Ngày nay mọi người không thích nhận cuộc gọi từ những số không xác định. Bạn có thể làm một tìm kiếm trực tuyến để xác định người gọi. Tuy nhiên, việc này tốn nhiều thời gian và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không nhận được tên hoặc địa chỉ của người đó.

Đó là nơi mà một ứng dụng ID người gọi rất hữu ích. Ứng dụng ID người gọi tiết lộ tên của người gọi ngay cả khi họ không được lưu trong danh bạ của bạn.

Ứng dụng ID người gọi tốt nhất cho Android và iPhone

Dưới đây là các ứng dụng ID người gọi yêu thích của chúng tôi dành cho Android và iPhone.

1. Truecaller (Android, iOS)

Truecaller có thể cảnh báo bạn về các cuộc gọi từ cả số không xác định và số thường xuyên được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo qua điện thoại. Ứng dụng này cũng cho phép bạn tìm kiếm các số không xác định và chặn những người gọi hoặc tin nhắn văn bản không mong muốn.

Phiên bản miễn phí của Truecaller bị hạn chế về khả năng xác định người gọi không xác định.

 • Để sử dụng Truecaller, bạn cần cấp cho nó quyền truy cập vào danh bạ điện thoại, nhật ký cuộc gọi điện thoại, danh bạ và tin nhắn văn bản.
 • Bạn sẽ cần nhập số điện thoại của mình và đặt Truecaller làm ứng dụng điện thoại mặc định để nó hoạt động hiệu quả.
 • Ứng dụng này cũng có bốn tab khác nhau: Cá nhân, Quan trọng, Công việc và Thư rác, giúp bạn sắp xếp và tìm kiếm tin nhắn văn bản của mình dễ dàng hơn.
 • Bạn có thể nâng cấp lên Truecaller Premium hoặc Gold để nhận thông báo khi ai đó xem hồ sơ của bạn, xem hồ sơ của người khác trong Chế độ ẩn danh và để loại bỏ quảng cáo.
 • Bạn có thể sử dụng tính năng chặn nâng cao để bảo vệ ngoại tuyến mạnh hơn và tự động chặn người gửi spam, huy hiệu Đặc biệt trên hồ sơ của bạn và 30 yêu cầu liên hệ mỗi tháng.

Mặc dù Truecaller là một trong những ứng dụng ID người gọi tốt nhất cho Android và iPhone, nhưng nó có một vài nhược điểm.

 • Ứng dụng kết hợp các tin nhắn và cuộc gọi trong một trang, điều này làm cho việc điều hướng trở nên khó hiểu.
 • Truecaller nặng về tài nguyên và có thể tiêu hao pin của bạn vì nó hoạt động ở chế độ nền.
 • Truecaller hoạt động tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở UAE, Truecaller bị chặn do vi phạm luật dữ liệu cá nhân và xâm phạm quyền riêng tư.

2. Hiya (Android, iOS)

Hiya là một ứng dụng ID người gọi đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

 1. Ứng dụng cung cấp cảnh báo spam miễn phí và chặn cuộc gọi rô bốt khó chịu cho tốt.
 2. Bạn nhận được ngữ cảnh thời gian thực về ai đang gọi và cảnh báo tự động cảnh báo bạn về các cuộc gọi spam đến.
 3. Bạn cũng có thể ngừng các cuộc gọi “giả mạo hàng xóm” từ các số trông giống với số của bạn.
 4. Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một số liên lạc chưa được lưu trên thiết bị Android hoặc iPhone của mình, ứng dụng Hiya cho phép bạn tìm kiếm ngược lại số điện thoại và tìm ra tên của người gọi hoặc đó có khả năng là người gọi điện tự động hay không.
 5. Giống như Truecaller, ứng dụng Hiya cũng yêu cầu quyền truy cập vào nhật ký cuộc gọi của bạn và quyền truy cập để thực hiện và quản lý cuộc gọi để nó có thể xác định và chặn các cuộc gọi không mong muốn hoặc spam.
 1. Để Hiya hoạt động tốt nhất, bạn cũng cần xác minh số điện thoại của mình và chạy nó trong nền khi bạn không sử dụng. Phiên bản miễn phí của ứng dụng cung cấp ID người gọi cơ bản, danh sách chặn cá nhân, cảnh báo cuộc gọi spam và cơ bản tra cứu số. Bạn cũng có thể chọn xem bạn có muốn hiển thị ID người gọi của mình trên các cuộc gọi đi hay không. Có sẵn bản dùng thử miễn phí 7 ngày để bạn có thể thử nghiệm và xem liệu Hiya Premium có phù hợp với bạn hay không.
 2. Bạn có thể nâng cấp lên gói Premium với $ 2,99 mỗi tháng hoặc $ 14,99 mỗi năm để mở khóa các tính năng như tự động chặn thư rác, ID người gọi cao cấp và tra cứu số đặc biệt. Hiya làm việc tại Mỹ, Canada, Ấn Độ và hơn 40 quốc gia khác.

