FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Amột phần từ các tính năng phổ biến và được biết đến của hệ điều hành mới của Android, có một số tính năng ít được biết đến hơn. Vì vậy, hãy cùng điểm qua năm tính năng tốt nhất nhưng ít được biết đến của Android 5.0 Lollipop.

Khả năng đa người dùng trên điện thoại-

Với Android 5.0 Lollipop, bạn có thể tận dụng lợi thế của tiện ích đa người dùng giống như cách bạn có thể tạo nhiều tài khoản người dùng cho các mục đích và mọi người khác nhau trên máy tính. Điều này giúp bạn chia sẻ điện thoại của mình với mọi người dễ dàng hơn mà không phải lo lắng nhiều về quyền riêng tư.

android-lollipop-5.0-android-L-Google-nexus-multi-user-guest

Theo mặc định, người dùng được cấp một tài khoản người dùng bình thường cho bạn và một tài khoản khách trong Android Lollipop, nhưng tùy theo nhu cầu và sự tiện lợi của bạn, bạn có thể thêm nhiều tài khoản người dùng. Tài khoản khách đã có trước sẽ chỉ có thể truy cập vào các ứng dụng được cài đặt sẵn và không thể chạm vào bất kỳ dịch vụ nào của Google cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn cũng sẽ có cơ sở để kiểm soát cuộc gọi trên tài khoản khách, cho phép hoặc hạn chế nó, tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn.

Xem thêm: Google chính thức phát hành bản cập nhật Android 5.1 Lollipop

Ghim ứng dụng/Ghim màn hình-

Tính năng ghim ứng dụng của Android Lollipop trở nên tiện dụng khi những người bạn tinh nghịch của bạn mượn điện thoại và nghịch điện thoại của bạn theo cách nào đó mà bạn không thích, có thể đang nhắn những điều ngu ngốc trên Whatsapp hoặc gây rối với các bộ cài đặt điện thoại khác nhau.

Bạn có thể bật tính năng này trong menu bảo mật. Điều này giúp bạn ghim màn hình điện thoại của mình vào một ứng dụng bằng một số mật khẩu hoặc hình. Đây là một tính năng bảo mật giúp bạn hạn chế những kẻ chơi khăm theo cách tốt nhất có thể.

Xem thêm: Bản cập nhật Android 5.2 Lollipop bí ẩn xuất hiện trên Nexus 5

Khóa thông minh-

Khóa thông minh trong Android 5.0 Lollipop đi kèm với hai tùy chọn khuôn mặt đáng tin cậy và thiết bị đáng tin cậy.

Thiết bị đáng tin cậy cho phép bạn chọn thiết bị Bluetooth hoặc NFC sẽ tự động tắt màn hình khóa bảo mật của thiết bị Android Lollipop của bạn. Nếu bạn sử dụng điện thoại của đối tác làm thiết bị đáng tin cậy, điện thoại của bạn sẽ vẫn mở khóa khi được kết nối với thiết bị của anh ấy/cô ấy. Ngay sau khi bạn mất liên lạc, bạn sẽ được hỏi lại mật khẩu hoặc hình mở khóa.

Khuôn mặt tin cậy là một tính năng mở khóa khuôn mặt thú vị trong Android 5.0 Lollipop không giống như nhiều phần mềm nhận diện khuôn mặt vô dụng được tìm thấy trong máy tính và các phiên bản Android trước. Khuôn mặt đáng tin cậy mới hơn hoạt động cùng với tính năng mở khóa thông thường. Điều này có nghĩa là nếu bạn không thể mở khóa thiết bị Android 5.0 Lollipop của mình, thì bạn có thể mở khóa thiết bị bằng mật khẩu hoặc hình mở khóa mà không bị trễ. Vì vậy, ứng dụng khuôn mặt đáng tin cậy của bạn không làm chậm bạn.

Xem thêm : Kết nối điện thoại và máy tính của bạn với các ứng dụng miễn phí này và nâng cao năng suất của bạn

Đồng bộ hóa và thiết lập thiết bị-

Việc thiết lập và đồng bộ hóa dữ liệu thiết bị Android 5.0 Lollipop của bạn giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang thay đổi điện thoại của mình, bạn có thể nhấn điện thoại cũ của mình sang điện thoại mới và chuyển tất cả các ứng dụng và tài khoản một cách liền mạch. Tính năng Tap and Go trong Android Lollipop sử dụng NFC để định cấu hình và kết nối thiết bị cũ và mới của bạn với sự trợ giúp của ID dự phòng và tài khoản Google.

Ngoài NFC, Android 5.0 Lollipop cung cấp cho bạn danh sách tất cả các điện thoại và thiết bị cũ của bạn đã đăng ký trong tài khoản Google. Với tiện ích này, bạn có thể khôi phục bản sao lưu và ứng dụng của mình một cách dễ dàng.

Xem thêm: Motorola giải thích lý do tại sao bạn chưa có Android 5.0 Lollipop

Danh sách ứng dụng theo tab gần đây mới hơn và tốt hơn-

Google đã thay đổi hoàn toàn danh sách ứng dụng gần đây trong Android 5.0 Lollipop. Thứ tự và trạng thái của các ứng dụng sẽ được lưu sau khi khởi động lại (giống như chế độ ngủ đông trong máy tính của bạn). Điều này sẽ giúp bạn tiếp tục từ cùng điểm mà bạn đã rời khỏi điện thoại trước khi khởi động lại.

Google cũng đã thay đổi giao diện của trình duyệt Chrome trên điện thoại của bạn trong Android Lollipop. Ngay khi khởi chạy Chrome, bạn sẽ được hỏi có muốn coi mỗi tab là một nhiệm vụ riêng biệt hay không. Điều này sẽ giúp bạn hoán đổi ứng dụng và tab Chrome dễ dàng hơn. Điều này có thể được người dùng thích hoặc không, vì vậy hãy vào phần cài đặt và bạn có thể tắt các tab dễ dàng trên trình chuyển đổi ứng dụng.

Chúng tôi có bỏ lỡ điều gì không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here