FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tesla Model S với chế độ kẻ sọc và hệ thống truyền động mới đã được Elon Musk giới thiệu trên Twitter. Tin tức được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Tesla công bố một đoạn video về một Modded-Model S vận hành ở chế độ kẻ sọc vì nó đã phá kỷ lục chiếc sedan 4 cửa nhanh nhất tại Laguna Seca.

Musk đã tweet bằng cách nói – “Thứ duy nhất ngoài Ludicrous là Kẻ sọc. ”

Tesla Model S đã đạt kỷ lục vòng đua là 1: 36.555. Nó có một hệ thống truyền động mới có khả năng chế độ kẻ sọc cùng với một khung gầm được nâng cấp. Bạn có thể xem video chế độ kẻ sọc Tesla Roadster tại đây:

Chế độ Kẻ sọc là phiên bản nâng cấp của chế độ Ludicrous, một loại hệ thống điều khiển khởi động cho phép tăng tốc dựng tóc gáy. Nếu bạn đã thấy xe điện Tesla xóa sổ Xe 1000 HP trên dải kéo, có thể do chế độ lố bịch.

Và bây giờ, chế độ Kẻ sọc đưa mọi thứ lên một cấp độ khác. Đây là lý do tại sao chế độ kiểm soát khởi chạy mới sẽ không khả dụng cho Tesla Model 3 và Mô hình Y. Thay vào đó, chế độ kẻ sọc sẽ có sẵn cho các xe điện Tesla cao cấp như Model S, X và sắp tới Roadster 2020.

Đầu năm nay, chúng ta cũng đã thấy một cái nhìn thoáng qua về Tesla Roadster hoạt động ở chế độ Kẻ sọc tại sự kiện ra mắt của nó.

Giải thích về chế độ kẻ sọc Tesla

Đáng ngạc nhiên, Elon đã trêu chọc chế độ kẻ sọc vào năm 2015 bài viết trên blog. Ông tiết lộ rằng điều duy nhất nhanh hơn chế độ cục mịch là chế độ kẻ sọc và nó được dành riêng cho Tesla Roadster thế hệ tiếp theo.

Ý nghĩa của từ ‘Kẻ sọc’ dùng để chỉ một mô hình của đường thẳng vuông trên vải. Tuy nhiên, đối với xe điện Tesla, chế độ Plaid là chế độ truyền động giúp tăng khả năng tăng tốc của xe lên khoảng một phần trăm nhất định.

Chế độ Ludicrous trong ô tô Tesla cải thiện khả năng tăng tốc của chúng khoảng 10%. Nó đạt được điều này nhờ cầu chì pin được cải tiến và bộ tiếp điểm gói chính được nâng cấp, hiện sử dụng siêu hợp kim cấp không gian thay vì thép. Cầu chì pin mới cũng có một pin lithium-ion riêng cùng với một loạt thiết bị điện tử để theo dõi dòng điện quá mức.

Điều này đã cải thiện hiệu suất của pin khi chịu nhiệt độ nặng do dòng điện tăng từ 1300 lên 1500 amps.

Chế độ kẻ sọc, sắp tới Mẫu S, X và Roadster, đã sẵn sàng tăng 10% khả năng tăng tốc. Nó sẽ đạt được điều này với sự trợ giúp của ba động cơ điện của hệ thống truyền lực thay vì hai và một khung gầm nâng cấp.

Tesla Model S trong video được trang bị tất cả những nâng cấp này và do đó có thể hoạt động tốt hơn nhiều so với nỗ lực trước đó của nó tại đường đua.

Theo Elon, kẻ sọc sẽ chỉ được cung cấp với chi phí cao hơn nhưng ít hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này không có ý nghĩa gì vì Tesla là công ty duy nhất cung cấp loại chế độ lái này. Tuy nhiên, giá của chế độ kẻ sọc cũng không có sẵn, tuy nhiên, ban đầu có thể sẽ hơn 10.000 USD. Không có ngày ra mắt được xác nhận cho hệ thống truyền động chế độ kẻ sọc.

Tesla đã giới thiệu chế độ lố bịch vào năm 2015 với mức giá 10.000 USD. Công ty đã giảm giá chế độ Ludicrous trong sáu tháng đầu tiên 5.000 USD cho chủ sở hữu Tesla P85.

Tesla Roadster sẽ có chế độ kẻ sọc và nó sẽ đạt được tốc độ 0-60 dặm/giờ chỉ trong 1,9 giây và tốc độ tối đa 250 dặm/giờ. Tesla Roadster đã được giới thiệu vào năm 2017 và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2020.

Tesla Model 3 và Y sẽ không có chế độ kẻ sọc. Nó đang được thực hiện để duy trì mức giá cạnh tranh của họ trên thị trường. Với sự ra mắt của VW ID 3, Tesla bắt buộc phải mang đến những nâng cấp hợp lý và hiệu quả hơn cho Model 3 thay vì những bản cao cấp.

Tesla Model 3 là xe điện bán chạy nhất ở Canada, Úc, một số khu vực ở Châu Âu và ở Hoa Kỳ. Model S được ra mắt vào năm 2012 nhưng doanh số bán hàng của nó thường xuyên bị ăn thịt bởi người anh em nhỏ hơn của nó, Model 3.

Kể từ đó, Tesla đã thử một số chiến thuật mới để tăng doanh số bán Model S, bao gồm giới thiệu một phiên bản xe tầm xa, giới thiệu chế độ Ludicrous, nâng cấp nó. với hệ thống treo khí và như thế.

Hy vọng rằng bản nâng cấp hệ thống truyền động mới sắp tới có chế độ kẻ sọc và nâng cấp khung gầm sẽ giúp Tesla có thêm vị thế trong thị trường xe điện cao cấp.

Thông báo về chế độ đơn giản cũng được đưa ra trong bối cảnh Porsche Taycan ra mắt. Theo các nhà phân tích, điều này có thể ăn đứt thị phần của Tesla Model S.

Thử nghiệm thực sự cho Tesla Model S sẽ diễn ra vào tuần tới. Model S sẽ cố gắng phá kỷ lục đường đua Nurburgring với thời gian 7:42 giây do Porsche Taycan xác lập.

Xem thêm: Porsche Taycan: “Kẻ giết người Tesla” này đi kèm với thông số kỹ thuật đáng thất vọng

This post is also available in: German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here