FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Ghi chú nhanh: Tor Project đã phát hành ứng dụng kiểm tra tốc độ internet và mức độ kiểm duyệt mới. Được gọi là Ooniprobe, ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí này thực hiện ba bài kiểm tra khác nhau, bao gồm bài kiểm tra để tìm ra các trang web bị chặn trên mạng của bạn. Bạn có thể tải xuống ứng dụng cho thiết bị Android và iOS của mình.

Thoặc Project được biết đến nhiều nhất với Tor Browser và Tor Bundle. Ngoài chúng, dự án cũng tham gia sâu vào việc tạo và hỗ trợ các ứng dụng khác để đảm bảo trải nghiệm Internet không bị giám sát. Open Observatory of Network Interference (OONI) là một trong những Dự án Tor như vậy.

Bây giờ, Dự án Tor Đã phát hành một ứng dụng mới, Ooniprobe, có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh Android và iOS. Ứng dụng Ooniprobe đã được thiết kế để chạy various kiểm tra để kiểm tra ytốc độ internet và mức độ kiểm duyệt của chúng tôi. Trước khi thực sự có thể sử dụng ứng dụng để chạy các bài kiểm tra khác nhau, bạn cần đọc một số trang thông tin và vượt qua bài kiểm tra nhanh.

Ứng dụng Ooniprobe của Tor thực hiện 3 bài kiểm tra khác nhau

Bằng cách chạy các thử nghiệm này trên ứng dụng Ooniprobe của Tor, bạn có thể tìm hiểu:

  • Nếu ISP/chính phủ của bạn đang chặn các trang web
  • Sự hiện diện của các hệ thống đang kiểm duyệt hoặc khảo sát
  • Tốc độ/hiệu suất mạng của bạn

ứng dụng kiểm tra internet tor ooniprobe

Nhưng, ứng dụng kiểm tra tốc độ internet Ooniprobe thực hiện các chức năng này như thế nào? Hãy để tôi giải thích lần lượt ba bài kiểm tra nêu trên.

Ooniprobe’s Kiểm tra kết nối web kiểm tra xem các trang web có bị chặn bằng cách sử dụng giả mạo DNS, chặn TCP/IP hay bằng cách sử dụng proxy HTTP minh bạch hay không. Khi biết loại nhiễu, bạn có thể thực hiện các biện pháp thích hợp,

Nó là Kiểm tra dòng yêu cầu không hợp lệ HTTP tìm kiếm các hệ thống trong mạng được sử dụng để kiểm duyệt, thao túng lưu lượng truy cập và giám sát.

Ooniprobe’s Kiểm tra tốc độ và hiệu suất Internet đo tốc độ internet bằng cách kết nối nó với các máy chủ M-Lab gần đó. Trong quá trình này, kiểm tra thu thập thông tin TCP/IP mức thấp có thể được sử dụng để tính toán tốc độ và hiệu suất của mạng.

Sau khi kiểm tra, bạn sẽ được hiển thị kết quả kiểm tra. Màu đỏ cho thấy sự cố kết nối. Bạn có thể nhấn vào các tùy chọn nhất định để xem kết quả chi tiết.

ứng dụng thử nghiệm tor ooniprobe

Ooniprobe là mã nguồn mở và miễn phí

Tất cả các bài kiểm tra OONI đều dựa trên phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Bạn có thể tìm thấy mã nguồn tương tự trên GitHub. Để làm như vậy, hãy làm theo liên kết này.

Ứng dụng Ooniprobe để kiểm tra tốc độ internet và mức độ kiểm duyệt có sẵn cho AndroidiOS các thiết bị.

Bạn có thấy ứng dụng kiểm tra Internet Ooniprobe hữu ích không? Đừng quên để lại quan điểm và bình luận của bạn.

Xem thêm: BitChute: YouTube cung cấp bởi BitTorrent đã xuất hiện mà không cần kiểm duyệt

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here