FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

utorrent-bitcoin-miner-app

uTorrent là một trong những ứng dụng khách torrent phổ biến nhất hiện có và bản cập nhật mới trong phần mềm đã mang theo một số gói không mong muốn cùng với chính nó. Cùng với bản cập nhật mới, PC của bạn có thể đang chạy trình khai thác Bitcoin dưới dạng quy trình nền mà không cho bạn biết.

Phiên bản nâng cấp mới này là 3.4.2 build 28913. Nhiều người dùng uTorrent đã báo cáo điều này trên các diễn đàn. Mọi người đã bị sốc khi nhận thấy mức sử dụng CPU tăng mạnh sau khi cập nhật. Khi điều tra thêm, người ta thấy rằng bản thân uTorrent không sử dụng sức mạnh của CPU, thay vào đó nó được thực hiện bởi một phần mềm có tên EpicScale, là một ứng dụng khai thác Bitcoin.

Ngoài ra, hãy đọc danh sách của chúng tôi về trang web torrent tốt nhất của Năm 2015.

Bitcoin và khai thác bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số sử dụng một số kỹ thuật mã hóa để điều chỉnh việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và xác minh chuyển tiền. Không ai in nó hoặc kiểm soát nó. Nó được kiểm soát và tạo ra bởi rất nhiều người trên khắp thế giới bằng cách giải quyết các vấn đề toán học bằng phần mềm. Việc tạo ra bitcoin này được gọi là khai thác và người dùng được thưởng bằng bitcoin mới và phí giao dịch.

Bitcoin đã là một phần trong thử nghiệm của BitTorrent từ nhiều năm nay dưới dạng quảng cáo biểu ngữ trong uTorrent để kiếm tiền từ nó. Có thể BitTorrent đã hợp tác với EpicScale để tăng thu nhập. Điều này thật tuyệt và không phải việc của chúng tôi, nhưng sự việc xảy ra khi người dùng báo cáo rằng bản cập nhật không đề cập đến bất kỳ trường hợp cảnh báo hoặc thông báo nào.

Ngoài ra, hãy biết cách tải xuống tệp torrent mà không sử dụng uTorrent hoặc các khách hàng khác.

Sử dụng sức mạnh CPU của người dùng theo cách này là một sự xâm nhập nghiêm trọng. Công ty mẹ BitTorrent đã trả lời các truy vấn rằng họ đã quét trình cài đặt của họ và uTorrent không thực hiện hoạt động đó mà không có sự đồng ý của người dùng. Một số người dùng đã cập nhật uTorrent (bao gồm cả tôi) và họ không thấy EpicScale bị ép buộc thông qua cài đặt.

Vậy sự thật là gì và phải làm gì?

Đó có thể là một số lỗi ở phía đối tác phân phối. Có một khả năng khác là người dùng quên đọc cảnh báo và tiếp tục cài đặt bản cập nhật rủi ro này.

Nếu bạn nhận thấy mức sử dụng CPU tăng mạnh sau khi cập nhật, hãy kiểm tra xem có chương trình nào đó được đặt tên không EpicScaletôi đang chạy trong hệ thống của bạn. Kiểm tra điều này bằng cách đi tới Chương trình và tính năng trong Pa-nen Điều khiển hoặc qua Trình quản lý Tác vụ.


Bạn có tìm thấy ứng dụng khai thác Bitcoin này trong hệ thống của mình không?
Hãy cho chúng tôi biết trong nhận xét và gửi cho chúng tôi ảnh chụp màn hình trên trang Facebook và chúng tôi sẽ thêm nó vào bài viết của chúng tôi!

Hãy theo dõi tin tức công nghệ mới nhất từ Fossa!


This post is also available in: German Tiếng Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here