Đã bao nhiêu buổi tối bạn thấy mình tự hỏi, “Tôi nên làm gì cho bữa tối?”

Cho dù bạn làm việc cả ngày hay bạn cha mẹ ở nhà, bữa tối thường có cảm giác là phần thử thách nhất trong ngày.

Nó không cần phải được. Sau đây là 8 trang web tốt nhất với tính năng tìm kiếm thành phần sáng tạo sẽ giúp bạn tìm ra món bạn nên làm cho bữa tối tối nay. Bạn thậm chí sẽ không phải thực hiện một chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa.

Trang web tốt nhất, cho đến nay, để tạo ra một bữa tối ngon khi bạn không có ý tưởng là AllRecipes.

Trang web này cung cấp tìm kiếm công thức nấu ăn thông thường mà bạn mong đợi ở bất kỳ trang web công thức nấu ăn ngon nào, bao gồm duyệt theo loại bữa ăn, chế độ ăn uống, phong cách nấu ăn của bạn, v.v.

Nhưng cách lý tưởng để trả lời câu hỏi, “tôi nên làm gì cho bữa tối?” là chỉ lọc các thành phần bạn có trong tay. Đây là nơi AllRecipes tỏa sáng.

Để làm điều này, hãy chọn Ingredient Search trong trường tìm kiếm công thức. Điều này mang đến một lĩnh vực mới, nơi bạn có thể chỉ cần nhập các thành phần bạn có trong tay, từng nguyên liệu một. Chọn biểu tượng “+” để thêm thành phần đó vào bộ lọc.

Khi bạn chọn Go, bạn sẽ khám phá một danh sách dài các công thức nấu ăn tuyệt vời kết hợp tất cả các nguyên liệu bạn có trong tay.

Các tính năng khác mà bạn sẽ tìm thấy tại AllRecipes bao gồm thư viện Yêu thích, sắp xếp công thức nấu ăn vào bộ sưu tập, ảnh do người dùng đóng góp, danh sách mua sắm, và khả năng điều chỉnh khẩu phần và thành phần tự động điều chỉnh.

Nếu bạn thèm đồ ăn Trung Quốc, BBQ hoặc Mexico, hãy tránh nhà hàng và về nhà. Yummly có thể giúp bạn tìm các công thức nấu ăn dễ dàng trong bất kỳ thể loại thực phẩm nào ngay từ trang chính của trang web.

Hoặc nếu bạn muốn đi theo lộ trình nguyên liệu, hãy chọn Browse điều hướng bên trái, hãy chọn Ingredients trên trang duyệt và chọn thành phần chính bạn muốn tập trung vào.

Điều này kém linh hoạt hơn một chút so với AllRecipes ở chỗ bạn chỉ có thể chọn từ một thành phần chính để làm cơ sở cho công thức nấu ăn. Tuy nhiên, mỗi công thức bao gồm một số thành phần. Vì vậy, bạn sẽ biết trước nếu bạn đang gặp phải một công thức khó khăn hơn giá trị của nó.

Tuy nhiên, giống như AllRecipes, Yummly cung cấp thêm một lần nhấp vào danh sách mua sắm của bạn. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng tạp chí Meal Planner ở bên phải cửa sổ để thêm công thức vào thư viện Meal Planner để dễ dàng truy cập sau này.

Một tính năng thú vị của Yummly là bạn có thể thực hiện khảo sát nhanh ba bước để Yummly có thể tùy chỉnh duyệt công thức của bạn dựa trên kế hoạch ăn kiêng, dị ứng và các thành phần cần tránh.

Trang web Fine Cooking là một blog và cơ sở dữ liệu công thức nấu ăn một phần. Để truy cập các công thức nấu ăn, hãy chọn Recipes & Menus trên cùng. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm các công thức nấu ăn dựa trên nguyên liệu, hãy chọn Ingredients. Lựa chọn Xem tất cả để xem tất cả các thành phần.

Định dạng danh sách cho các thành phần là thú vị. Bạn sẽ thấy một định dạng giống như blog với các thành phần và mô tả của chúng được liệt kê trong khu vực chính, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái.

Chọn một để xem hướng dẫn về cách chọn tại cửa hàng, cách chuẩn bị, cách bảo quản và hơn thế nữa. Cuộn xuống dưới cùng để xem các công thức nấu ăn sử dụng nguyên liệu đó.

Công thức nấu ăn có hình ảnh đẹp, chi tiết cao, danh sách thành phần và hướng dẫn được định dạng tốt và thông tin dinh dưỡng.

Các tính năng khác trên Fine Cooking bao gồm xếp hạng của người dùng, hộp công thức để lưu công thức nấu ăn và khả năng thêm ghi chú công thức của riêng bạn.

Trang web công thức FridgeToTable có lẽ có một trong những trang chính tối giản nhất của bất kỳ trang web công thức nào.

Đừng để điều này đánh lừa bạn. Bắt đầu thêm tất cả các thành phần bạn có trong tay, chọn loại chế độ ăn uống ưa thích của bạn và chọn Find a recipe.

Danh sách công thức kết quả được chia nhỏ theo loại thực phẩm. Bạn có thể lọc thêm các công thức theo thời gian nấu, khóa học, v.v. Chọn trái tim nhỏ trong ảnh công thức để lưu công thức.

