Hôm nay, tại bài viết này chúng tôi chia sẻ với bạn về chiến lược làm content marketing nhằm giúp bạn có được kế hoạch tốt cho doanh nghiệp của mình. Đừng bỏ qua bài viết này này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết và cụ thể nhất nhé.

Hướng dẫn về cách xây dựng chiến lược và làm content marketing

Để có thể xây dựng được chiến lược content marketing mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cần phải bám sát theo khách hàng, tiếp đó là chuyển thể ý tưởng thành nội dung cụ thể nhất.

Xây dựng content bám sát vào hành trình của khách hàng:

Mọi ý tưởng nội dung cần phải gắn bó với khách hàng. Để nội dung thu hút được khách hàng, các nhà chiến lược cần bám sát hành trình của họ. Từ nhận thức đến chuyển đổi.

Nhận thức của khách hàng:

Trong giai đoạn cảm nhận của khách hàng, bạn cần giải quyết các vấn đề như:

·        Nêu một vấn đề bạn có thể giải quyết

·        Tại sao bạn nhận ra vấn đề của khách hàng?

·        Các mục tiêu và thách thức bạn phải đối mặt

·        Thông tin khách hàng quan tâm

Cần đánh giá và so sánh:

Khi đã nhận thấy nhận thức của khách hàng, bạn nên tiếp tục đánh giá và so sánh.

·        Các bước cần thực hiện để nghiên cứu vấn đề

·        Các tiêu chí cần được xem xét để đánh giá và so sánh các dịch vụ hoặc sản phẩm

·        Tìm kiếm các giải pháp tốt hơn nếu có thể

Giai đoạn về quyết định:

Giai đoạn quyết định rất quan trọng, khi nào bạn cần đặt những câu hỏi như:

·        Tại sao phải hành động?

·        Tiêu chí quan trọng nhất là gì?

·        Quyết định thành viên nào sẽ tham gia

Khi bạn đã tự trả lời tất cả các câu hỏi trên, việc tiếp theo cần làm là điều chỉnh nội dung cho phù hợp với trải nghiệm của khách hàng. Sau đó chọn kênh truyền phù hợp và thiết lập sơ đồ nội dung.

Content bám sát mô hình khách hàng

Chuyển thể về ý tưởng nội dung thành kịch bản thích hợp:

Môi trường marketing luôn thay đổi từng ngày, từng giờ. Để chuyển đổi ý định của khách hàng thành mua hàng, bạn phải khéo léo chuyển ý tưởng của mình thành nội dung có kịch bản hấp dẫn.

Khách hàng hiện hoạt động chủ yếu trong môi trường kỹ thuật số. Đây là phương tiện truyền tải nội dung lý tưởng với tốc độ lan truyền cực nhanh. Nội dung được lên ý tưởng cần được chuyển đổi thành các kịch bản hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu của khách hàng mục tiêu.

Ở bước này, bạn nên lập bản đồ hành vi của khách hàng sau đó giải quyết hệ thống câu hỏi đặt ra. Nội dung phải có giá trị, hướng đến nhu cầu mua sắm và dịch vụ của khách hàng.

Chuyển thể về ý tưởng nội dung khách hàng

Ví dụ về content marketing:

Không phải trong cuộc sống hàng ngày, không khó để bạn bắt gặp những hình thức tiếp thị nội dung khác nhau. Ví dụ, khi vào trang web, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một trang đích giới thiệu một sản phẩm, thương hiệu nào đó.

Khi lướt Facebook, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều loại nội dung khác nhau như video, hình ảnh, infographics, .. Chỉ cần vào một Fanpage, bạn có thể nhận thấy sự đan xen của các loại nội dung trên.

Vậy làm thế nào để có thể xây dựng content marketing hiệu quả?

Đối với bản đồ về content cho phép người thực hiện chiến lược tổng quan, có những điều chỉnh phù hợp để phù hợp với hành trình của khách hàng.

Tạo ra hồ sơ khách hàng mục tiêu:

Từ quá trình nghiên cứu, khảo sát thực tế, người thực hiện chiến lược nội dung cần phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu.

Personas là hồ sơ của nhóm khách hàng được nhắm mục tiêu nhiều nhất, quyết định trực tiếp đến việc định hình chiến dịch. Từ phần hồ sơ này, một chiến lược nội dung bắt đầu hình thành, dựa trên hành trình của khách hàng.

Sau khi phác thảo tính cách khách hàng, bạn tiếp tục phát triển nội dung. Trong suốt quá trình thực hiện nội dung, bạn cần đo lường và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tạo ra hồ sơ khách hàng mục tiêu

Lựa chọn về kênh liên lạc và điểm tiếp xúc thích hợp:

Ở bước này, bạn nên xác định kênh truyền tải nội dung phù hợp với chiến lược. Kênh truyền tải phổ biến có thể kể đến như email, mạng xã hội, website, thiết bị di động,… Mỗi kênh phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng cần tiếp cận.

Nói chung, nội dung lan truyền trên càng nhiều kênh lan truyền càng tốt. Tuy nhiên, hãy chọn một vài kênh chính và các kênh còn lại chỉ đóng vai trò phụ trợ trong việc đẩy nội dung cho kênh chính.

Lựa chọn về kênh liên lạc khách hàng

Triển khai về nội dung:

Trong phần triển khai nội dung này, bạn cần khéo léo chuyển ý tưởng đã phác thảo của mình thành một mạng nội dung. Tiếp theo, phân bổ chúng trên mỗi kênh lan tỏa.

Nội dung tiếp thị cần tươi mới, không trùng lặp nội dung nhàm chán để tăng tỷ lệ thoát trên website hoặc Fanpage. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra nội dung duy nhất để tránh nội dung trùng lặp.

Triển khai về content marketing

Cần thống kê và đánh giá kết quả:

Bạn sẽ biết chính xác chiến dịch của mình đã đi đến đâu nếu bạn không đo lường số liệu thống kê. Marketing hiện đại cho phép chúng ta sử dụng một hệ thống các công cụ thống kê để đo lường hiệu quả của chiến dịch một cách tương đối chính xác.

Ví dụ, Google Analytics hỗ trợ theo dõi lượng người truy cập trên website, Facebook Insight thống kê số lượng tương tác trên Fanpage.

Từ dữ liệu thống kê mà hệ thống công cụ cung cấp, nhóm chiến dịch có thể đánh giá hiệu quả. Ngoài ra, hãy thực hiện các điều chỉnh để chiến dịch đi đúng hướng.

Cần thống kê và kiểm tra content đúng chuẩn

Bài viết trên đây ZaFaGo đã tổng hợp khá chi tiết về các bước xây dựng chiến lược content marketing mang lại hiệu quả nhất. Đây là những kiến thức mà được chắt lọc qua các kinh nghiệm lâu năm. Mong răng với những kiến thức này đã giúp bạn có được nhiều chiến thuật thành công trong kinh doanh.

Xem thêm :

Digital Marketing 4.0 Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Digital Marketing 4.0

Marketing Specialist là gì? Những kỹ năng cần có của Specialist chuyên nghiệp