FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Winter ở đây và không thể tránh khỏi “Tesla Model 3 vs Heavy Fog” là ở đây. Lần này phổ biến Youtuber Tesla ‘DirtyTesla’ đã thử nghiệm Mô hình 3 trong sương mù dày đặc với điều kiện tầm nhìn bằng không để chứng minh liệu nó có an toàn khi sử dụng Autopilot hay không.

Anh ấy đã thực hiện thử nghiệm của mình trên các loại đường khác nhau bao gồm đường dân sinh, đường chính và cả đường cao tốc, để kiểm tra toàn diện khả năng lái xe Tesla Autopilot trong điều kiện sương mù dày đặc.

Cuối cùng, anh nhận thấy rằng chiếc Tesla Model 3 của mình hoạt động hoàn hảo trong điều kiện này. Đôi mắt của anh ấy không thể nhìn xa như những chiếc camera trong xe của anh ấy có thể.

Đây là cách thử nghiệm “Tesla Model 3 Vs Heavy Fog” đã diễn ra như thế nào:

Tesla Model 3 Vs Sương mù dày đặc: Mọi người đều đồng ý Lái xe tự động là một cứu cánh

Chris, chủ sở hữu kênh ‘DirtyTesla’, đã bắt đầu thử nghiệm của mình trên các đường phố dân cư. Anh ta dường như bị bao quanh bởi sương mù dày đặc khi lái xe trong một khu vực bán hoang dã. Ngay lập tức, anh ta nói “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là hươu.”

“Điều thú vị về sương mù và máy ảnh là nó không tệ lắm khi bạn nhìn nó qua máy ảnh.” Chris nói thêm.

Anh ta không thể nhìn xa hơn 20 feet xung quanh mình trong khi Máy lái tự động Tesla phát hiện thành công mọi thứ xung quanh anh ta. Theo Tesla, hiệu suất của Autopilot có thể bị giảm nghiêm trọng khi có sương mù, tuyết, v.v. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy trong thử nghiệm sớm hơn rằng nó chỉ xảy ra khi tuyết hoặc các vật chất dạng hạt khác bao phủ các hệ thống quan trọng như radar hoặc camera.

Khi lái xe qua một con đường đông đúc, tính năng Autopilot trong chiếc Tesla Model 3 của Chris đã có thể phanh và điều hướng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Mặc dù Chris chỉ nhìn thấy những chiếc xe khi chúng xuất hiện trong màn sương mờ, nhưng Autopilot vẫn dễ dàng phát hiện mọi phương tiện xung quanh anh và phanh rất an toàn.

Nhận xét về Autopilot, Chris nói, “Tôi cảm thấy hoàn toàn tự tin khi sử dụng Autopilot trong những tình huống này.”

Khi video tiếp tục, chúng tôi thấy Chris gặp phải sương mù dày hơn, khiến camera sau đặc biệt mờ. Chris nói: “Tất nhiên là máy ảnh bị ảnh hưởng, nhưng không đến mức như mắt người.” Chris nói khi anh vẫn cố gắng nhìn rất xa phía trước.

Tại một điểm dừng, Chris nói rằng anh có thể nhìn thấy 12 chiếc ô tô theo một hướng mặc dù chiếc Gopro của anh đang hiển thị nhiều ô tô hơn trên màn hình, điều đó cho thấy sương mù dày đặc như thế nào.

Chris sau đó đã lái chiếc Tesla Model 3 của mình trên đường cao tốc, đây là nơi được khuyến nghị sử dụng chức năng Autosteer của Telsa. Trong tình huống của mình, Tesla Autopilot đã hoạt động rất tốt vì nó xác định được mọi phương tiện lân cận trong điều kiện tầm nhìn bằng không và giúp Chris di chuyển cẩn thận khi giao thông đông đúc.

Chris nói về Tesla Autopilot: “Thật là thú vị khi hệ thống này tồn tại và nó đang trở nên tốt hơn mỗi ngày. Trên đường cao tốc, Autopilot đã tự mình lái chiếc Tesla Model 3 trong một quãng đường dài mà không mắc bất kỳ sai sót nào.

Kết thúc quá trình thử nghiệm, Chris khá hài lòng với khả năng vận hành của Tesla Autopilot. Chris nhận xét: “Nó (Autopilot) thậm chí còn tốt hơn một người.

Chris kết luận: “Nhưng một người kết hợp với Autopilot là cách tối ưu để lái xe.

Lái xe tự động trong Mô hình 3: Tư tưởng của mọi người?

Một số người đăng ký kênh YouTube của Chris dường như cũng đồng ý với anh ấy. Một trong những người đăng ký của anh ấy đã nhận xét “Một trong những tính năng an toàn tốt nhất là radar có thể” nhìn thấy “chiếc xe phía trước bạn và Tesla Autopilot hoàn toàn phản ứng với nó bất kể chiếc xe phía trước bạn đang làm gì.”

Trong khi một người đăng ký khác của anh ấy nói: “Tôi sẽ sử dụng Autopilot mọi lúc nếu có thể. Sẽ không bao giờ đau khi có nhiều cảm biến hơn quan sát bạn khi lái xe. Nó không nên được hoàn toàn dựa vào vào thời điểm này, nhưng nó chắc chắn là một chất bổ sung tuyệt vời. ”

Do đó, có vẻ như rất nhiều người, giống như Chris, tự tin hơn khi họ lái xe bằng Autopilot. Nó sẽ chỉ cải thiện hệ thống nhiều hơn nữa vì nó sẽ tiếp tục nhận được nhiều dữ liệu trực quan dữ liệu cho quá trình đào tạo của mình.

Xem thêm: Mức tiêu hao pin của Tesla Model 3 sau 22 ngày thấp hơn điện thoại thông minh của bạn

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here