FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TôiNếu tôi nói từ ‘Tesla Model S quãng đường cao’, bạn nghĩ gì về điều gì? Đó có phải là hình ảnh một chiếc ô tô điện cũ nát đã xuống cấp ắc quy? Nếu câu trả lời của bạn là có, thì tôi sẽ rất vui khi bác bỏ giả định của bạn.

Brooks, một kéo đua chuyên nghiệp, thời gian gần đây đã thử nghiệm một số dặm cao Tesla Model S với khoảng 100.000 dặm trên odometer của nó để đo tỷ lệ suy giảm hiệu suất trong xe điện.

Tesla Model S P100D thuộc về bạn của Brook, Dan, người đã mua lại chiếc xe này khi nó mới ra mắt. Kể từ đó, Dan đã xung nhịp ở 96.000 dặm. Do đó, nó là chiếc xe hoàn hảo để kiểm tra mức độ sụt giảm hiệu suất của một chiếc xe điện khi lái trong một thời gian và quãng đường dài như vậy.

Brooks đã phân tích Tesla Model S P100D của bạn mình và so sánh nó với Model S và Model 3 Performance của chính anh ấy để hiểu rõ hơn về sự suy giảm của pin. Anh ấy cũng đã chạy một phần tư dặm chống lại Model S của bạn mình bằng cách sử dụng hiệu suất Model 3 mới của anh ấy.

Brooks đã tiết lộ kết quả trong video mới nhất của mình mà anh ấy đã xuất bản trên kênh ‘Drag Times’ của mình. Vì vậy, đây là cách Tesla Model S cũ hoạt động.

Tesla Model S cũ Vs Tesla Model 3 Hiệu suất: Sự suy giảm pin và mất điện được tiết lộ

Có rất nhiều thứ để giải nén trong video, vì vậy chúng ta sẽ tách ra từng thứ một. Khi bắt đầu, Brooks nói rõ ràng, “Như hầu hết mọi người trong thế giới EV đều biết, pin không tồn tại mãi mãi”, cho thấy rằng anh ấy hy vọng phạm vi hoạt động của Model S cũ sẽ ít hơn những năm trước.

Ông nhanh chóng sau bằng câu hỏi: “Nếu pin đã mất sự sống và bạn sẽ có được ít dặm mỗi lần sạc, không có ảnh hưởng đến hiệu suất của chiếc xe?”

Ông giải thích rằng khi mẫu S người bạn của mình là thương hiệu mới, nó có tầm bắn xa khoảng 315 dặm và tạo ra một sức mạnh tối đa 567 kW hoặc 770 HP. Model S chạy 0-60 dặm/giờ trong 2,5 giây và đạt thời gian một phần tư dặm là 10,8 giây ở tốc độ 124,5 dặm/giờ.

Bây giờ, hãy nhớ rằng tất cả những con số này đều có trước khi cập nhật phần mềm Ludicrous +. Vì vậy, nếu bạn so sánh Model S mới vào năm 2019 với Model đã ra mắt vài năm trước, thì Model trước sẽ nhanh hơn.

Sau clocking trong 96.000 dặm, phạm vi pin của Model S được giảm xuống còn 285 dặm, đó là xung quanh giảm 10%. Nhưng hãy nhớ rằng ‘mức giảm’ này trong Tesla Model S không cố định và sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sạc pin.

Brooks nói rằng khi chiếc Tesla Model S của bạn anh là thương hiệu mới, anh đã cạnh tranh với nó bằng cách sử dụng chiếc Lamborghini Huracan của mình. Model S đã chạy một phần tư dặm trong 10,82 giây với tốc độ 122,93 dặm/giờ trong khi Huracan vượt qua vạch này trong 10,84 giây với tốc độ 127,23 dặm/giờ.

Sau 96.000 dặm, Tesla Model S sẽ hiện khuôn mặt-off với một thương hiệu mới Model 3 Performance. Brooks luôn sạc đầy cả hai chiếc xe, sử dụng một máy phát điện mà anh mua cùng với mình để đến đường đua drag.

Trong cuộc đua đầu tiên, Model 3 và Tesla Model S có quãng đường đi được khá cao. Tuy nhiên, Model 3 đã thắng với cách biệt không quá 0,064 giây.

Trong cuộc đua thứ hai, tay đua của Tesla Model S đã không thể khởi động, do đó lại thua Model 3 của Brook 0,605 giây.

Trong video đã tiết lộ rằng Model S có số dặm bay cao tạo ra khoảng 50 HP hoặc ít hơn 39 kW điện so với trước đây. Chiếc xe vẫn chạy từ 0-60 dặm/giờ trong 2,5 giây nhưng bị giảm hiệu suất ở phần cuối.

Trước đó, Model S P100D có thể chạy một phần tư dặm trong khoảng 10 giây với tốc độ 123 dặm/giờ. Nhưng sau khi làm đau đớn lên rất nhiều dặm, thời gian quý dặm nhúng một giây thành 11 giây, và tốc độ tối đa của xe là bây giờ giảm xuống còn 117 mph.

Có xứng đáng để mua một chiếc xe điện Tesla cũ?

Câu trả lời đơn giản là đồng ý. Chúng tôi đã thấy với những chiếc xe điện Tesla rằng chúng có xu hướng tồn tại rất lâu. Một Tesla Model S vừa hoàn thành 1 triệu cây số, hoặc xung quanh 621.731 dặm, cấp với sự giúp đỡ của một pin thứ hai, tất nhiên, nhưng nó vẫn là một thành tựu đáng ghi nhận đối với một chiếc xe điện.

Một YouTuber khác, Sean Mitchell, cũng mua một chiếc Tesla Model S đã qua sử dụng và được thay pin cũ để có hiệu suất tốt hơn. Trong bài đánh giá dài hạn của mình, anh ấy nói rằng Model S của anh ấy rẻ hơn để chạy và bảo dưỡng so với Audi A4 của anh ấy.

Xe điện Tesla không chỉ là những chiếc EV tuyệt vời mà còn là những chiếc xe tuyệt vời nói chung. Chúng an toàn để chạy và tương đối hợp lý để bảo trì. Tesla Model S tốc độ cao mà chúng ta thấy ngày nay rõ ràng đã từng bị kéo nhiều lần trong suốt vòng đời của nó. Do đó, bất kỳ Model S nào được điều khiển hàng ngày tương đối sẽ có ít suy giảm về phạm vi và hiệu suất hơn Model này.

Brooks cũng cho biết sẽ kiểm tra độ suy giảm của pin ở các điểm khác nhau. Ông cũng có một tương đối ít tuổi Tesla Model S với 50.000 dặm trên đó, và ông muốn thử nghiệm trong tương lai để xem những gì loại hiệu suất hoặc phạm vi suy thoái nó bị.

Xem thêm: Tesla Model 3 Autopilot Tránh các thùng đường một cách duyên dáng ở tốc độ 125 km/h

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here