Trong một kịch bản lý tưởng, Samsung Gear S3 thời lượng pin lên đến bốn ngày mà không cần phải đặt đồng hồ lên đế sạc. Điều này có nghĩa là đồng hồ thông minh Gear S3 là một trong những đồng hồ thông minh có thời lượng pin lâu nhất trên thị trường.

Nhưng một kịch bản “lý tưởng” là gì, và làm thế nào bạn có thể thực sự tận hưởng thời lượng pin đầy đủ mà Samsung hứa hẹn? Thực tế là nếu bạn sử dụng đồng hồ thường xuyên hoặc để mặt đồng hồ “luôn bật”, thời lượng pin thực tế của bạn sẽ ít hơn nhiều.

Bạn cũng có thể làm cho việc sạc đồng hồ thực sự bớt bất tiện hơn bằng cách đặt đúng bộ sạc vào đúng vị trí.

Tuổi thọ pin của Samsung Gear S3: Cái nhìn cận cảnh hơn

Bạn có thể đạt được thời lượng pin 4 ngày như đã hứa trong điều kiện lý tưởng. Những điều kiện lý tưởng đó trông như thế này:

 • Mặt đồng hồ của bạn đang ở chế độ hết giờ (mặt trống)
 • GPS bị tắt
 • Wi-Fi bị tắt
 • Bluetooth bị tắt
 • Bạn không thường xuyên sử dụng đồng hồ, chỉ để kiểm tra thời gian hoặc thông báo

Nếu bạn sử dụng đồng hồ thường xuyên hơn hoặc bật GPS để có thể ghi lại quá trình chạy hoặc điều hướng trong khi lái xe, thì nhiều khả năng thời lượng pin sẽ trung bình từ 1-2 ngày. Nếu bạn sử dụng tính năng mặt đồng hồ luôn bật, bạn đang xem xét rất có thể phải sạc đồng hồ của mình ít nhất mỗi đêm.

Tin tốt là không mất nhiều thời gian để sạc đầy đồng hồ. Samsung Gear S3 đã xả hoàn toàn được đặt trên đế sạc sẽ mất khoảng 2 giờ để sạc đầy 100%.

Tùy chọn bộ sạc pin Samsung Gear S3

Có rất nhiều cách để kéo dài tuổi thọ pin Samsung Gear S3. Nhưng nếu bạn là kiểu người thích sử dụng đồng hồ thông minh của mình thường xuyên trong ngày, bạn sẽ muốn mua nhiều hơn một chiếc sạc không dây và đặt chúng ở những vị trí sạc pin thuận tiện.

Khi công nghệ sạc không dây bắt đầu, Hiệp hội Nguồn điện Không dây (WPC) đã thiết lập một tiêu chuẩn gọi là Qi. Tiêu chuẩn này có nghĩa là bộ sạc và các thiết bị có khả năng sạc không dây đều sử dụng cùng một công nghệ. Điều này giúp ích cho người tiêu dùng bằng cách cho phép sử dụng một đế hoặc đế sạc không dây cho một số thiết bị.

Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm bộ sạc không dây cho đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 của mình, bạn chỉ muốn đảm bảo rằng nó được “Chứng nhận Qi” để biết rằng nó sẽ hoạt động.

Đế sạc tiêu chuẩn của Samsung Gear S3

Khi bạn mua Samsung Gear S3 lần đầu, nó đi kèm với một đế sạc duy nhất.

Chân đế đi kèm với cáp USB mà bạn có thể cắm vào cổng USB máy tính hoặc bộ chuyển đổi cắm tường USB tiêu chuẩn.

Các vị trí lý tưởng cho loại bộ sạc này bao gồm:

 • Tại văn phòng, nơi bạn có thể sẽ tháo đồng hồ để có thể đặt cổ tay trên bàn phím mà không bị đồng hồ cản trở.
 • Trên bàn cạnh giường ngủ, nếu bạn không định đeo đồng hồ để theo dõi giấc ngủ của mình.
 • Gần cửa ra vào, nếu bạn không định sử dụng điện thoại ở nhà và muốn điện thoại luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn ra khỏi nhà.

Những bộ sạc này không đắt, vì vậy bạn có thể dễ dàng mua một vài chiếc và giữ chúng ở tất cả các địa điểm mà bạn thường tháo đồng hồ của mình.

Samsung DUO Pad

Nếu bạn có điện thoại thông minh có khả năng sạc bằng bộ sạc được chứng nhận Qi (tất cả iPhone mới hơn và hầu hết điện thoại thông minh Android đều được chứng nhận Qi), bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền cho bộ sạc bằng cách mua miếng đệm DUO của Samsung.

Đây là một đế sạc phẳng, nơi bạn đặt điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh của mình để sạc khi bạn không sử dụng chúng.

Sự khác biệt chính giữa bộ sạc phẳng và bộ sạc thẳng là giả định là khi bạn đang sử dụng bộ sạc phẳng, bạn không cần phải xem màn hình thiết bị.

Vì vậy, những vị trí lý tưởng cho bộ sạc này sẽ là những vị trí khuất tất mà bạn chỉ để chiếc Samsung Gear S3 của mình để sạc và quên mất nó.

