FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

CAnonical sẽ phát hành Ubuntu 16.04 vào ngày 22 tháng 4 dưới dạng bản phát hành LTS. Trong vài năm qua, tổ chức đã tập trung vào Ubuntu Touch tập trung vào thiết bị di động. Bây giờ với Ubuntu 16.04 LTS Xenial Xerus, hàng tấn tính năng mới đang được triển khai.

Nếu chúng ta thảo luận về các tính năng lớn nhất của Ubuntu 16.04, loại bỏ tìm kiếm trực tuyến cho Unity 7 hay còn gọi là Phần mềm gián điệp Ubuntu, khả năng xoay giao diện Unity, khả năng nâng cấp firmware trực tiếp từ hệ điều hành và nhiều hơn nữa. Canonical cũng đã quyết định loại bỏ Trung tâm phần mềm Ubuntu cũ và thay thế nó bằng Phần mềm GNOME mới hơn sẽ hoạt động như giao diện người dùng cho cả cửa hàng ứng dụng bên thứ 3 và kho lưu trữ Ubuntu.

Ubuntu 16.04 LTS Xenial Xerus – Phần mềm GNOME là sự thay thế của Trung tâm phần mềm Ubuntu

Phần mềm GNOME mới là một ứng dụng GNOME có thể dễ dàng cài đặt vì Ubuntu được xây dựng trên ngăn xếp GNOME. Tuy nhiên, Ubuntu 16.04 LTS Xenial Xerus được cài đặt sẵn phần mềm GNOME để thay thế cho Ubuntu Software Center.

Tuy nhiên, đây là một số vấn đề mà Canonical đang gặp phải – trích xuất siêu dữ liệu từ các gói hiện có trong kho phần mềm Ubuntu chính đã trở thành vấn đề trong các biểu tượng ứng dụng cụ thể. Michael Hall, Canonical, cho biết: “Hóa ra phần lớn dữ liệu bị thiếu hoặc không chính xác là do các biểu tượng ứng dụng đang được sử dụng bởi các gói ứng dụng.

Bạn có thể thiết kế các biểu tượng mới cho Phần mềm GNOME trong tiêu chuẩn AppStream

Trong kho lưu trữ, có nhiều gói Ubuntu với các biểu tượng có độ phân giải thấp hơn và một số trong số chúng thậm chí ở định dạng không được hỗ trợ. Trong một bài đăng trên blog, Michael Hall mô tả cách một người có thể đóng góp và giải quyết vấn đề. Phần mềm GNOME đang sử dụng tiêu chuẩn định dạng siêu dữ liệu mới được gọi là AppStream. Vì vậy, bằng cách giúp đỡ Ubuntu, bạn cũng sẽ đóng góp cho các bản phân phối khác sử dụng AppStream.

Ngoài ra, đóng góp không khó và bạn không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức nào về lập trình hoặc đóng gói. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo để đóng góp:

  • Chọn một ứng dụng
  • Xác minh rằng biểu tượng AppStream là cần thiết
  • Liên hệ với thượng nguồn
  • Tìm biểu tượng hoặc tạo biểu tượng mới
  • Gửi biểu tượng
  • Đi và truyền bá thông tin, nói với cộng đồng nguồn mở 😀

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here