FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Không có tiêu đề (3)

Bạn đọc thân mến, chúng tôi đã trở lại với Fossbyte hàng đầu – Tin tức công nghệ hàng đầu trong tháng. Chúng tôi đã đề cập đến những câu chuyện hay nhất từ ​​các mỏ khoa học và công nghệ xảy ra vào tháng cuối cùng của tháng 10 này. Hãy xem và cập nhật cho mình.

Tháng 11 rất thú vị đối với những người đam mê công nghệ, giống như tháng 10.


Để giải quyết vấn đề tim ngừng đập, một kỹ sư người Hà Lan đã chế tạo ra “Máy bay cứu thương”, một máy khử rung tim có thể bay và tiếp cận trong các tình huống khẩn cấp. Máy bay không người lái này sẽ đóng quân tại nhiều điểm khác nhau trong một thành phố và những người gặp tình huống khẩn cấp sẽ gọi máy bay không người lái từ điện thoại di động của họ và nó sẽ đến trong vài giây.


Đã có rất nhiều lần trong quá khứ khi mạng xã hội Facebook bị chỉ trích về các vấn đề quyền riêng tư. Nhưng lần này Facebook đã làm được điều lịch sử về mặt ẩn danh và quyền riêng tư. Facebook đã đưa ra một liên kết Tor chuyên dụng để đảm bảo rằng những người truy cập Facebook từ trình duyệt Tor an toàn và ẩn danh sẽ không bị nhầm là botnet.


Bài đăng mới nhất trên blog của Mozilla tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một trình duyệt web mới được phát triển đặc biệt cho các nhà phát triển. Mozilla luôn hỗ trợ mã nguồn mở và được hỗ trợ bởi cộng đồng mạnh mẽ của nó, họ biết những gì các nhà phát triển thực sự cảm thấy và những gì họ muốn.


‘Grimsel’ – một chiếc xe đua điện do một nhóm sinh viên đại học đến từ Thụy Sĩ thiết kế và chế tạo đã phá kỷ lục gia tốc thế giới. Chiếc xe này tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 1,785 giây.


Microsoft được cho là đang thử nghiệm và làm việc trên các phiên bản mới của hệ điều hành di động, tức là Windows Phone 10. Thử nghiệm này đang được thực hiện nội bộ tại Microsoft.

Theo một cựu nhân viên của Microsoft, Nazwil Najeeb, Microsoft hiện đang thử nghiệm ba phiên bản Windows Phone và điều này cũng bao gồm Windows Phone 10. Ông đã tweet rằng phiên bản 8.15.12434 là Windows 10 dành cho điện thoại (Windows Phone 10).


Hôm nay Microsoft đã ra mắt Lumia 535. Đây là điện thoại thông minh không phải của Nokia với mức giá bình dân là 140 USD. Chiếc điện thoại này có rất nhiều cải tiến bên dưới phần thân được dán nhãn mới của Microsoft.

Không có logo Nokia và chúng được thay thế bằng tên của Microsoft, được viết trên màn hình tức là ở mặt trước và theo chiều ngang ở mặt sau của điện thoại.


Người tạo ra công viên điêu khắc dưới nước đầu tiên trên thế giới, Jason deCaires Taylor, phối hợp với BREEF (Tổ chức Giáo dục Môi trường Rạn san hô Bahamas) nhấn chìm một kiệt tác khác, Bahamian Ocean Atlas, được chứng minh là bức tượng dưới nước lớn nhất. Bản đồ Đại dương là một bức tượng cao 18ft và nặng 60 tấn được hạ xuống gần bờ biển phía tây của hòn đảo đông dân nhất New Providence ở Bahamas.


Facebook đang bí mật làm việc trên một trang web bí mật mới – “Facebook at Work”. Tờ Financial Times cho biết nó sẽ giúp người dùng tách biệt hồ sơ cá nhân và hồ sơ công việc.

Theo trang web, Facebook at Work là một cách mở rộng mạng lưới ra ngoài mạng xã hội cá nhân và bước vào thế giới nghề nghiệp. Trang web mới này trông rất giống Facebook và nó sẽ cạnh tranh với những người chơi hiện có như Google, Microsoft và LinkedIn.


Nhật Bản đã chế tạo tàu Maglev của riêng mình, đây sẽ là một trong những tàu thương mại nhanh nhất thế giới. Chuyến tàu chở 100 hành khách trên quãng đường dài 48,2 km ở Nhật Bản giữa hai thành phố Uenohara và Fuefuki. Maglev đạt tốc độ 501km/giờ, như trong đoạn phim của BBC.


Vài tháng sau khi bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh cho Microsoft với giá 7,2 tỷ USD, Nokia đang quay trở lại thị trường thiết bị bằng cách tung ra một chiếc máy tính bảng Android mới, Nokia N1.


Từ tháng 12 này trở đi, Mozilla Firefox sẽ bắt đầu sử dụng Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định ở Hoa Kỳ. Mozilla Foundation được biết đến với mối quan hệ đối tác lâu dài với Google tìm kiếm, thỏa thuận mới này sẽ bao gồm cả phiên bản dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Đây là thỏa thuận 5 năm sẽ kéo dài trong thời hạn 5 năm.


Họ đã tạo ra một con mèo mô hình thử nghiệm bằng cách sử dụng hai hình trụ chung. Họ uốn cong và uốn cong cùng nhau và với sự giúp đỡ của con mèo mô hình này, họ đã suy ra các phương trình vi phân để giải thích nghiên cứu. NASA tài trợ cho nghiên cứu vì họ quan tâm đến việc họ muốn phát triển các cách giúp các phi hành gia định hướng cơ thể của họ trong môi trường không trọng lực của không gian.


Bản cập nhật này có tùy chọn tắt dấu tích màu xanh lam (đọc biên nhận) trên điện thoại của bạn. Hiện tại, bản cập nhật này không có sẵn trên các nền tảng cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động nhưng Whatsapp đã phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng trên trang web của họ.


Có thể bạn sẽ trả lời một câu hỏi không quá béo bở – Chúng ta có thể chế tạo/sản xuất thứ gì đó trong không gian không? Nhưng bây giờ đã đến lúc thay đổi quan điểm và cập nhật bản thân. NASA đã thực hiện thành công điều này bằng cách in 3D đầu tiên trong không gian với sự trợ giúp của một công ty có tên Made In Space.


Nếu bạn là người mê chụp ảnh tự sướng thì chắc chắn bạn sẽ thấy tin tức này thật thú vị. Bạn có biết về worldlargestselfie và điện thoại hoặc máy ảnh được sử dụng để chụp ảnh không? Lumia 730 đã được chụp bởi Lumia 730 tại Bangladesh.


Chia sẻ tính năng Tin tức công nghệ hàng đầu trong tháng này với bạn bè của bạn!

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here