FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Các lựa chọn thay thế Raspberry Pi mạnh mẽ là Khadas VIM3 máy tính bảng đơn. Nó có SoC mạnh mẽ, RAM DDR4, bộ nhớ eMMC 32 GB và nhiều hơn nữa.

Hiện tại Raspberry Pi 3 B + mô hình là một máy hiệu quả và giá cả phải chăng. Nó có khả năng đạt được hiệu suất tính toán cấp độ đầu vào nhưng hoạt động kém hiệu quả khi cần xử lý cao. Đó là một trong những lý do tại sao các lựa chọn thay thế Raspberry Pi như VIM3 đang gia tăng.

Các lựa chọn thay thế Raspberry Pi mạnh mẽ

Khadas đã lên kế hoạch 3 mẫu cho VIM3 nhưng thông số kỹ thuật của một mẫu chỉ có sẵn tại thời điểm này. Khadas VIM3 hiện có sẵn trong hai biến thể:

  • RAM 2GB LPDDR4 với bộ nhớ 16GB eMMC 5.1
  • RAM 4GB LPDDR4 với bộ nhớ 32GB eMMC 5.1

Khadas VIM3 được cung cấp bởi một SoC dòng Amlogic S922X, gói một CPU hexacore bên trong. Nó dựa trên kiến ​​trúc Big.little, vì vậy có bốn lõi hiệu suất Cortex-A73 và hai lõi hiệu quả dựa trên Cortex-A53.

Cung cấp sức mạnh cho đồ họa là GPU Mali G-52 MP4 hỗ trợ API đồ họa OpenGL ES 3.2, Vulkan 1.0, DirectX 12 FLP_3 mới nhất và Renderscript.

VIM 3 có cùng kiểu dáng với những người tiền nhiệm VIM 1 và VIM 2. Nó cũng tương thích với các phụ kiện của họ như Quạt làm mát 3705 và Tản nhiệt VIM mới.

Raspberry Pi Alternative SBC mạnh mẽ

SoC mạnh mẽ dễ dàng hỗ trợ HDR10 + và Dolby Vision. VIM3 hỗ trợ giải mã video lên đến 4K và 2k @ 60FPS và 1080P @ 60FPS. Trên lý thuyết, ít nhất, chip Amlogic mạnh mẽ trông khá hứa hẹn.

Hỗ trợ RAM LPDDR4, đi kèm với các tùy chọn 2GB và 4GB, giúp tăng cường tốc độ của hệ thống. Bo mạch có 32GB dung lượng lưu trữ eMMC. Điều thực sự độc đáo là khe cắm ổ SSD NVMe, nhanh hơn khe cắm SATA thông thường. Thông thường, ổ đĩa SATA hoạt động tối đa ở tốc độ khoảng 550MB/s; tuy nhiên, ổ SSD NVMe hoạt động ở tốc độ tối thiểu là 2100MB/s.

VIM3 cũng có nhiều lựa chọn I/O lành mạnh. VIM3 có vẻ thực sự hứa hẹn do được trang bị USB Type-C, cổng HDMI kép và khả năng chuyển đổi giữa USB 3.0 và giao tiếp PCIe. Cổng Type-C sẽ có thể cấp nguồn cho các thiết bị ở bất kỳ đâu từ 5-20V như loa, micrô hoặc màn hình LCD.

Về cảm biến, Khadas VIM3 cung cấp Máy đo gia tốc kỹ thuật số ba trục KXTJ3-1057.

Khadas SBC cũng có Bộ xử lý thần kinh cho AI có khả năng cung cấp 2,5 TOPS (Hoạt động lý thuyết mỗi giây). VIM3 có trọng lượng 28,5g và kích thước 82,0 x 58,0 x 11,5 mm.

Rất nhiều lựa chọn

Khadas VIM3 sẽ ra mắt sau đó nhưng chưa có thông tin chi tiết về giá cả được tiết lộ. Công ty cũng có mẫu VIM2 cũ hơn có sẵn trên trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn giống tôi và muốn có một SBC giá rẻ và mạnh mẽ ngay bây giờ thì bạn có thể xem RockPro64.

SBC từ PINE64 có HexaCore Soc 64-bit mạnh mẽ tương tự cùng với USB-C và USB 3.0 và tối đa 4GB RAM LPDDR4. GPU trong chip Rockchip RK3399 là Mali T-860. Mặc dù không hỗ trợ DirectX 12, nhưng nó chạy ở tốc độ xung nhịp cao hơn một chút là 700MHz.

Nếu bạn không phải là fan của SBC dựa trên ARM thì máy tính nhỏ dựa trên x86 cũng có sẵn để đáp ứng nhu cầu mày mò của bạn. Bất kể bạn sử dụng nền tảng nào, tính linh hoạt của các lựa chọn thay thế Raspberry Pi mạnh mẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here