FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO
TôiKhông có gì ngạc nhiên khi nghe học sinh hack trang web của trường để thay đổi điểm của họ. Một số thậm chí còn sử dụng web đen tấn công trường học của họ. Nhưng sự thật khó là một số người trong số họ thậm chí còn bị bắt vì thiếu kinh nghiệm hoặc họ trở nên quá tự tin. Một vụ việc tương tự được báo cáo bởi Cáo 5.

Chase Arthur Hughes, một sinh viên tại Đại học Bang Kennesaw, Georgia, vừa bị cảnh sát bắt giữ vì hack mạng riêng của trường. Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9, anh ấy đã truy cập vào phần mềm Owl Express của KSU để thay đổi điểm của ba sinh viên, bao gồm cả anh ấy.

Cảnh sát cho biết rằng việc sử dụng internet của bạn gái mình, Hughes, vì mình đã đổi điểm B thành A, còn đối với hai sinh viên khác, anh ta đã đổi điểm F thành A và C thành A.

Nhưng mọi thứ không suôn sẻ với Hughes. Phần mềm Owl Express đã thông báo cho giáo sư có thông tin đăng nhập được sử dụng để sửa đổi điểm. Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng lần ra đường quay trở lại Hughes.

Trong một cuốn sổ được tìm thấy tại nhà Hughes, cảnh sát tìm thấy thông tin tài khoản của 36 giáo sư của KSU. Ngoài việc thay đổi điểm số, Hughes cũng truy cập thông tin nhạy cảm như hồ sơ tài chính và y tế, lịch sử việc làm. Cảnh sát không chắc liệu anh ta có tải xuống thông tin hay không.

Cảnh sát vẫn chưa tìm ra cách anh ta lấy được tên người dùng và mật khẩu của nhiều khoa như vậy. Hughes đã bị buộc tội xâm phạm quyền riêng tư của máy tính, xâm nhập máy tính và giả mạo máy tính.

Nguồn: Cáo 5

Nếu bạn có điều gì cần bổ sung, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm: Đừng chạm vào nó – Tin tặc đang gửi các thanh USB độc hại trong thư của bạn

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here