FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
Now, Trung Quốc đã quyết định vén bức màn che đậy bí ẩn này. Phiên bản mới nhất của Khoa học Chiến lược Quân sự, vốn là một phân tích được tôn trọng về các hành động và suy nghĩ của quân đội Trung Quốc, đã viết về quân đội chiến tranh mạng.

Joe McReynolds, một chuyên gia chiến lược quân sự của Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phân tích Tình báo, nói The Daily Beast rằng Trung Quốc đã chấp nhận thực tế rằng họ sử dụng tin tặc và các đơn vị chiến tranh mạng. Ông gọi bản phát hành này là một tài liệu “một lần trong một thế hệ”. Lần đầu tiên, Trung Quốc nói: “Đúng vậy, trên thực tế, chúng tôi có các lực lượng tấn công mạng và chúng tôi có các đội ở cả quân đội và dân sự của chính phủ”.

Trở lại năm 2013, Mandiant, một người Mỹ cơ quan an ninh, đã xuất bản một báo cáo dài 60 trang với thông tin về nhóm tấn công Trung Quốc Unit 61398. Nhóm tinh quái này bị tình nghi gây thiệt hại cho các công ty và chính phủ Mỹ thông qua trụ sở chính đặt tại Thượng Hải.

Xem thêm: Ở Trung Quốc, phụ nữ đang được thuê để tạo động lực cho các lập trình viên máy tính

Năm 2014, Mỹ đã đệ đơn cáo buộc hình sự 5 quan chức quân đội Trung Quốc: Gu Chunhui, Wang Dong, Wen Xinyu, Huang Zhenyu và Sun Kailiang. Họ bị buộc tội hack và là những tin tặc Trung Quốc bị FBI truy nã gắt gao nhất.

chinese-hacking-army-

Trung Quốc đang có đội quân hack gì?

Theo McReynolds, Trung Quốc có ba đơn vị quân đội hoạt động:

– Lực lượng quân sự đặc biệt để chống lại mạng (cho các cuộc tấn công mạng phòng thủ và tấn công)

– Các chuyên gia từ các tổ chức xã hội dân sự (để tiến hành các hoạt động mạng lưới lãnh đạo quân sự)

– Các thực thể bên ngoài (tin tặc phi chính phủ cho chiến tranh mạng)

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã cố gắng hết sức từ lâu để có được một số bằng chứng cụ thể về sự tham gia của Trung Quốc vào các hoạt động chống phá Nhà nước. Tất cả những nỗ lực đó của Hoa Kỳ đã thất bại và Trung Quốc đã ngăn cản bất kỳ cuộc thảo luận nào như vậy bằng cách phủ nhận những trường hợp như vậy.

The Daily Beast viết:

Các chuyên gia nhìn chung đồng ý rằng Nga, Trung Quốc và Hoa Kỳ có lực lượng tác chiến mạng tinh vi và tiên tiến nhất. Nhưng Iran đã nhanh chóng đạt được các khả năng mới và thể hiện sự sẵn sàng sử dụng chúng, như với một cuộc tấn công lớn vào các trang web ngân hàng của Mỹ vào năm 2012. Triều Tiên cũng đã tăng cường các hoạt động mạng của mình, đáng chú ý nhất là vụ hack Sony Pictures Entertainment vào năm ngoái, khiến chính quyền Obama áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế mới đối với vương quốc ẩn sĩ.

Tin tức về đội quân hack Trung Quốc này có làm bạn ngạc nhiên không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Được Gói tin tặc bảo mật mũ trắng đây.

This post is also available in: German Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here