Với bản cập nhật Windows 10 mới Windows Defender Security Center. Nó có nhiều chức năng hơn các phiên bản trước và có các tính năng bổ sung như SmartScreen Filter và hệ thống kiểm soát của phụ huynh. Nó cũng quản lý Windows Firewall, một chương trình bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài.

Do tính chất đóng gói nhiều tính năng của nó, bạn phải tự hỏi liệu mình có còn cần một bộ bảo mật và chống vi-rút của bên thứ ba để bảo vệ bạn trước các mối đe dọa khác nhau hay không. Bộ bảo vệ Windows có đủ để giữ cho bạn an toàn không?

Câu trả lời ngắn gọn là….

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống vi-rút hàng đầu, thì Windows 10 đã bảo vệ bạn. Ấn bản này có thể giữ an toàn cho bạn, đặc biệt nếu bạn thường tải xuống tệp từ phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web.

Điều này là do những người đứng sau nó đã thừa nhận các mối đe dọa trong quá khứ đối với an ninh mạng. Sau đó, họ tìm ra cách giải quyết.

Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows đi kèm với tính năng bảo mật liên tục và toàn diện. Với nó, bạn không phải cài đặt phần mềm bảo mật khác để bảo vệ hệ thống của mình. Nó được thiết kế để tăng tính bảo mật cho người dùng Windows 10, cũng như người dùng các thiết bị Surface như Surface Pro 3 và 4.

Dưới đây là hai ví dụ về cách Windows Defender có thể bảo vệ hệ thống của bạn.

Cách thiết lập ngăn chặn thực thi dữ liệu

Có một kiểu tấn công có thể gây ra một cuộc tấn công vào hệ điều hành của bạn bất chấp khó khăn trong việc tìm kiếm các yếu tố mà nó cần tìm để thành công. Điều này là do cuộc tấn công này liên quan đến việc truy cập các phần tử nhất định bằng bộ nhớ.

Do đó, giải pháp là định cấu hình cách dữ liệu được thực thi. Ý tưởng là ngăn mã chạy từ các trang bộ nhớ chỉ chứa dữ liệu.

Trong Windows 10, bạn có thể tìm thấy các cài đặt cho Data Execution Prevention. Trong các phiên bản Windows trước, bạn không thể tìm thấy chúng và một số cài đặt bảo vệ khác.

Một lợi thế của việc có nó là bạn có thể sử dụng nó để gây khó khăn cho những tác giả của phần mềm độc hại. Những gì bạn có thể làm là thiết lập nó để quét sạch hoàn toàn các cuộc tấn công ẩn chứa mã độc.

Để bắt đầu mọi thứ, hãy nhấn vào phím Windows và khởi chạy Windows Defender Security Center.

Ở đó, đi tới App & browser control.

Cuộn xuống dưới cùng để Exploit protection. Nhấp chuột Exploit protection settings.

Dưới Data Execution Prevention (DEP), chọn On. Theo mặc định, nó có thể đã được bật. Nhưng trong trường hợp không phải vậy, đây là nơi bạn thay đổi nó.

Cách thiết lập bảo vệ bằng Ransomware

Ransomware là phần mềm độc hại có thể xâm nhập hệ thống của bạn và chặn quyền truy cập của những người dùng được ủy quyền. Với kiểu tấn công mạng này, cuộc xâm lược sẽ chỉ dừng lại khi bạn trả tiền chuộc.

May mắn thay, Windows 10 có thể cải thiện bảo mật của bạn khỏi loại mối đe dọa này. Phiên bản Windows Defender gần đây của nó được xây dựng để bảo vệ bạn khỏi phần mềm tống tiền. Nhưng bảo vệ ransomware không được bật theo mặc định. Vì vậy, bạn phải bật nó lên.

Nhấn vào phím Windows và khởi chạy Windows Defender Security Center.

Đi đến Virus & threat protection.

Cuộn xuống cho đến khi bạn bắt gặp Ransomware protection. Mở phần này.

Tìm kiếm Controlled folder access. Bây giờ, hãy bật nó lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here