Theo mặc định, nút dấu trang duy nhất trên thanh công cụ Google Chrome là một ngôi sao nhỏ ở cuối thanh địa chỉ, cho phép bạn thêm dấu trang mới hoặc mục yêu thích. Có hai phương pháp để xem và quản lý các dấu trang hiện có của bạn.

Mỗi phương pháp chỉ mất vài giây để thiết lập và hoàn hảo cho những người không muốn mở menu cài đặt Google Chrome mỗi lần họ muốn xem dấu trang của mình.

Các phím tắt bàn phím

Phương pháp dễ nhất sử dụng hai phím tắt. Nếu bạn không thấy thanh dấu trang dưới thanh địa chỉ của mình, hãy nhấn Ctrl + Shift + B để xem thanh dấu trang của bạn.

Một số dấu trang của bạn, những dấu trang được thêm trực tiếp vào thanh dấu trang, sẽ được hiển thị dọc theo thanh. Để xem các dấu trang khác của bạn, hãy nhấn Other bookmarks.

Bạn cũng có thể quản lý và chỉnh sửa dấu trang của mình bằng Trình quản lý dấu trang. Bạn có thể nhấn CTRL + SHIFT + O mở nó ra. Điều này cho phép bạn tạo các thư mục để sắp xếp các dấu trang của mình.

Bạn cũng có thể xóa dấu trang cũ, chỉnh sửa tên và chọn dấu trang sẽ hiển thị trên thanh dấu trang chính của mình. Một khi bạn nhấn CTRL + SHIFT + B, thanh dấu trang sẽ tiếp tục hiển thị cho đến khi bạn nhấn lại tổ hợp phím.

Thêm dấu trang bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn Ctrl + Shift + .

Thêm nút trên Thanh công cụ Dấu trang

Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể thêm ngôi sao thứ hai vào cửa sổ trình duyệt Google Chrome của mình. Có quá nhiều tiện ích mở rộng dấu trang trên cửa hàng Chrome để đề cập ở đây, vì vậy tôi sẽ chỉ đưa ra ví dụ về một tiện ích mở rộng dấu trang. Tôi cũng sẽ liệt kê ra một vài thứ khác ở phía dưới, nhưng hãy truy cập Google để tìm cái tốt nhất cho bạn.

Các Dấu trang gọn gàng hơn tiện ích mở rộng hoạt động tương tự như thanh dấu trang, nhưng không thêm thanh công cụ mới vào cửa sổ của bạn.

Mở cửa sổ trình duyệt Google Chrome và truy cập trang tiện ích mở rộng. nhấn Install để cài đặt tiện ích mở rộng. Xác nhận bạn muốn cài đặt. Quá trình cài đặt hoàn tất khi bạn thấy một ngôi sao nhỏ màu xanh lam xuất hiện giữa phần cuối của thanh địa chỉ và nút cài đặt.

Nhấn vào dấu sao bất kỳ lúc nào để xem tất cả các dấu trang của bạn, bao gồm bất kỳ thư mục dấu trang nào.

Bạn có thể sử dụng kết hợp các phương pháp trên hoặc một phương pháp duy nhất để dễ dàng truy cập dấu trang Google Chrome của mình. Ngoài ra, nếu bạn không muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trình duyệt của mình, bạn có thể xem, chỉnh sửa hoặc sắp xếp dấu trang của mình bất kỳ lúc nào bằng cách mở Trình quản lý dấu trang. Nhấn cờ lê cài đặt ở cuối thanh địa chỉ và chọn Bookmark manager.

Phương pháp này thực hiện nhiều bước hơn so với sử dụng phím tắt được đề cập trước đó và mở một tab mới trong trình duyệt của bạn. Hai tùy chọn còn lại thân thiện với trình duyệt hơn. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here