Ứng dụng nhắn tin là công cụ giao tiếp cơ bản mà mọi người đều quen thuộc. Họ là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của bạn trên khắp thế giới, cũng như giữ liên lạc chuyên nghiệp với các đồng nghiệp làm việc của bạn.

Mặc dù có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, WhatsApp giữ vị trí hàng đầu trong số các ứng dụng nhắn tin khác. Điều này ứng dụng nhắn tin an toàn, dễ sử dụng và đi kèm với một số tính năng tiện dụng cho giao tiếp hàng ngày của bạn. Thêm vào đó, hầu hết bạn bè của bạn có thể đã sử dụng nó, vậy tại sao lại chọn một trình nhắn tin khác?

Nếu bạn vẫn chưa quen với ứng dụng và đang cố gắng tìm ra cách giải quyết nó, thì đây là cách WhatsApp hoạt động và mọi thứ bạn cần biết khi mới bắt đầu.

Whatsapp hoạt động như thế nào và tại sao lại sử dụng nó ??

WhatsApp được coi là một trong những ứng dụng nhắn tin tốt nhất vì nhiều lý do. Đối với người mới bắt đầu, nó cho phép bạn giao tiếp với những người khác theo nhiều cách: Thông qua các cuộc trò chuyện, âm thanh và cuộc gọi videovà thông qua việc trao đổi các tệp và tài liệu đa phương tiện. Bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại, máy tính và máy tính bảng của mình. Ứng dụng cũng có thể tùy chỉnh cao, vì vậy bạn có thể chọn ứng dụng WhatsApp và các cuộc trò chuyện của bạn trông như thế nào.

Bên cạnh tất cả các tính năng cơ bản, WhatsApp còn có một số tiện ích bổ sung ấn tượng. Chia sẻ vị trí trực tiếp có thể giúp bạn theo dõi những người thân yêu của bạn và ngược lại. Khả năng “hủy bỏ” tin nhắn sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tin nhắn tình cờ đáng xấu hổ mà bạn định gửi cho một người khác.

Chuyển từ số điện thoại này sang số điện thoại khác mà không làm mất dữ liệu của bạn là một tính năng tuyệt vời cho bất kỳ ai đang cố gắng giữ các thông tin liên lạc cá nhân và nghề nghiệp riêng biệt.

Nếu bạn muốn tất cả điều đó cũng như mã hóa đầu cuối cho các tin nhắn bạn trao đổi với người khác, đây là cách cài đặt và bắt đầu sử dụng WhatsApp.

Cách cài đặt WhatsApp

Trước khi bắt đầu sử dụng WhatsApp, bạn cần truy cập trang web chính thức và tải xuống ứng dụng miễn phí cho thiết bị của mình: Android, hoặc là iOS. Sau đó làm theo các bước.

  1. Khởi chạy ứng dụng và nhấp vào Agree And Continue sau khi bạn đọc thỏa thuận chính sách bảo mật.
  1. Nhập số điện thoại của bạn và nhấp vào . WhatsApp sẽ gửi một tin nhắn SMS có mã và liên kết mà bạn có thể sử dụng để xác minh số điện thoại của mình.
  1. Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng trước đây, WhatsApp sẽ cung cấp cho bạn khôi phục bản sao lưu của bạn từ Google Drive và truy cập danh bạ và phương tiện đã lưu của bạn.
  1. Sau khi số của bạn được xác minh, WhatsApp sẽ yêu cầu bạn điền thông tin hồ sơ của mình bằng cách cung cấp cho họ tên và ảnh của bạn (tùy chọn). Bạn luôn có thể thay đổi một trong hai điều đó sau này.

Cách sử dụng WhatsApp

Sau khi đăng nhập bằng số điện thoại của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng WhatsApp để gọi và trò chuyện với những người khác. Bạn có thể nhập toàn bộ danh sách liên hệ của mình vào ứng dụng hoặc thêm địa chỉ liên hệ theo cách thủ công.

Sử dụng WhatsApp để trò chuyện với mọi người trên thiết bị di động của bạn

Khi mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ không có bất kỳ cuộc trò chuyện hiện hoạt nào.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào green chat bubble ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, chọn một số liên lạc và chuyển đến cuộc trò chuyện riêng tư của bạn với người đó.

