FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

unicef-serena-messi

Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới; Nelson Mandela thật sự đã nói. Nhưng điều rất đáng tiếc là vẫn còn hàng triệu trẻ em phải nghỉ học, một số vì không có cơ hội đến trường và một số vì không biết nhu cầu giáo dục và biết đọc biết viết của mỗi người. Nhưng có một tin tốt.

Ngôi sao thể thao – Cầu thủ bóng đá người Argentina Lionel Messi và ngôi sao quần vợt Mỹ Serena Williams đã mong muốn khai sáng cuộc sống của những trẻ em kém may mắn ở các quốc gia Đông Á bằng cách trao tặng món quà giáo dục thông qua chiến dịch của UNICEF. Họ đang thúc đẩy một chiến dịch đi học ở châu Á nhằm mục đích cung cấp chỗ học cho 58 triệu trẻ em ở Bangladesh, Indonesia và Nepal trong tổng số 650 triệu trẻ em bị thiếu thốn một nền giáo dục trên toàn cầu; với mục tiêu mở rộng nó sang các quốc gia khác sau này.

Xem thêm: Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Manuel Neuer trong danh sách rút gọn Ballon d’Orví dụ

Chiến dịch có tên ‘1 trong 11’ được tổ chức bởi Cơ quan Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF, Quỹ FC Barcelona và Tổ chức Tiếp cận Châu Á (ROTA) của Quỹ Qatar.

Một bộ phim chiến dịch của UNICEF có cả hai ngôi sao thể thao này đã được quay và chiếu trong trận đấu giữa Barcelona với Atletico Madrid ở La Liga vào Chủ nhật. Tại Fossa đây, chúng tôi mang đến cho các bạn video clip.

Ban tổ chức hy vọng rằng chiến dịch của UNICEF sẽ có thể gây quỹ từ 12 triệu đến 15 triệu đô la để khởi động dự án tại một cuộc đấu giá nghệ thuật các tác phẩm quyên góp của Takashi Murakami, Damien Hirst và Jeff Koons tại Sotheby’s ở London vào tháng tới. Đây sẽ là sự kiện đầu tiên trong nỗ lực gây quỹ.

Essa Al Mannai của ROTA cho biết: “Các quỹ sẽ được dùng để xây dựng trường học và đào tạo giáo viên ở Bangladesh, Indonesia và Nepal để đưa gần nửa triệu trẻ em đến trường, trong đó có nhiều trẻ em khuyết tật.

Messi cho biết trong một tuyên bố – “Tôi ủng hộ chiến dịch vì tôi tin rằng mọi đứa trẻ đều có quyền phát huy tiềm năng và thực hiện ước mơ của mình.”

Tuyên bố của William bày tỏ mong muốn của cô ấy là giảm số lượng thanh niên không đến trường “xuống 0”.


Đọc thêm tin tức thể thao tại đây hóa thạch.


This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here