Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế miễn phí cho Adobe Reader, một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có là Foxit PDF Reader. Ngoài khả năng xem tệp PDF, chương trình có một số lượng lớn các tính năng vượt xa Adobe Reader và gần hơn nhiều so với những gì Adobe Acrobat có thể làm.

Tôi đã sử dụng Adobe Reader trong nhiều năm vì nó của Adobe và tôi cảm thấy nó phải tốt hơn vì Adobe là một gã khổng lồ và họ tạo ra phần mềm tuyệt vời như Photoshop! Tuy nhiên, trở thành một người khổng lồ cũng là một điều xấu. Adobe Reader, theo ý kiến ​​của tôi, quá cồng kềnh và chậm chạp. Hiệu suất đã được cải thiện trong những năm qua, nhưng nó vẫn còn lớn so với một chương trình như Foxit.

Điều tuyệt vời nhất là nó có thể làm mọi thứ mà Adobe Reader có thể cùng với rất nhiều thứ khác. Bạn muốn tìm kiếm một loạt các tệp PDF cùng một lúc? Foxit có thể làm được. Bạn muốn máy tính đọc toàn bộ PDF cho bạn? Foxit có thể làm được. Bạn muốn tạo tệp PDF của riêng bạn? Foxit có thể làm được. Bạn muốn ký một tệp PDF một cách an toàn? Bạn biết câu trả lời! Thêm vào đó, tất cả điều này là miễn phí.

Tất nhiên, có một vài lưu ý. Ví dụ: bạn có thể ký tài liệu PDF của mình bằng chữ ký mực miễn phí, nhưng nếu bạn muốn một chữ ký điện tử thực được bên thứ ba xác minh, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ DocuSign được tích hợp ngay trong Foxit. Ngoài ra, bạn có thể tạo các tệp PDF đơn giản từ bản quét, từ khay nhớ tạm hoặc bằng cách thêm hộp văn bản và hình ảnh, nhưng nếu bạn muốn tạo các biểu mẫu PDF nâng cao hơn, bạn sẽ phải mua phần mềm PhantomPDF của họ. Tuy nhiên, nó có rất nhiều chức năng chỉ dành cho một trình đọc PDF.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về rất nhiều tính năng trong Foxit và tại sao tôi lại thích nó như một phần mềm xem PDF chính của mình.

Giao diện người dùng và bố cục

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức là giao diện trông rất giống với giao diện ribbon mới mà Microsoft đã giới thiệu trong Office 2007. Nó siêu sạch và xem các tệp PDF trong Foxit là một trải nghiệm thú vị.

Trên thực tế, nó rất tốt, có vẻ như nó sẽ hoàn toàn phù hợp với dòng ứng dụng Office. Ngoài ra, giống như ribbon Office, bạn cũng có thể tùy chỉnh các menu ribbon trong Foxit. Bạn có thể thêm / bớt các nút và Foxit thậm chí còn có cùng một thanh công cụ truy cập nhanh ở trên cùng, có thể tùy chỉnh.

tùy chỉnh ribbon foxit

Nó cũng có kiểu nhiều tab tiêu chuẩn để xem nhiều tệp PDF mà bạn thấy trong tất cả các trình duyệt web. Dọc theo bên trái là một số nút cho phép bạn truy cập một số tính năng tiện lợi như dấu trang, hình thu nhỏ trang, lớp trang, nhận xét và chú thích, bất kỳ tệp đính kèm nào, cài đặt bảo mật và chữ ký số.

menu bên trái

Foxit cũng có nhiều cách khác nhau để xem các tệp PDF của bạn. Nếu bạn đi qua View tab, bạn sẽ thấy hai phần được gọi là Document ViewsPage Display.

lượt xem pdf

Reading Mode, ẩn dải băng, Reverse View, đảo ngược thứ tự của tất cả các trang và Text Viewer, loại bỏ tất cả các định dạng, hình ảnh, v.v. và chỉ hiển thị cho bạn văn bản trong tài liệu. Đối với Hiển thị trang, bạn có một trang, một trang liên tục, hai trang, hai trang liên tục, tách, trang bìa riêng biệt và tự động cuộn. Tính năng yêu thích của tôi là Rotate View Lựa chọn. Tôi không thể cho bạn biết bao nhiêu lần tôi đã nhận được tệp PDF từ ai đó và hình ảnh được quét bị sai hướng.

