FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Tesla mất đồng sáng lập CTO Jeb Straubel, tiết lộ thu nhập quý 2 mới nhất, cho thấy mức lỗ lớn hơn dự kiến ​​và nhiều hơn nữa chỉ trong một ngày! Hôm qua là một ngày quan trọng đối với Tesla khi các thông báo khổng lồ lần lượt được đưa ra trong cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích.

Dưới đây là tóm tắt về mọi thứ đã xảy ra với Elon Musk và Co. và những gì trong tương lai dành cho Tesla.

Tesla mất đồng sáng lập CTO Jeb Straubel

Thu nhập quý 2 của Tesla

Người đồng sáng lập và CTO của Tesla, Jeb Staubel đã từ chức nhiệm vụ của mình vào thứ Tư. Ông chịu trách nhiệm xử lý các bộ phận năng lượng của Tesla, bao gồm Tesla Powerpack, Tesla Solar panel và Tesla Superchargers.

Việc Straubel rút lui khỏi Tesla không giống như những sự ra đi nổi tiếng khác mà công ty đã phải đối mặt trong năm nay. Về việc Jeb Straubel rời Tesla, Elon Musk cho biết:

Nếu chúng tôi không ăn trưa vào năm 2003, về cơ bản, Tesla sẽ không tồn tại

Người đồng sáng lập đã rời Tesla để tập trung vào dự án kinh doanh của riêng mình mang tên Redwood Materials. Nó bắt đầu với khoản đầu tư ban đầu là 2 triệu đô la vào năm 2017. Đây là một công ty có trụ sở tại California, tập trung vào việc tái sản xuất, tái chế và tái sử dụng vật liệu với việc sử dụng các quy trình và công nghệ tiên tiến.

Vị trí CTO mà Jeb Straubel bỏ trống sẽ do Drew Baglino, Phó Chủ tịch Công nghệ đảm nhiệm. Tuy nhiên, Straubel sẽ vẫn là một trong những Cố vấn cấp cao của Tesla. Anh ấy nói:

Tôi không biến mất và tôi chỉ muốn đảm bảo rằng mọi người hiểu rằng đây không phải là một số người, bạn biết đấy, thiếu niềm tin vào công ty hoặc đội ngũ hay bất cứ điều gì tương tự

Jeb Straubel là người ban đầu muốn tạo ra một chiếc ô tô điện trị giá 20.000 – 30.000 USD. Một tầm nhìn gần như đã trở thành hiện thực dưới dạng Tesla Model Y.

Giá cổ phiếu của Tesla giảm khi công bố lợi nhuận quý 2

Giá cổ phiếu thu nhập quý 2 của Tesla

Thông tin về việc CTO của Tesla rời khỏi công ty không bị thị trường coi thường, vốn luôn hoài nghi về khả năng thu lợi nhuận của Tesla.

Tesla đã lỗ 408 triệu đô la trong lợi nhuận quý 2, tức là lỗ ròng 1,12 đô la trên mỗi cổ phiếu. Đây là một sự cải thiện rõ ràng so với khoản lỗ $ 714 triệu đô la của năm ngoái. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường dự đoán mức lỗ chỉ 0,31 USD/cổ phiếu.

Tesla đã báo cáo khoản lỗ 702 triệu đô la trong Q1 2019 điều này một lần nữa cho thấy lợi nhuận đáng kể khi chúng tôi so sánh với khoản lỗ quý 2. Mặt khác, Tesla đã thu được rất nhiều tiền mặt trong quý 2 năm 2019.

Kể từ đó, Elon Musk đã thực hiện một số thay đổi tuyệt vời để kéo Tesla thoát khỏi tình trạng tụt dốc. Ông đảm bảo rằng nhân viên của mình giảm chi tiêu phù phiếm để tiết kiệm tiền. Ông cũng mua lại Maxwell Technologies, công ty có thể giảm chi phí sản xuất bằng cách sử dụng các quy trình sản xuất tiên tiến của họ.

Tesla đã kiếm được 6,3 tỷ đô la trong năm nay, cao hơn con số 4 tỷ đô la mà công ty đã kiếm được vào năm ngoái.

Theo một tuyên bố chính thức từ Tesla, công ty đã kết thúc quý 2 năm 2019 với số tiền ước tính là “5,0 tỷ đô la tiền mặt và các khoản tương đương tiền”.

Công ty cho biết nó sẽ giúp họ Mô hình 3 sản xuất tại Gigafactory của họ ở Trung Quốc và Mô hình Y sản xuất ở Mỹ

Kể từ khi Tesla Model 3 và Model Y chia sẻ một số thành phần. Do đó, công ty sẽ dễ dàng tăng số lượng sản xuất cho Model Y. Công ty cũng có kế hoạch sử dụng một máy đúc khổng lồ để đẩy nhanh hơn nữa việc sản xuất Model Y.

Tesla Model 3 bán chạy hơn mọi xe điện khác hoặc ngược lại

Doanh thu quý 2 của Tesla Model 3 bán chạy

Nếu điều đó không rõ ràng từ phân tích trên, hãy để tôi nói với bạn rằng Tesla đang phục hồi, mặc dù không nhanh như dự đoán của thị trường. Tesla Model 3 cực kỳ nổi tiếng đã mang về số lượng bán hàng kỷ lục trong quý 2.

Tesla cũng đã bán được tổng số 95.200 xe và 77.550 trong số đó Tesla Model 3. Trong khi Model S và Model X chiếm 17.650 chiếc.

Tesla Model 3 – phiên bản tầm xa là cỗ máy kiếm tiền thực sự. Model 3 bán chạy không chỉ ô tô điện mà còn một số ô tô thông thường, bao gồm Mercedes C Class, Audi A4, BMW 3-Series và Lexus IS.

Một tin tốt khác cho Tesla là gần 60% người mua Model 3 đang nâng cấp lên phân khúc cao cấp trong khi mua Tesla chứ không phải hạ cấp. Điều này có nghĩa là Tesla Model 3 hiệu quả đến mức có thể đáp ứng một lượng khách hàng khổng lồ, trước đây được coi là không thể tiếp cận được.

Tesla sẽ cần bán tổng cộng 400.000 xe vào cuối quý 3 và quý 4 để hòa vốn và có lãi. Elon Musk cho rằng họ có thể làm như vậy vào cuối quý 3 và đưa Tesla trở thành công ty sản xuất ô tô điện có lãi vào quý 4.

Tesla chưa chính xác chiến thắng trong báo cáo thu nhập quý 2 của họ, nhưng công ty đã cố gắng đưa ra một trận chiến địa ngục – điều này sẽ khiến mọi người hâm mộ Tesla phấn khích trong phần còn lại của năm 2019 và 2020.

Tesla Roadster 2020 cũng sẽ ra mắt vào năm tới, điều này sẽ đưa Tesla trở thành một phân khúc siêu cao cấp. Do đó làm cho thị phần của công ty rộng khắp và hy vọng có lãi.

Xem thêm: Tesla V3 Supercharger cho thấy tương lai của các trạm sạc điện

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here