FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tesla đang có kế hoạch đưa hai loại xe điện mới vào ngành sau khi ra mắt Cybertruck và Semi. Theo CEO Tesla, Elon Musk, sẽ mất nhiều năm để tung ra thị trường.

Suốt trong Quý 2 năm 2020 của Tesla Elon tiết lộ một số kế hoạch của công ty. Ban đầu, CEO Tesla từ chối bình luận về lộ trình của các sản phẩm trong tương lai, nhưng sau đó, ông đã tiết lộ một số thông tin quan trọng. Elon cho biết sẽ hợp lý nếu cho rằng Tesla sẽ sản xuất một chiếc xe nhỏ gọn và một loại xe công suất lớn hơn. Ông cũng cho biết còn một chặng đường dài với những chiếc xe điện gần đây của hãng là Model 3, Model Y, Cybertruck và Semi sắp tới.

Xe điện Tesla

Mặc dù Elon thận trọng với tuyên bố của mình, nhưng anh ấy đã đưa ra một gợi ý rõ ràng về những gì chúng ta có thể mong đợi trong tương lai.

Danh sách xe điện hiện tại của Tesla

Xe điện Tesla Hatchback

Nhà sản xuất ô tô hiện đang bán tổng cộng 4 mẫu xe điện chở khách: Model S, Model X, Model 3 và Model Y. Tesla Model S và Model 3 là sedan chạy điện trong khi Model X là SUV cỡ lớn và Model Y là crossover SUV.
Ngoài những điều này, nhà sản xuất xe điện sẽ bổ sung thêm một số loại xe điện bao gồm Cybertruck, Roadster và Semi điện vào danh mục đầu tư của mình trong những năm tới. Tesla có kế hoạch tung ra mẫu xe bán tải chạy điện đầu tiên của mình – Cybertruck vào cuối năm 2021. Xe thể thao Tesla Roadster và xe tải thương mại chạy điện Semi có thể mất vài năm nữa để tung ra thị trường. Tuy nhiên, Elon có thể thông báo điều gì đó hơi sớm.

Xe điện Tesla mới sắp ra mắt

Công ty có trụ sở tại California là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, danh mục đầu tư hiện tại của công ty chủ yếu bao gồm ô tô điện cao cấp. Khi Tesla bước chân vào thị trường Trung Quốc quan tâm đến giá cả, nhà sản xuất ô tô đang thực hiện một cách tiếp cận khác để vươn lên dẫn đầu. Không giống như Mỹ và châu Âu, có vẻ như sự cạnh tranh ở đây phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng chi trả của ô tô điện.
Tesla lần đầu tiên ra mắt Model 3 và sau đó là Model Y ở Trung Quốc, hiện là những chiếc xe điện rẻ nhất trong dòng sản phẩm của mình.

Tesla cũng đang hợp tác chặt chẽ với các công ty sản xuất pin để sản xuất pin rẻ hơn nhằm giảm chi phí tổng thể của xe. Hãy ghi nhớ tất cả những điều này, một chiếc hatchback điện nhỏ gọn với phạm vi 25.000 USD có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho Tesla, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin về mẫu xe điện công suất lớn của Tesla. Cho đến lúc đó, chúng ta sẽ chờ Elon mang đến một số tin tức thông qua các tweet của anh ấy.

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn về hai mẫu xe điện mới này của nhà sản xuất ô tô.

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here