FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vim text editor là một trong những công cụ yêu thích của các lập trình viên. Giờ đây, trải nghiệm Vim đã được cải thiện hơn nữa với phát hành Vim 8.0. Đây cũng là bản phát hành lớn đầu tiên trong thập kỷ qua. Vim 8.0 mang đến nhiều bản sửa lỗi và tính năng mới.

Dưới đây là tổng quan về các tính năng mới thú vị sắp có trên Vim 8.0.

Vim 8.0 tính năng mới

Bây giờ Vim có khả năng nói chuyện với các tiến trình nền khác. Nhờ sự bổ sung này, giờ đây các máy chủ có thể thực hiện công việc của mình và gửi lại kết quả cho Vim.

Vim 8.0 hỗ trợ rộng rãi JSON và nó có thể được sử dụng để giao tiếp giữa các quá trình. Nó cho phép người ta viết một plugin phức tạp bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

Bản phát hành gần đây này cũng hỗ trợ bộ định thời gian, công việc, phần mềm, lambdas, gói, đóng, thử nghiệm kiểu mới, v.v.

Bây giờ, các cửa sổ đã mở trước đó chỉ có thể được truy cập bằng số của chúng. Vì mỗi người trong số họ có một ID duy nhất, họ có thể được tìm thấy dễ dàng.

Vim 8.0 đi kèm với sự hỗ trợ cho GTK + 3 GUI. Định cấu hình, tuy nhiên, chọn GTK + 2 nếu cả hai đều khả dụng.

Bản phát hành này cũng bổ sung ‘renderoption’ để cho phép bật hỗ trợ DirectX trên hệ điều hành Windows. Nó tập trung vào hỗ trợ DirectWrite để hiển thị văn bản tốt hơn.

Một thay đổi quan trọng khác là Viminfo sử dụng dấu thời gian để luôn lưu giữ các mục mới nhất.

Để có danh sách đầy đủ các thay đổi, hãy tìm changelog đây.

Làm thế nào để cài đặt VIM 8.0 trên Ubuntu 16.04?

Người dùng Ubuntu 16.04 có thể cài đặt Vim 8.0 bằng cách sử dụng PPA không chính thức này. Chỉ cần chạy các lệnh sau trong thiết bị đầu cuối của bạn:

sudo add-apt-repository ppa: jonathonf/vim

Để tải Vim 8.0, bạn có thể truy cập liên kết này.

This post is also available in: Spanish Tiếng Việt Italian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here