FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Bản phát hành Ubuntu ngắn hạn tiếp theo, tức là Ubuntu 17.10, có tên mã là Artful Aardvark. Trong khi ông chủ của Canonical, Mark Shuttleworth vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức, các kho lưu trữ của Artful hiện đã tồn tại. Trong một thông báo trước đó, Canonical đã nói rõ rằng Ubuntu 17.10 sẽ đi kèm với máy chủ hiển thị Wayland theo mặc định.

Earlier tháng này, Canonical phát hành Ubuntu 17.04, được đặt tên mã là Zesty Zapus. Sau khi phát hành, các suy đoán đã được đưa ra rằng Ubuntu sẽ quay trở lại phần đầu của bảng chữ cái và chọn thứ gì đó có chữ ‘A’ cho bản phát hành tiếp theo.

Đúng như dự đoán, Ubuntu 17.10 có tên mã là Artful Aardvark. Điều này được gợi ý đầu tiên bởi Bệ phóng, đã đăng ký Artful là bản phát hành Ubuntu sẽ được phân phối vào tháng 10 năm 2017.UBUNTU 17.10 sân vườn đầy nghệ thuật

Tên mã này có nghĩa là gì?

Không giống như những tên mã trong quá khứ, Artful Aardvark có một ý nghĩa khá đơn giản.

Trong khi Artful là một tính từ có nghĩa là khéo léo và thông minh, có lẽ theo một cách riêng, Aardvark là một loài động vật có vú châu Phi với đôi tai dài. Aardvark nổi tiếng với mõm hình ống và chiếc lưỡi dài có thể mở rộng, giúp nó ăn kiến ​​và mối.

Nếu chúng ta nhìn vào xu hướng trong quá khứ, Ông chủ của Canonical, Mark Shuttleworth, công bố tên mã Ubuntu mới trong một bài đăng trên blog. Chúng tôi vẫn thấy bài đăng đó cho Ubuntu 17.10, nhưng bản repos của Artful Aardvark cũng đã mở. Cùng với đó, quá trình phát triển Ubuntu 17.10 cũng đã bắt đầu.

Đối với những người không biết, Ubuntu 17.10 sẽ xuất xưởng với Máy chủ hiển thị Wayland làm mặc định. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm chi tiết về các tính năng dự kiến ​​và ngày phát hành – hãy tiếp tục đọc.

Xem thêm: Làm thế nào để Ubuntu Linux của bạn trông giống như Windows, sử dụng máy tính để bàn UKUI

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here