FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Rudra Saraswat, một nhà phát triển còn rất trẻ, đã công bố một bản phối mới của Ubuntu có tên là UbuntuEd. Trước đó, anh ấy đã khởi chạy Ubuntu Unity Remix 20.04 của riêng mình và hiện đã phát hành phiên bản ổn định đầu tiên của UbuntuEd dựa trên dài hạn mới nhất Ubuntu 20.04 (Fossa tiêu điểm).

UbuntuEd 20.04: Phiên bản giáo dục Ubuntu

UbuntuEd 20.04 ‘Focal Fossa’ là một phiên bản Giáo dục mới của Ubuntu dành cho tất cả học sinh từ mầm non đến đại học. Điều thú vị là Phiên bản Giáo dục này nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống của bản phân phối Edubuntu Linux đã ngừng hoạt động.

Nếu bạn chưa biết, Edubuntu là một phiên bản chính thức của Ubuntu, cũng là một Ubuntu Education Edition được thiết kế để sử dụng trong các lớp học bên trong trường học, gia đình và cộng đồng.

UbuntuEd hoạt động như một sự thay thế cho Edubuntu mà trẻ em, trường học và trường đại học có thể xem xét cho các trình điều khiển hàng ngày. Nói về thông số kỹ thuật, nó có tính năng môi trường máy tính Unity7 theo mặc định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn giữa GNOME và Unity7 khi đăng nhập vào hệ thống.

UbuntuEd 20.04
UbuntuEd 20.04

Gói ứng dụng

Đến với phần chính của các ứng dụng giáo dục, UbuntuEd 20.04 cung cấp rất nhiều ứng dụng học tập như Google Classroom, Eclipse và Tuxmath. Hơn nữa, nó cung cấp các gói ứng dụng để cài đặt phần mềm bổ sung cùng với các phần mềm mặc định.

Các gói ứng dụng được phân loại thành bốn gói meta dựa trên độ tuổi của học sinh. Ví dụ: các gói siêu mầm non không tự nguyện dành cho những người dưới 6 tuổi, siêu tiểu học không tự nguyện cho độ tuổi từ 6 đến 12, siêu trung học miễn phí cho độ tuổi từ 13 đến 18 và siêu trung học không tự nguyện cho học sinh trình độ đại học.

UbuntuEd 20.04 có tính năng Unity Desktop với rất nhiều ứng dụng
UbuntuEd 20.04 có tính năng Unity Desktop với rất nhiều ứng dụng

Ở đây tôi liệt kê các ứng dụng chính có trong mỗi gói ứng dụng:

  • Trường mầm non: tuxpaint, gamine, parley, tuxtype, tuxmath
  • Sơ cấp: máy tính gnome, gamine, laby, tuxpaint, tuxmath, tuxtype
  • Cấp hai: máy tính gnome, laby, tầm cỡ, đá cẩm thạch, einstein, lybniz, chemtool, inkscape, fritzing, tuxtype
  • Đại học: máy tính gnome, tầm cỡ, chemtool, laby, openscad, inkscape, step, fritzing

Nếu bạn muốn dùng thử, bạn có thể tải xuống ISO từ ổ đĩa liên kết.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here