FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TôiNếu có vẻ là vụ rò rỉ dữ liệu Aadhaar lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Ấn Độ, thông tin chi tiết về Aadhaar của khoảng 7,82 người Ấn Độ đã được tìm thấy sở hữu IT Grids Pvt. Ltd. Đảng Telugu Desam đã thuê công ty để phát triển “ứng dụng Seva Mitra”, tờ Times of India cho biết báo cáo.

Vụ vi phạm dữ liệu được đưa ra ánh sáng sau khi Phòng thí nghiệm bảo mật hệ thống bang Telangana (TSFSL) đang kiểm tra dữ liệu được cảnh sát Telangana khôi phục từ cơ sở của IT Grid. Người ta thấy rằng công ty đã có được quyền truy cập bất hợp pháp vào dữ liệu Aadhaar của “7,82,21,397” cư dân của Telangana và Andhra Pradesh.

Dựa trên báo cáo do Đội Điều tra Đặc biệt (SIT) đệ trình, một FIR đã được nộp tại đồn cảnh sát Madhapur và một trường hợp đã được đăng ký theo các mục 37,38 (a), 38 (g), 40, 42,42 của Đạo luật Aadhaar 2016.

Kho lưu trữ trung tâm của dữ liệu Aadhaar bị xâm phạm

Trong quá trình điều tra, đã phát hiện ra rằng kích thước và cấu trúc của cơ sở dữ liệu bị chiếm hữu bất hợp pháp bởi IT Grids tương tự như cơ sở dữ liệu do Cơ quan Nhận dạng Duy nhất của Ấn Độ (UIDAI) duy trì. Cuộc điều tra cũng cho thấy rằng dữ liệu Aadhaar đã được sử dụng để lập hồ sơ cử tri, các chiến dịch được nhắm mục tiêu và xóa phiếu bầu.

Sau khi kiểm tra cấu trúc của dữ liệu và cách thức mà IT Grids lưu trữ, cảnh sát đang nghi ngờ rằng dữ liệu đã được lấy từ Kho dữ liệu nhận dạng trung tâm (CIDR), nơi lưu trữ tập trung dữ liệu nhân khẩu học và sinh trắc học của người dùng Aadhaar.

Theo người khiếu nại, “Việc có thông tin duy nhất như vậy về số Aadhaar cho thấy bị cáo trong vụ án có thể đã truy cập bất hợp pháp CIDR hoặc SRDH và đã sử dụng thông tin hoặc dữ liệu đó để thu lợi bất chính”

Không phải là cáo buộc đầu tiên về IT Grids

Đây không phải là cáo buộc đầu tiên được áp dụng trên IT Grids. Công ty trước đó đã bị buộc tội vào tháng 3 vì thu thập dữ liệu nhạy cảm và một vụ kiện đã được đệ trình chống lại công ty.

UIDAI Denies Vi phạm

UIDAI đã tuyên bố rõ ràng lập trường của mình và bác bỏ rằng đã xảy ra bất kỳ vi phạm nào như vậy đối với các chi tiết của Aadhaar. Một quan chức của UIDAI cho biết cơ sở dữ liệu Aadhaar được lưu trữ theo phương thức mã hóa và chưa có trường hợp nào bị đánh cắp dữ liệu từ CIDR.

Hàm ý cho người dùng Aadhaar

Cảnh sát đã tịch thu dữ liệu có được bất hợp pháp, nhưng chúng tôi không chắc liệu công ty bị buộc tội có sử dụng sai dữ liệu hay không. Nếu có, có thể có những tác động nghiêm trọng, đặc biệt là với cuộc bầu cử Loksabha sắp tới trong nước.

UIDAI đã đệ trình khoảng 30 FIR trong các trường hợp vi phạm dữ liệu Aadhaar khác nhau kể từ khi Đạo luật Aadhaar 2016 có hiệu lực.

Bạn nghĩ gì về vụ đánh cắp dữ liệu? Có thể làm gì để ngăn chặn những vi phạm dữ liệu như vậy? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem thêm: Trình chặn quảng cáo yêu thích của bạn có thể bị khai thác để lây nhiễm sang máy tính bằng mã độc hại

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here