A nhóm tin tặc đã thất bại trong việc triển khai các cơ chế bảo mật để đảm bảo an toàn cho bộ lưu trữ nơi chúng lưu trữ các tài khoản bị tấn công và một nhóm tin tặc khác đã tấn công nó.

Câu chuyện đúng là vui và có thật. Diễn đàn khét tiếng có tên OGUSERS, nổi tiếng trong giới tin tặc vì lấy được tên người dùng Instagram, Twitter “OG”, tài khoản bị tấn công của Domino’s Pizza, Steam, PlayStation Network và các tài khoản trực tuyến khác đã bị một nhóm tin tặc tấn công và dữ liệu của nó đã được công bố trên một diễn đàn tin tặc khác.

Ace, quản trị viên của OGUSERS đã xuất bản một bài đăng và thông báo về sự cố đáng tiếc.

Anh đã viết, “Có vẻ như ai đó đã có thể xâm phạm máy chủ thông qua một plugin tùy chỉnh trong phần mềm diễn đàn và có quyền truy cập vào bản sao lưu cũ có ngày 26 tháng 12 năm 2018. ”

Diễn đàn là điểm đến của những tin tặc sử dụng kỹ thuật hoán đổi SIM khét tiếng để hack số của mọi người để truy cập vào thiết bị của họ và sau đó đặt lại mật khẩu. Các tên người dùng bị tấn công sau đó đã được bán trên diễn đàn cho người trả giá cao nhất.

Omnipotent, hacker đã hack diễn đàn OGUSERS, đã tự hào thông báo về vụ hack trong một diễn đàn khác có tên là Raidforums. Dữ liệu bị tấn công bao gồm tên người dùng, địa chỉ email, mật khẩu được băm bằng thuật toán MD5, dữ liệu trang web, mã nguồn và tin nhắn riêng tư.

hacker diễn đàn đột kích
Bo mạch chủ

Nói với Motherboard, một thành viên của diễn đàn OGUSERS nói rằng các thành viên đang rời khỏi diễn đàn vì lo sợ rằng chính quyền có chi tiết liên hệ của họ. Nhiều thành viên diễn đàn đã sử dụng nền tảng này làm địa chỉ liên hệ duy nhất của họ, do đó nếu bạn là đặc vụ FBI, đó là một kho báu dành cho bạn.

Rõ ràng là tin tặc cần tham gia các lớp học “cách giữ an toàn cho nội dung bị tấn công 101” một cách chăm chú hơn.

Xem thêm: Hệ điều hành thay thế Android của Huawei: Mọi thứ bạn cần biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here