Hãy tưởng tượng trong giây lát rằng bạn đang xem một bức ảnh trực tuyến. Đây có thể là ảnh trên mạng xã hội hoặc ảnh hẹn hò trực tuyến. Hoặc có lẽ là một bức ảnh từ một câu chuyện thời sự? Nhìn vào nó, một cái gì đó không hoàn toàn bổ sung và bạn đang nghi ngờ. Làm thế nào để bạn kiểm tra xem hình ảnh có phải là thật hay không?

Rất nhiều nghệ sĩ lừa đảo trực tuyến và kẻ trộm danh tính ăn cắp ảnh của mọi người và chuyển họ thành chính họ. Vì vậy, người phụ nữ tóc vàng đẹp trai mà bạn đang ngưỡng mộ trên Tinder thực sự có thể là một anh chàng người Nga to béo ở St Petersburg, hy vọng có được thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng của bạn. Trong thời đại ngày nay, nó phải trả tiền để được an toàn, và có một vài dịch vụ trực tuyến để giúp bạn làm điều đó.

Google không phải là công cụ tìm kiếm chính thống duy nhất cung cấp tìm kiếm hình ảnh ngược. Bing và Yandex đều cung cấp nó. Nhưng rõ ràng, điểm dừng chân đầu tiên của mọi người sẽ là với chữ G lớn.

Giả sử bạn đang lướt trên Tinder và bạn đã bắt gặp một quý ông khá bảnh bao này.

Anh ta tuyên bố tên của mình là Luigi và là một tỷ phú doanh nhân người Ý. Nhưng khoan đã, trông anh ta có quen không? Bạn không nhìn thấy anh ấy trong một bộ phim một lần? Hoặc có thể anh ta là người giao bánh pizza địa phương?

Google Hình ảnh có một tính năng mà bạn có thể tải ảnh lên và xem liệu bạn có nhận được bất kỳ lượt truy cập nào hay không. Đi đến Google Hình ảnh và nhấp vào biểu tượng máy ảnh.

Sau đó, bạn nhận được hai tùy chọn – dán URL trực tiếp vào ảnh nếu ảnh trực tuyến. Hoặc nếu nó nằm trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, bạn có thể tải nó trực tiếp lên Google.

Tôi đã nhấp vào “Tải lên hình ảnh”, điều hướng đến ảnh trong Windows Explorer và nó bắt đầu tải lên.

Ngay lập tức, Google đã xác định “Luigi, tỷ phú doanh nhân người Ý” là một kẻ lừa đảo đời thường gọi là “Hugh Jackman”, một loại “diễn viên”. Chà, chạy thoát thân ở đó! Tất cả chúng ta đều biết những kiểu diễn viên này như thế nào.

TinEye cũng là một công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược khác và có danh tiếng tốt để hoàn thành công việc. Đối với một mức giá, họ cũng quét hình ảnh bạn cung cấp và gửi cho bạn cảnh báo qua email nếu những hình ảnh đó đột ngột xuất hiện trực tuyến ở một nơi khác.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn với TinEye là họ không giỏi với khuôn mặt của mọi người, ngay cả khi những người đó chiếm vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google, như nam diễn viên Hugh. Thay vào đó, TinEye tập trung nhiều hơn vào các hình ảnh tổng quát hơn như tác phẩm nghệ thuật, hình ảnh độc quyền như nhiếp ảnh và thiết kế, đại loại như vậy. Nếu bạn là một nghệ sĩ muốn bảo vệ tác phẩm của mình khỏi những kẻ đạo văn trực tuyến, đây có thể là giải pháp tốt nhất của bạn.

Giả sử ai đó đã chào bán bức tranh “độc nhất vô nhị” này cho tôi nhưng tôi nghi ngờ rằng nó không phải mới được vẽ và có thể đã tồn tại được một thời gian.

Tốt như thế nào có thể TinEye làm gì với cái này? Hãy cùng tìm hiểu.

Ngay lập tức, TinEye mang về hơn 13.000 kết quả xác định nó là “American Gothic”. Một tìm kiếm nhanh trên web cho biết nó là của Grant Wood và nó đang được treo ở Viện Nghệ thuật Chicago. Vì vậy, một cuộc gọi gần khác đã tránh ở đó.

Bớt tư tưởng

Tìm kiếm hình ảnh ngược không phải là hoàn hảo. Có rất nhiều biến số có thể thay đổi hình ảnh, chẳng hạn như thay đổi màu tóc, thêm hoặc bớt kính hoặc râu, thay đổi tông màu của chất lượng hình ảnh, v.v. Có những hình ảnh của tôi trực tuyến nhưng tìm kiếm hình ảnh ngược lại không tìm thấy nhiều hình ảnh trong số đó.

Cảnh sát, luật sư và điều tra viên tư nhân sẽ có sẵn các công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược tốt hơn cho họ. Nhưng đối với Joe Public bình thường, chúng tôi phải làm với những gì chúng tôi có nhưng đây là thứ sẽ chỉ được cải thiện theo thời gian.