Mỗi công thức đều liệt kê thời gian cần thiết để nấu nó để bạn biết mình đang làm gì trước khi nhấp vào liên kết công thức.

Nếu bạn muốn gia đình gọi bạn là một siêu đầu bếp, thì bạn nhất định phải thử SuperCook.

Trang web công thức này là tất cả về thành phần. Tất cả dọc theo ngăn điều hướng bên trái, bạn có thể nhập các công thức nấu ăn bạn có trong tay hoặc chọn từ cấu trúc cây, nơi các thành phần được sắp xếp theo các danh mục như rau, trái cây, sữa và hơn thế nữa.

Trang web này có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về các công thức nấu ăn, vì vậy hãy mong đợi rất nhiều kết quả. Ngoài ra còn có các đề xuất thành phần ở trên cùng để bạn có thể thêm nhiều thành phần hơn nếu bạn có sẵn. Điều này sẽ thu hẹp danh sách hơn nữa và giúp bạn chọn món để làm cho bữa tối.

Trang web thực sự là một tập hợp công thức. Nó lấy các công thức nấu ăn từ rất nhiều trang web công thức nấu ăn trực tuyến, vì vậy các trang công thức nấu ăn thường trông khác nhau. Nó giống như Instagram về các công thức nấu ăn.

SuperCook cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng trên Google Playcửa hàng Apple.

Trang web RecipeLand được đặt tên phù hợp với cơ sở dữ liệu khổng lồ về các công thức nấu ăn mà bạn sẽ tìm thấy ở đó. Nhưng điều thực sự làm cho trang web nổi bật là khi bạn chọn By Ingredient từ menu trên cùng.

Khi bạn nhập từng công thức vào trường thành phần, các công thức được hiển thị bên dưới sẽ tự động cập nhật để kết hợp các thành phần đó.

Bạn có thể nhập một phần tên thành phần và sau đó chỉ cần chọn biểu tượng “+” ở bên phải của nó để thêm nó vào danh sách thành phần của bạn.

Có thành phần nào bạn cực kỳ ghét trong thức ăn của mình không? Thay đổi Với đến Without, và nhập tất cả các thành phần bạn không muốn!

Các trang công thức nấu ăn có xếp hạng của người dùng, ảnh lớn và một liên kết nhanh mà bạn có thể chọn (biểu tượng trái tim) để lưu công thức đó vào hộp công thức của bạn.

Mỗi thành phần trên trang công thức được liệt kê với số lượng bạn cần. Bên dưới hướng dẫn công thức, bạn sẽ thấy các liên kết đến email hoặc in công thức. Bạn cũng có thể thêm nó vào sách nấu ăn của mình hoặc chọn Menu để xây dựng một menu tùy chỉnh.

Bạn sẽ cần đăng nhập vào trang web bằng cách đăng ký hoặc đăng nhập qua Facebook để sử dụng bất kỳ tính năng bổ sung nào.

Trang web MyRecipes có lẽ là cơ sở dữ liệu lớn nhất về các công thức nấu ăn trực tuyến. Để tìm kiếm theo thành phần, từ trang chính, chỉ cần chọn Favorite Ingredients.

Trang công thức là một trang đơn giản. Bạn chỉ có thể chọn các thành phần duy nhất tại một thời điểm.

Nhưng những gì trang web thiếu trong sự lựa chọn thành phần mà nó có rất nhiều loại. Kết quả công thức có thể được lọc theo tất cả các loại công thức bạn có thể làm với nguyên liệu đó. Và danh sách công thức tiếp tục cho các trang.

Các công thức nấu ăn riêng lẻ rất đơn giản và dễ làm theo, với thời gian chuẩn bị, thời gian nấu, thời gian chờ và tổng năng suất. Bạn có thể in hoặc gửi email các công thức nấu ăn, hoặc đăng chúng lên các trang mạng xã hội phổ biến.

Một nhược điểm của MyRecipes là phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo.

Trang web MyFridgeFood thực chất là về thực phẩm mà bạn hiện có sẵn trong tủ lạnh. Trang chính là một biểu mẫu nơi bạn kiểm tra tất cả các thành phần bạn hiện có trong tay.

Đừng cố trộn lẫn các thành phần lạ để xem thành phần nào, vì kết quả tìm kiếm công thức chỉ tìm kiếm ít nhất một thành phần trong danh sách của bạn.

Kết quả tốt nhất sẽ đến từ việc cố gắng kết hợp các thành phần thường hoạt động tốt với nhau trong một công thức. Kết quả là những công thức nấu ăn tuyệt vời mà bạn sẽ muốn thử làm.

Các trang công thức được định dạng tốt, nhưng thiếu các tính năng tương tác giống như hầu hết các trang khác đều có.

Trên thực tế, thiết kế tổng thể của trang web có một chút lỗi thời. Nhưng với những công thức nấu ăn độc đáo và rất ngon mà bạn sẽ tìm thấy ở đây, nó vẫn xứng đáng có một vị trí trong danh sách này.

Với tất cả các trang web này là tùy chọn, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm ra những gì bạn nên làm cho bữa tối. Vì vậy, hãy chạy về nhà ngay bây giờ, kiểm tra những nguyên liệu bạn có sẵn trong tủ đựng thức ăn và bắt đầu nấu ăn!