Tạo tệp PDF

Ngoài giao diện tuyệt vời để xem, sắp xếp và tìm kiếm các tệp PDF của bạn, Foxit có một bộ công cụ hoàn chỉnh để tạo các tệp PDF của riêng bạn. Nhấp vào Tệp, Create PDF và bạn sẽ có một số tùy chọn để lựa chọn: Trống, Từ tệp, Từ máy quét hoặc Từ khay nhớ tạm.

tạo tệp PDF

Định dạng PDF được Foxit sử dụng tuân thủ 100% tiêu chuẩn và do đó sẽ hoạt động với bất kỳ chương trình PDF nào khác ngoài đó. Nếu bạn đã cài đặt Office, Foxit có sẵn các plugin cho phép bạn tạo tệp PDF trực tiếp trong các chương trình Office. Sử dụng Word để tạo tệp PDF mạnh mẽ hơn nhiều so với việc tạo tệp trong Foxit từ đầu. Theo mặc định, có một công cụ văn bản và một số công cụ vẽ trong tab Nhận xét trên ruy-băng để tạo tệp PDF của bạn trong Foxit Reader.

Nếu bạn có nhiều tài liệu cần quét, bạn có thể dễ dàng quét chúng thẳng sang định dạng PDF bằng Foxit hơn là chuyển đổi chúng từ hình ảnh sang PDF sau này. Bạn cũng có thể chỉnh sửa siêu dữ liệu cho các tệp PDF để chúng dễ tìm kiếm hơn.

Cộng tác & Chia sẻ

Có rất nhiều tính năng cộng tác hữu ích trong Foxit Reader giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn. Một tính năng mà tôi sử dụng rất nhiều là Evernote được tích hợp ngay trong tab Chia sẻ.

chia sẻ cáo

Bạn cần cài đặt ứng dụng Evernote Windows để biểu tượng này hoạt động. Khi nó phát hiện ra Evernote, bạn có thể ngay lập tức lưu các tệp PDF trực tiếp vào Evernote. Ngoài Evernote, bạn cũng có thể gửi tệp qua email và chia sẻ lên Facebook hoặc Twitter. Tính năng email về cơ bản sẽ mở chương trình email mặc định của bạn được thiết lập trong Windows với tệp PDF được đính kèm.

Đối với môi trường doanh nghiệp, Foxit cũng bao gồm Tích hợp SharePoint, điều này thực sự hữu ích cho các công ty trong khuôn khổ Microsoft. Nếu bạn nhấp vào tab Nhận xét, có rất nhiều tùy chọn để thêm ghi chú và chú thích vào tài liệu PDF của bạn.

bình luận của foxit

Bạn có thể đánh dấu văn bản, ghim ghi chú và tệp, thêm hộp văn bản và gọi ra, thêm bản vẽ, đánh dấu các vùng trên trang, thêm dấu vào tài liệu và quản lý nhận xét.

Bảo mật & Các tính năng khác

Một khía cạnh tuyệt vời khác của Foxit là tính bảo mật được tích hợp trong chương trình. Foxit có một tính năng gọi là Chế độ đọc an toàn, về cơ bản sẽ cảnh báo người dùng nếu bất kỳ tệp PDF nào cố gắng thực hiện bất kỳ cuộc gọi bên ngoài nào và cho phép họ quyết định chấm dứt quá trình hoặc tiếp tục.

bảo mật foxit

Theo mặc định, Foxit được đặt để ngăn các tệp PDF gửi thông tin qua Internet trừ khi được phép rõ ràng. Nếu bạn muốn an toàn hơn, bạn cũng có thể tắt JavaScript Actions.

Ngoài ra, nếu bạn đang nhận các tài liệu được ký điện tử, Foxit sử dụng quy trình xác minh tuân thủ ISO 32000 để đảm bảo rằng chữ ký điện tử là chính hãng và cả chữ ký cũng như tài liệu đều không bị thay đổi.

Nhìn chung, Foxit cho đến nay là ứng dụng miễn phí tốt nhất để thay thế Adobe Reader làm chương trình đọc PDF chính của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm trả phí của họ như PhantomPDF rẻ hơn rất nhiều so với Adobe Acrobat và bộ tính năng cũng tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn Adobe. Nếu bạn có ý kiến ​​khác, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Thưởng thức!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here