FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Shadow Brokers, nhóm hacker khét tiếng đã gián tiếp thúc đẩy mã độc WannaCry Ransomeware, đã đưa ra một chiến lược tiếp thị mới cho một loạt các khai thác liên quan đến NSA và có thể cả các tổ chức khác.

Trước đây, bạn đã đọc trên Affizon rằng Shadow Brokers sẽ đưa ra một kế hoạch dựa trên đăng ký để tiết lộ nhiều lỗi hơn trong 0 ngày. Nhóm cũng đã đăng một thông báo khó hiểu nêu chi tiết “đặc quyền” mà họ dành cho người đăng ký.

Xem thêm: WannaCry Ransomware Hacker rất có thể đến từ Trung Quốc

Trong một mới tin nhắn được mã hóa, nhóm đã thông báo về việc phát hành bản đổ tiếp theo của họ, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng tháng 7. Tuy nhiên, để có được dữ liệu, một người sẽ phải trả số tiền 21.000 đô la bằng Zcash – một loại tiền điện tử gần như không thể theo dõi.

Một khoản tiền 100 ZEC cần được trả cho Shadow Broker trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 tới địa chỉ Zcash được đề cập trong thông báo cùng với “địa chỉ email giao hàng”.

Nhóm tin tặc sẽ gửi tên người dùng và mật khẩu cho bản phát hành tiếp theo cho tất cả “người đăng ký đã xác nhận” qua email trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 17 tháng 7.

Trong họ tin nhắn kiểu faq, các tin tặc cũng nói rằng họ vẫn chưa tìm ra dữ liệu nào sẽ là một phần của bãi rác. Nhưng như họ đã nói trong quá khứ, nó có thể bao gồm dữ liệu bị xâm phạm từ các ngân hàng, lỗi Windows 10, khai thác trình duyệt web, bộ định tuyến, v.v. và thậm chí là thông tin bị đánh cắp về các chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên.

Họ đang quảng cáo bản phát hành tiếp theo của họ giống như đã thực hiện trong TVC quảng cáo. “Hành động nhanh chóng, là cơ hội tốt để Zcash tăng giá theo thời gian,” thông điệp cho biết.

Các nhà nghiên cứu bảo mật và tin tặc mũ trắng trên khắp thế giới cần phải phân tích mọi hoạt động khai thác do các nhóm như vậy tung ra. Cho dù đi theo đạo đức của họ hay cung cấp cho các tin tặc tiền để có được sự bảo mật của hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ thiết bị trên toàn cầu, chắc chắn sẽ đặt ra một tình huống khó xử về mặt đạo đức cho họ.

“Nó chắc chắn tạo ra một vấn đề đạo đức cho tôi. Chứng thực hành vi phạm tội bằng cách trả tiền sẽ là một thông điệp sai khi gửi đi, ”đồng sáng lập Hacker House Mathew Hickey nói với Ars Technica.

“Tương tự, tôi nghĩ $ 21k là một cái giá nhỏ phải trả để tránh một tình huống WannaCry khác và tôi chắc chắn rằng nhiều nạn nhân của nó sẽ đồng ý với quan điểm đó,” anh nói thêm.

Nếu bạn có điều gì đó để thêm, hãy bỏ suy nghĩ và phản hồi của bạn.

Xem thêm: Các trang web Torrent như Pirate Bay và KickassTorrents kiếm được bao nhiêu tiền?

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here