FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TôiCó vẻ như định nghĩa về ‘Xóa’ của Twitter khác với định nghĩa của chúng tôi. Trong một báo cáo do Techcrunch, nó đã được tiết lộ rằng Twitter giữ lại tin nhắn của người dùng trong nhiều năm ngay cả sau khi họ đã hủy kích hoạt tài khoản của mình. Twitter của chính sách nêu rõ rằng nếu bất kỳ ai muốn chọn không tham gia nền tảng, họ có thể bị “vô hiệu hóa và sau đó xóa tài khoản” trong thời gian gia hạn 30 ngày.

Karan Saini, một nhà nghiên cứu bảo mật, đã quản lý nắm giữ các tin nhắn trực tiếp của năm của những người không còn hoạt động trên Twitter. Nền tảng mạng xã hội không cho phép người dùng hủy hoặc xóa các tin nhắn đã gửi khỏi tài khoản của cả người gửi và người nhận.

Theo Saini, đây là một “Lỗi chức năng” và không phải là một bảo mật. Tuy nhiên, lỗi này khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng vượt qua các cơ chế của Twitter để lấy thông tin liên quan đến các tài khoản bị tạm ngưng hoặc ngừng hoạt động.

Twitter yêu sách rằng sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa, sẽ có “một khoảng thời gian rất ngắn để chúng tôi có thể truy cập thông tin tài khoản, bao gồm cả các tweet”.

Thực tế là nền tảng truyền thông xã hội không thực sự “Xóa” dữ liệu của bạn ngay cả sau khi xác nhận quyền sở hữu là điều đáng lo ngại. Nó có thể dẫn đến một vi phạm an ninh nghiêm trọng trong trường hợp tài khoản bị đình chỉ hoặc ngừng hoạt động của nhà báo và quan chức chính phủ.

Việc lưu giữ các tin nhắn trực tiếp lâu sau khi người dùng rời khỏi nền tảng có thể khiến Twitter gặp rắc rối pháp lý nghiêm trọng. Với các quy tắc nghiêm ngặt về GDPR, Twitter của Jack Dorsey có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt rất nặng nếu các quan chức phát hiện nó vi phạm các quy tắc.

Xem thêm: Facebook không thể ngừng kết thúc !!!

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here