Các vị trí lý tưởng cho loại bộ sạc này bao gồm:

 • Trên tủ quần áo phòng ngủ hoặc bàn cạnh giường ngủ của bạn.
 • Trên một cái kệ trong nhà của bạn, nơi nó nằm khuất.
 • Thiết kế phẳng và khả năng sạc nhiều thiết bị làm cho bộ sạc này trở thành một bộ sạc lý tưởng để mang theo khi đi du lịch.

Những bộ sạc này đắt hơn khoảng 5 lần so với bộ sạc duy nhất, vì vậy bạn có thể sẽ muốn mua một bộ sạc để mang theo bên mình bất cứ khi nào bạn cần cho cả điện thoại và đồng hồ thông minh của mình.

Trạm sạc Qi đa năng

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền nhưng vẫn duy trì tuổi thọ pin cho Gear S3 là mua một trạm sạc duy nhất có thể sạc tất cả các thiết bị của bạn ở một nơi. Nhiều trạm sạc có sẵn ngày nay bao gồm đế sạc được chứng nhận Qi cho nhiều loại điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh.

Có rất nhiều loại trạm sạc này trên thị trường. Điều tiện lợi là chúng cho phép bạn sạc tất cả các thiết bị của mình mà không cần phải mua nhiều bộ sạc.

Điều thú vị ở kiểu chân đế là bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại hoặc đồng hồ của mình ngay cả khi chúng đang sạc. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho vị trí gia đình hoặc văn phòng, nơi bạn vẫn muốn xem màn hình của mình ngay cả khi chúng đang sạc.

Các vị trí lý tưởng cho loại bộ sạc này bao gồm:

 • Trên bàn làm việc văn phòng của bạn, nơi bạn có thể nhìn thấy màn hình khi các thiết bị sạc
 • Trên bàn cạnh giường, nơi bạn có thể xem thông báo và báo thức vào buổi sáng
 • Đặt trên bàn gần đi văng, nơi bạn có thể hiển thị tất cả các thông báo ngay cả khi bạn đang ở nhà.

Các bộ sạc này có giá tương đương nhau như bộ sạc “bộ đôi” phẳng. Vì vậy, nó thực sự phụ thuộc vào việc bạn muốn để thiết bị của mình sạc và quên chúng đi hay bạn muốn xem màn hình ngay cả khi chúng đang sạc.

Hộp sạc di động

Nếu bạn là người thích mạo hiểm hơn, thì một đế cắm bảo vệ là lựa chọn hoàn hảo. Đôi khi có thể khó biết nơi đặt tất cả các bộ sạc của bạn để bạn luôn có sẵn các tùy chọn sạc. Cũng có thể khó đóng gói một số bộ sạc này khi bạn đi du lịch.

Hộp đựng sạc di động là một giải pháp hoàn hảo. Nó chứa bộ sạc Samsung Gear S3 bên trong một vỏ sò cứng và bao gồm mọi thứ bạn cần để sạc. Khi đóng hộp, bạn có thể sử dụng kẹp bên ngoài để gắn hộp sạc vào ba lô của mình.

Hãy nhớ rằng bản thân bộ sạc Samsung Gear S3 không đi kèm với vỏ sò, vì vậy bạn cũng cần phải mua bộ sạc đó.

Nhưng chung quy lại, đó là giải pháp hoàn hảo cho những ai phải di chuyển nhiều và không muốn phải lo lắng về việc điện thoại của mình hết pin.

Kéo dài thời lượng pin cho Samsung Gear S3

Như đã đề cập trước đó trong bài viết này, có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo tuổi thọ pin Samsung Gear S3 của bạn kéo dài lâu nhất có thể.

 • Điều đầu tiên cần làm là giảm thời gian chờ của màn hình xuống chỉ còn một phút. Để thực hiện việc này, hãy vào menu Cài đặt Samsung Gear S3 của bạn.
 • Nhấn vào Display.
 • Nhấn vào Screen timeout và đặt nó thành một phút hoặc ít hơn.

Điều tiếp theo cần làm là tắt Đánh thức bằng cảm ứng để màn hình không kích hoạt mỗi khi bạn chạm vào.

 • Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào Advanced.
 • Nhấn vào Wake-up gesture và tắt tùy chọn.

Bạn cũng sẽ muốn tắt GPS, Wi-Fi và bluetooth cho đến khi bạn cần chúng.

 • Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào Connect.
 • Gõ vào Wifi, Vị tríBluetooth riêng lẻ và đặt thành AutoOff.

Ghi chú: Vì thông thường đồng hồ của bạn hoạt động được đồng bộ hóa với điện thoại qua Bluetooth, bạn sẽ không muốn tắt Bluetooth trên đồng hồ thông minh của mình.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tính năng Always-On của màn hình chưa được bật. Bạn có thể tìm thấy điều này trong Cài đặt và Watch always on. Đảm bảo rằng cài đặt này là Off.

Đến thời điểm này, bạn nên có Samsung Gear S3 thời lượng pin kéo dài càng lâu càng tốt, với bộ sạc được thiết lập ở tất cả các vị trí mà bạn cần.