Nếu bạn muốn gửi tiền cho ai đó một cách nhanh chóng, bạn có nhiều sự lựa chọn. Nhưng hai dịch vụ phổ biến nhất mà nhiều người sử dụng hơn bất kỳ dịch vụ nào khác là PayPal và Venmo.

Mục đích chính của cả hai đều giống nhau: chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn vào tài khoản của người khác (hoặc ngược lại). Tuy nhiên, quá trình làm như vậy hơi khác giữa Venmo và PayPal.

Ngay cả khi bạn đã biết mọi thứ cần biết về PayPal, bạn có thể tự hỏi: Venmo là gì và nó có phải là một lựa chọn tốt hơn PayPal không?

Venmo là gì?

Venmo cho phép bạn gửi tiền cho ai đó ngay lập tức bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của bạn. Nhiều người không nhận ra rằng PayPal thực sự sở hữu Venmo. Venmo về cơ bản là một dịch vụ thanh toán thay thế, đơn giản hơn được cung cấp bởi cùng một công ty.

Thêm chi tiết thanh toán

Sau khi đăng ký tài khoản Venmo, bạn chỉ cần thêm phương thức thanh toán để bắt đầu gửi hoặc nhận tiền. Bạn sẽ tìm thấy điều này trong menu ứng dụng dưới Payment Methods.

Chỉ cần chọn Add bank or card và điền vào chi tiết tài khoản trong biểu mẫu phương thức thanh toán.

Khi bạn đã thêm một khoản thanh toán, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Gửi hoặc Yêu cầu Thanh toán

Từ màn hình chính của ứng dụng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Gửi thanh toán màu xanh lam để tạo khoản thanh toán mới cho ai đó hoặc yêu cầu thanh toán.

Người dùng khác sẽ cần tài khoản Venmo để bạn có thể tìm kiếm tên hoặc ID người dùng Venmo của họ để gửi thanh toán.

Bạn chỉ cần:

 1. Chọn người dùng bạn muốn gửi tiền
 2. Nhập số tiền
 3. Nhập lý do bạn gửi tiền (tùy chọn)
 4. Đặt quyền riêng tư của giao dịch (Prive, Friends hoặc Public)
 5. Lựa chọn Pay (hoặc là Yêu cầu) để yêu cầu số tiền từ người đó

Bạn sẽ thấy giao dịch này xuất hiện trên trang chính của ứng dụng. Bạn có thể nhấn vào giao dịch đó bất kỳ lúc nào trong lịch sử để xem chi tiết thanh toán.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn

Bất cứ khi nào ai đó gửi tiền cho bạn, bạn sẽ thấy số tiền đó xuất hiện trong số dư Venmo của mình. Bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn có thể nhấn vào Transfer Balance ở đầu menu để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Trang Số dư Chuyển khoản sẽ hiển thị toàn bộ số dư của bạn có sẵn để chuyển. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản ngay lập tức vào ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình với khoản phí 1% hoặc để mất đến ba ngày mà không mất phí.

Nhận thẻ ghi nợ Venmo

Bạn có thể đã nghe nói về Thẻ ghi nợ Paypal, cho phép bạn truy cập tiền Paypal của mình ngay lập tức để thanh toán tại bất kỳ cửa hàng ngoại tuyến hoặc trực tuyến nào.

Giờ đây Venmo cung cấp tính năng tương tự: thẻ ghi nợ Venmo.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản bằng cách chạm vào Venmo Card.

Chỉ cần làm việc thông qua trình hướng dẫn để đăng ký. Bạn có thể chọn từ 4 màu cơ bản. Đó là thẻ ghi nợ Mastercard nên hầu như hoạt động ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây cũng là một thẻ Phần thưởng để bạn có thể tích điểm mỗi khi sử dụng – và không có séc tín dụng hoặc phí hàng tháng liên quan đến thẻ này.

Venmo và Paypal: Sự khác biệt là gì?

Bạn có thể nhận thấy rằng Venmo và Paypal có rất nhiều điểm chung. Ngoài giao diện người dùng rất khác, hai dịch vụ này rất giống nhau.

Một trong những điểm khác biệt chính là Venmo gần giống như một dịch vụ thanh toán và mạng xã hội được kết hợp thành một. Bạn có thể thêm bạn bè trên dịch vụ, điều này giúp thuận tiện hơn khi gửi hoặc nhận thanh toán từ họ sau này.

Phí và lệ phí

Có một số khác biệt khác, một số nhỏ và một số khác đáng kể. Ví dụ, đây là sự khác biệt về phí.

 • Venmo tính phí 3% cho các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng; PayPal tính phí 2,9% cộng với khoản phí cố định 0,30 đô la.
 • Không tính phí chuyển khoản ngân hàng với một trong hai dịch vụ.
 • Không tính phí thanh toán bằng thẻ ghi nợ với Venmo; Paypal tính phí 2,9% cộng với phí cố định $ 0,30.
 • Venmo có giới hạn giao dịch là $ 4,999,99; Paypal chỉ giới hạn giao dịch ở mức $ 10.000.
 • Rút tiền về ngân hàng của bạn nhanh hơn với Venmo, chỉ mất 1-3 ngày. Việc rút tiền qua Paypal có thể mất từ ​​3-5 ngày.

Cái nào dễ tiếp cận hơn?

