FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Gần đây, chúng tôi đã nói với bạn rằng việc hỗ trợ các bản phân phối Linux trong VirtualBox sắp trở nên tốt hơn rất nhiều với việc phát hành nhân Linux 4.16. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy các ứng dụng Windows trên hệ thống Linux chủ của mình thì sao? Vì điều đó, Rượu đã giúp bạn.

Gần đây Bản phát hành Wine 3.0 cuối cùng đã có mặt ở đây sau nhiều chờ đợi và một năm nỗ lực phát triển. Gói mới chứa hàng tấn thay đổi từ nhỏ đến lớn, chính xác là 6.000.

Có gì mới trong Wine 3.0?

Điểm nổi bật chính của Wine 3.0 là một số thay đổi đáng kể của Direct3D 10 và 11 đã được tích hợp trong bản phát hành này. Các tính năng mới này của Direct3D bao gồm Máy tính đổ bóng, Đầu ra luồng, Bộ đệm có cấu trúc, Truy vấn tương thích định dạng, Trình tạo bóng vùng và miền, Độ lệch độ sâu, v.v.

Tính năng luồng lệnh đa luồng của Direct3D tuần tự hóa các lệnh kết xuất Direct3D thành một mối đe dọa duy nhất. Điều này dẫn đến việc hiển thị đúng và cải thiện hiệu suất.

Đó không phải là tất cả. Cơ sở dữ liệu card đồ họa Direct3D hiện nhận ra nhiều card đồ họa hơn. Hỗ trợ cho các ngữ cảnh cốt lõi của OpenGL trong Direct3D cũng đã được cải thiện.

Đối với các nhà phát triển và người dùng Android, cũng có một số thay đổi đáng hoan nghênh. Wine hiện có thể được xây dựng dưới dạng APK và người ta có thể sử dụng nó như một ứng dụng Android thích hợp. Trình điều khiển đồ họa và âm thanh đầy đủ cũng được thực hiện.

Phiên bản Windows mặc định trong Wine 3.0 được đặt thành Windows 7. Các thay đổi trong giao diện người dùng cho trải nghiệm bóng bẩy đã được thực hiện. Hỗ trợ cho DirectWrite và Direct2D cũng đã được cải thiện.

Tìm Wine 3.0 changelog đây.

Tải xuống Wine 3.0

Bạn có thể ghé thăm Wine 3.0 trang và nguồn tải xuống. Bạn cũng có thể tìm thấy các gói nhị phân tương ứng cho các bản phân phối Linux và macOS trên cùng một trang.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here