FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Michael Hudson Doyle, Kỹ sư phần mềm tại Canonical, gần đây công bố rằng các cài đặt mới của máy tính để bàn Ubuntu sẽ không bao gồm gói “Cuộc thi phổ biến” theo mặc định. Canonical quyết định làm như vậy sau khi phát hiện gói và phần phụ trợ của nó bị hỏng.

Cuộc thi phổ biến Ubuntu (PopCon) là gì?

Trước khi thảo luận về ý nghĩa của việc loại bỏ PopCon, hãy để tôi cho bạn biết về gói này. Cuộc thi phổ biến Ubuntu (hoặc PopCon) là một gói được cài đặt sẵn trong Ubuntu Linux từ năm 2006 (Ubuntu 6.10). Nó thu thập số liệu thống kê từ người dùng để xác định gói phổ biến nhất hoặc ít phổ biến nhất.

Tuy nhiên, PopCon không được bật theo mặc định để theo dõi việc sử dụng gói của người dùng Ubuntu. Mặc dù nó được tải sẵn trên Ubuntu, trước tiên bạn phải kích hoạt nó và gửi (ẩn danh) một báo cáo gói hệ thống cho Ubuntu (nếu bạn muốn).

Bạn có thể bình chọn ứng dụng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất của mình hàng tuần. Trên cơ sở dữ liệu do người dùng gửi, Ubuntu tạo ra các thống kê sau:

  • Số người đã cài đặt gói này
  • Số người sử dụng gói này thường xuyên
  • số người đã cài đặt nhưng không sử dụng gói này thường xuyên
  • số người đã nâng cấp gói này gần đây
  • số người có mục nhập không chứa đủ thông tin

Dữ liệu cũng có sẵn công khai để xem tại http://popcon.ubuntu.com/.

Không có PopCon trong các bản cài đặt Ubuntu trong tương lai

Cuối cùng, số liệu thống kê của PopCon giúp các nhà phát triển Ubuntu xác định gói nào nên được bao gồm theo mặc định trong Ubuntu ISO và lỗi gói nào cần được sửa trước.

Vì PopCon bị hỏng và không còn hoạt động, Ubuntu sẽ xóa gói khỏi cài đặt mặc định. Đối với người dùng cuối, việc loại bỏ PopCon không phải là mất mát cũng không phải là lợi thế.

Mặc dù PopCon không hoạt động nếu không tự mình bật và cho phép, bạn có thể xóa nó khỏi hệ thống Ubuntu Linux hiện tại của mình bằng cách chạy một lệnh duy nhất:

sudo apt remove popularity-contest

Nếu bạn gỡ cài đặt gói Cuộc thi phổ biến, nó cũng sẽ xóa gói tiêu chuẩn ubuntu, gói này không được khuyến khích. Do đó, tôi sẽ nói rằng bạn không phải làm bất cứ điều gì vì gói không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật của bạn.

Thông qua – omg! ubuntu!, Trang chủ Linux

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here