Bạn có thể truy cập cả hai dịch vụ trên cùng một nền tảng, bao gồm cả ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc cả trình duyệt trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Có một sự khác biệt lớn mà bạn sẽ nhận thấy khi thăm Venmo trên trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bạn sẽ không thấy nút Gửi hoặc Yêu cầu màu xanh lam ở góc dưới bên phải giống như bạn làm trong ứng dụng. Điều này là do với Venmo, bạn chỉ có thể gửi hoặc yêu cầu thanh toán bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bạn vẫn có thể sử dụng trang web để xem lại lịch sử giao dịch, cập nhật cài đặt hoặc yêu cầu chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình.

Ngoài ra, Venmo chỉ có sẵn để sử dụng trong Hoa Kỳ. Mặt khác, PayPal có sẵn cho mọi người ở hơn 200 quốc gia.

Paypal cũng được chấp nhận phổ biến hơn trên nhiều doanh nghiệp trực tuyến và ngoại tuyến.

Venmo mới hơn nhiều, vẫn đang có chỗ đứng vững chắc.

Có thể thanh toán mọi thứ trực tiếp tại các cửa hàng bằng cách sử dụng các dịch vụ này có nghĩa là bạn không phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình trước khi có thể mua hàng bằng số dư của mình.

Gửi tiền cho mọi người

Không nghi ngờ gì nữa, quá trình gửi tiền cho mọi người với Venmo đơn giản và hợp lý hơn nhiều. Sử dụng ứng dụng Venmo, nó thực sự chỉ là một quy trình ba bước nhanh chóng mà không có bất kỳ tùy chọn khó hiểu hoặc các lựa chọn khác.

Nếu người dùng có tài khoản Venmo, bạn nhập số tiền, lý do (nếu bạn muốn), có chia sẻ giao dịch công khai hay không và bạn đã hoàn tất. Người dùng của bạn sẽ phải trả một khoản phí để nhận tiền nhưng Venmo không làm phiền bạn về những chi tiết đó.

Mặt khác, Paypal có các nút Gửi, Yêu cầu, Tiền điện tử và Nhiều nút khác trên trang chính, được trộn lẫn giữa tất cả các loại thông tin khác lộn xộn xung quanh bảng điều khiển chính. Cũng không dễ dàng tìm thấy liên kết để chuyển tiền vào ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn.

Và một khi bạn chọn Gửi, quá trình này không phải là một hình thức đơn giản. Đó là một trình hướng dẫn từng bước thay đổi các tùy chọn tiếp theo tùy thuộc vào lựa chọn của bạn và người bạn đang gửi tiền.

Bước đầu tiên của trình hướng dẫn trông đơn giản.

Nhưng sau đó, sau khi bạn chọn Tiếp tục, bạn sẽ thấy chi tiết của giao dịch mà dường như bạn có thể thay đổi, chẳng hạn như đơn vị tiền tệ, cho dù bạn đang Gửi cho bạn bè và tài khoản bạn đang gửi.

Nếu bạn chọn thay đổi tài khoản, bạn sẽ thấy bạn có thể sử dụng tài khoản Paypal hoặc gửi trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình.

Tại sao có quá nhiều sự lựa chọn với Paypal trong khi Venmo là một quy trình 3 bước dễ dàng như vậy?

Đó là bởi vì Paypal có nhiều cấu trúc phí phức tạp hơn tùy thuộc vào việc liệu các khoản thanh toán có phải là quốc tế hay không và những gì đang được thanh toán.

Ví dụ: nếu bạn đang gửi tiền cho một người bạn, bạn có thể chọn trả phí hoặc yêu cầu người nhận thanh toán. Hoặc bạn có thể chọn thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ, trong trường hợp này, người nhận phải trả phí và được Bảo vệ mua hàng của Paypal chi trả.

Vì vậy, một mặt, Paypal có thể cung cấp nhiều tính năng và sự lựa chọn hơn. Nhưng Venmo đơn giản hóa toàn bộ quy trình giao dịch bằng cách chuẩn hóa phí và các chi tiết khác, cho phép bạn hoàn tất quy trình thanh toán chỉ trong một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Những ý kiến ​​khác

Một số khác biệt quan trọng khác cần lưu ý trước khi bạn đưa ra lựa chọn giữa Venmo và Paypal:

 • Paypal mang đến sự an tâm cho Bảo vệ người mua khi bạn mua hàng từ một doanh nghiệp.
 • Paypal cung cấp các khoản vay kinh doanh.
 • Bạn có thể mua hoặc bán tiền điện tử bằng Paypal.

Khi so sánh Venmo và Paypal, chúng tôi đã sử dụng hai tài khoản thành viên đầy đủ để kiểm tra giao diện người dùng, quy trình giao dịch, tính năng, phí và chuyển số dư.

Cuối cùng, Venmo và Paypal cũng làm điều tương tự. Cả hai đều lấy tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của bạn và vào của người khác. Sự khác biệt là Paypal phức tạp hơn một chút để sử dụng, nhưng cung cấp nhiều tính năng và dịch vụ hơn.

Venmo là tốt nhất cho những người không muốn đối phó với những tiếng chuông và tiếng còi, và chỉ muốn một ứng dụng đơn giản để gửi cho ai đó một số tiền nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here