi ích thực sự cho xe điện hạng nặng.

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here