3. Tên người gọi True ID (Android)

True ID Caller Name là một trong những ứng dụng ID người gọi hàng đầu dành cho Android cho phép bạn biết tên và khu vực của người gọi để bạn có thể tránh các cuộc gọi spam và lừa đảo.

 1. Ứng dụng có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, hiển thị lịch sử cuộc gọi của bạn và trang phân tích hiển thị tổng số cuộc gọi đến, cuộc gọi đi, cuộc gọi nhỡ và bị từ chối.
 2. Phiên bản miễn phí giới hạn bạn trong việc xác định ID người gọi, gửi tin nhắnvà các số trong danh sách trắng. Thêm vào đó, nó đi kèm với các quảng cáo bật lên gây phiền nhiễu.
 3. Để có trải nghiệm không có quảng cáo, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Premium với giá 2 đô la mỗi tháng và truy cập các tính năng như sao lưu đám mây cho tin nhắn, danh bạ và ghi âm cuộc gọi của bạn. Bạn cũng có quyền truy cập vào tính năng chặn cuộc gọi và vị trí giúp bạn theo dõi hoặc chặn số điện thoại.

4. Số Mr. (Android, iOS)

Mr. Number là một ứng dụng ID người gọi miễn phí giúp bạn xác định người gọi một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua cơ sở dữ liệu số điện thoại mở rộng của nó.

Đúng như tên gọi của nó,

 1. Mr. Number không chỉ mang đến trải nghiệm tra cứu số điện thoại nhanh chóng mà còn bao gồm các tính năng giúp bạn quản lý danh bạ và cuộc gọi, bảo vệ bạn khỏi những trò gian lận số điện thoại.
 2. Công nghệ phát hiện thư rác hàng đầu trong ngành của ứng dụng hoạt động trong nền để giúp bạn không gặp phải các cuộc gọi robot. Ngoài ra, bạn có thể tạo danh sách chặn cá nhân để tránh các cuộc gọi không mong muốn và nhận cảnh báo thời gian thực cảnh báo bạn về các cuộc gọi lừa đảo và spam đến hoặc định cấu hình ứng dụng để tự động chặn các cuộc gọi không mong muốn.
 3. Đối với người dùng iPhone, Mr. Number cung cấp tích hợp bộ gọi cho nhật ký cuộc gọi, màn hình cuộc gọi đến và hỗ trợ chặn cuộc gọi.

Xác định người gọi của bạn

Sau khi bạn có danh tính của người đó, hãy chuyển sang hướng dẫn của chúng tôi về các trang web tìm kiếm tốt nhất để tìm mọi người trực tuyến và có được một bức tranh tổng thể về họ là ai.

Các nhà cung cấp dịch vụ di động cũng cung cấp ID người gọi và công cụ chặn của riêng họ. Ví dụ: AT&T’s Bảo vệ cuộc gọi, cung cấp ứng dụng chặn cuộc gọi spam, Verizon Bộ lọc cuộc gọi phát hiện và lọc ra các cuộc gọi spam và T-Mobile’s ScamShield xác định và chặn các cuộc gọi lừa đảo. Bạn có ứng dụng ID người gọi yêu thích cho Android hoặc iPhone không? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.