FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Alexander Tratsevskiy, nhà phát triển chính của tính toán Linux, đã công bố việc phát hành một phiên bản điểm mới, Tính toán Linux 20.6. Phiên bản v20.6 mới nhất chủ yếu chứa một số bản cập nhật tối ưu hóa hệ thống, sửa lỗi và thay đổi phần mềm mới.

Như thường lệ, Tính toán Linux (CL) 20.6 xuất hiện trong một số phiên bản như Tính toán máy tính để bàn Linux (CLD), Tính toán máy chủ thư mục (CDS), Tính toán độ trầy xước Linux (CLS) và Tính toán máy chủ trầy xước (CSS). Ngoài ra, phiên bản dành cho Máy tính để bàn có năm môi trường máy tính để bàn, đó là KDE, Cinnamon, LXQT, MATE và Xfce.

Mỗi hương vị của Tính toán cũng chứa phiên bản mới nhất của phần mềm khác nhau. Điều này bao gồm các ứng dụng KDE 19.12.2, GIMP 2.10.18, Chromium 83.0.4103.106, Claws Mail 3.17.5, Kernel 5.4.45 và LibreOffice 6.4.3.2.

Crom mới hiện đi kèm với một tiện ích mở rộng được định cấu hình trước, uBlock Origin, để lọc nội dung. Hơn nữa, Tính Linux cũng đã thêm các tiện ích mở rộng trình duyệt web Passman và FreedomMarks được cấu hình sẵn để hỗ trợ Nextcloud.

Trong số các bản cập nhật ứng dụng khác, v20.6 hiện sử dụng hệ thống âm thanh PulseAudio theo mặc định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn ALSA (Kiến trúc âm thanh nâng cao của Linux). Nó cũng đã thay thế ứng dụng Deluge BitTorrent bằng ứng dụng qBittorrent.

Với CL 20.6, giờ đây bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất với việc sử dụng Zram thay thế phân vùng Swap truyền thống. Sau đó, bạn cũng sẽ trải nghiệm thời gian khởi động hệ thống ngắn hơn và giảm yêu cầu bộ nhớ với hỗ trợ Wi-Fi tốt hơn.

Đi kèm với các bản sửa lỗi và tiện ích, CL 20.06 đã khắc phục chế độ tạm ngưng và ngủ đông trong máy tính để bàn Xfce, giúp giải quyết thêm việc bàn di chuột hoạt động sau cuộc gọi bị tạm ngừng.

Dưới đây là danh sách các bản sửa lỗi chính khác:

  • Đã sửa cấu hình lớp phủ cục bộ
  • Đã sửa lỗi đăng nhập MATE
  • Đã sửa lỗi khởi chạy và cài đặt PXE
  • Đã sửa cấu hình hình ảnh tạo trước
  • Pyopenssl đã sửa
  • Đã sửa lỗi phát hiện thẻ video
  • Cài đặt x11-driver/nvidia-driver tại thời điểm khởi động đã cố định
  • Tạo hình ảnh với x11-driver/nvidia-driver đã được sửa
  • Cl-console-gui đã sửa
  • Đã sửa lỗi khởi tạo thư mục người dùng cho các cấu hình được mã hóa

Vì Tính Linux là bản phân phối phát hành lần lượt nên bạn có thể cập nhật trực tiếp hệ thống của mình để lên phiên bản mới 20.6. Nếu bạn muốn cài đặt mới, bạn cũng có thể tải xuống bất kỳ phiên bản nào của Tính toán Linux 20.6 từ đây.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here