FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Nếu bạn đang nghĩ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang bận uống sâm panh Cristal và thưởng thức trứng cá muối, hãy dành chút thời gian để ý đến báo cáo của cơ quan gián điệp Hàn Quốc cho biết số lượng các cuộc tấn công mạng vào miền Nam đã tăng gấp đôi trong tháng qua.

Hôm thứ Sáu, cơ quan này nói với các nhà lập pháp rằng Triều Tiên đã đẩy mạnh trò chơi hack của mình bằng cách hack thành công 40 điện thoại di động của các quan chức an ninh quốc gia. Trong quá khứ gần đây, Triều Tiên cũng đã cố gắng hack hệ thống kiểm soát đường sắt của Hàn Quốc không thành công bằng cách nhắm mục tiêu vào tài khoản email của công nhân.

Các cuộc tấn công này được cho là sau cuộc tập trận chung gần đây của Hàn Quốc/Mỹ và các vụ thử tên lửa tầm xa. Mặt khác, chính phủ Triều Tiên đã bác bỏ các cáo buộc tấn công mạng. Thay vào đó, quốc gia khét tiếng đã dán nhãn luật chống khủng bố được thông qua gần đây của Hàn Quốc là “ghê tởm” và “khiêu khích”, tuyên bố rằng họ sẽ trao cho Hàn Quốc quá nhiều quyền lực để theo dõi người dân của mình.

Những nhận xét đạo đức giả này đến từ cùng một quốc gia thiết kế nhánh Linux của riêng mình để đàn áp công dân của mình và do thám họ.

Một bài báo trên Rodong Sinmun, tờ nhật báo chính thức của đảng cầm quyền Triều Tiên, cho biết: “Miền Nam đang tuyên bố Triều Tiên tấn công mạng và sử dụng nó cho mục đích chính trị của riêng mình”. “Không có gì để mong đợi ngoài âm thanh ăn xác chết từ miệng một con quạ. Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ bỏ qua những cáo buộc đột ngột, khiêu khích và ghê tởm của Nam đối với nước láng giềng ”.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here