Bắt đầu bằng cách nhập tin nhắn, thêm biểu tượng cảm xúc hoặc gif, đính kèm tệp phương tiện hoặc ghi tin nhắn âm thanh.

Khi bạn gửi một tin nhắn, bạn sẽ thấy một single gray tick bên cạnh văn bản. Điều đó có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi đi. Two gray ticks cho biết rằng tin nhắn đã được nhận. Ve quay blue cho biết người khác đã đọc tin nhắn của bạn. The clock bên cạnh tin nhắn của bạn thay vì dấu tích có nghĩa là tin nhắn của bạn chưa được gửi đi.

Sử dụng WhatsApp để gọi cho người khác từ điện thoại thông minh của bạn

Một trong những điều khiến WhatsApp trở nên hấp dẫn đối với người dùng là khả năng sử dụng nó cho cuộc gọi miễn phí không giới hạn. Vì nó sử dụng kết nối internet qua dữ liệu di động, bạn có thể gọi quốc tế và không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho nó.

Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn gọi và nhấp vào phone icon ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trò chuyện của bạn. Nếu bạn muốn bắt đầu cuộc gọi điện video, hãy chọn video camera icon.

Nếu bạn đang gọi một nhóm thay vì một liên hệ, bạn sẽ phải chọn số người có thể tham gia trước khi bắt đầu cuộc gọi.

Sử dụng WhatsApp trên máy tính của bạn

Bạn có thể truy cập WhatsApp từ máy tính của mình thông qua phiên bản PC của ứng dụng – Web WhatsApp. Bạn có thể làm điều đó từ trình duyệt của bạn hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng PC từ trang web chính thức của WhatsApp. Sau đó làm theo các bước.

  1. Mở WhatsApp trên điện thoại của bạn.
  2. Nhấn vào Menu ở đầu cửa sổ của bạn.
  3. Quét mã QR từ màn hình máy tính của bạn.

WhatsApp sau đó sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cách khai thác tối đa WhatsApp

WhatsApp có nhiều thứ để cung cấp ngoài các tính năng cơ bản mà hầu hết mọi người sử dụng. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật WhatsApp sẽ giúp bạn khai thác tối đa ứng dụng.

Thiết lập nhóm WhatsApp

WhatsApp cho phép bạn tạo nhóm lên đến 256 người để thảo luận về bất cứ điều gì bạn thích. Cho dù đó là một kế hoạch sinh nhật bí mật hay một cuộc trò chuyện gia đình mà bạn sẽ sử dụng để chia sẻ những hình ảnh và video vui nhộn, thiết lập một nhóm WhatsApp là một kỹ năng bạn cần học từ sớm.

Tùy chỉnh WhatsApp của bạn

Khi cảm thấy mệt mỏi với giao diện tiêu chuẩn của ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình. Một cách để làm điều đó là sử dụng Chế độ tối của WhatsApp. Để bật tính năng này, hãy truy cập > Chat > Theme. Chuyển sang Dark và bấm vào Agree.

Trong cùng một menu, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để thay đổi Hình nền WhatsApp của mình. Bạn có thể chọn sử dụng một trong các tùy chọn mặc định hoặc thêm một hình nền trò chuyện tùy chỉnh.

Sử dụng WhatsApp mà không cần số điện thoại

Điện thoại thông minh và máy tính của bạn không phải là tất cả các thiết bị bạn có thể sử dụng WhatsApp. Tìm hiểu cách WhatsApp hoạt động mà không cần SIM và bạn sẽ có thể cài đặt nó trên máy tính bảng của bạn.

Đưa giao tiếp trực tuyến của bạn lên cấp độ tiếp theo

WhatsApp là một công cụ giao tiếp tất cả trong một tuyệt vời cho phép bạn làm nhiều việc trong một ứng dụng. Nếu bạn đang muốn mở khóa nhiều tùy chọn hơn nữa để giao tiếp với bạn bè và gia đình của mình như trao đổi hình ảnh và video chất lượng với họ, hãy xem hướng dẫn nhanh của chúng tôi về cách sử dụng InstagramTikTok.

Bạn có dùng whatsapp không? Tính năng WhatsApp yêu thích của bạn là gì? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.