FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

During một podcast không chính thức của Tesla Motors có tiêu đề Đi xe sét, Elon Musk đã xác nhận thông số kỹ thuật và giá bán của chiếc xe bán tải Tesla Pickup sắp ra mắt. Giám đốc điều hành tiết lộ rằng xe bán tải Tesla sẽ nhắm đến Ford F150, một trong những phương tiện phổ biến nhất ở Mỹ. Trong podcast, Elon Musk cũng nói về những thách thức mà ông phải đối mặt trong những ngày đầu thành lập công ty.

Tesla Pickup sẽ có phạm vi 500 dặm và giá cơ bản 50.000 USD

Theo Musk, thiết kế của Tesla Truck sắp tới sẽ mang tính tương lai. Nó không có khả năng chia sẻ ngôn ngữ thiết kế với bất kỳ giống xe bán tải nào hiện tại như Dodge RAM, Chevy Silverado và Ford F150.

Vì nó sẽ là một chiếc bán tải do Tesla sản xuất, người tiêu dùng có thể mong đợi tất cả những thứ tiêu chuẩn mà công ty nổi tiếng. Các tính năng an toàn hàng đầu, hệ số kéo hiệu quả, trọng tâm thấp và khả năng tự lái có thể sẽ xuất hiện trên xe bán tải Tesla.

Musk nói, Tesla Pickup sẽ trông giống như một chiếc xe tải sau 20 năm nữa. Cùng với thiết kế tương lai, xe bán tải Tesla sẽ có dải pin cao tùy chọn cùng với động cơ điện bốn bánh. Hơn nữa, để thu hút những người hâm mộ cuồng nhiệt của xe bán tải, nó sẽ có “sức kéo 300.000 pound”.

Để so sánh, sức kéo của tất cả các xe bán tải thông thường như Ford F150 nằm trong khoảng từ 10.000 đến 15.000 pound.

Tuy nhiên, điều thú vị là giá của Tesla Pickup. Elon Musk cho biết, để thâm nhập vào phân khúc xe bán tải, ông sẽ định giá cạnh tranh xe bán tải Tesla dưới 50.000 USD. Đây sẽ là giá của mô hình cơ sở và nó sẽ mở ra cánh cửa cho các chủ sở hữu xe bán tải thông thường và những người đam mê xe điện để thử một cái gì đó mới.

Một chiếc xe tải điện khác với một chiếc xe điện về mô-men xoắn, phạm vi pin và kích thước và trọng lượng tổng thể. Vì có rất nhiều chỗ trong một chiếc xe bán tải để lắp pin, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu mẫu xe cơ sở của Xe bán tải Tesla có phạm vi hoạt động 400 hoặc 450 dặm.

Cuộc thi xe bán tải Tesla: Thông số kỹ thuật, giá cả và ngày phát hành

Ford F150 King Ranch hiện tại với mức giá khoảng 52.000 USD là mục tiêu chính của dòng xe bán tải Tesla. Xe tải Ford được trang bị động cơ 5.0L Ti-VCT sản sinh công suất 395HP và mô-men xoắn 400ft-lb. Tesla Truck dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với Ford F150 về mã lực và vượt qua nó về mô-men xoắn. Là một động cơ điện, xe bán tải Tesla sẽ có khả năng tăng tốc ngay lập tức và liên tục so với khi leo dốc.

Một lĩnh vực khác mà chiếc bán tải của Tesla có thể soán ngôi Ford F150 là về quãng đường đi. F150 King Ranch có khả năng tiết kiệm nhiên liệu 19MPG trong thành phố và 25MPG trên đường cao tốc. Nếu chiếc xe tải Tesla có thể quản lý một loạt pin khoảng 450 dặm một giờ, sau đó nó sẽ có nhiều hơn đủ cho nhiều người dùng.

Tuy nhiên, Ford không chỉ ngồi chờ Tesla tiếp quản thị trường. Công ty có đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào Rivian, một công ty khởi nghiệp ô tô điện, để điện hóa Ford F150.

Hợp tác giữa Ford và Rivian là 500 triệu đô la, vì vậy người tiêu dùng có thể mong đợi một chiếc xe điện cạnh tranh từ nó. Hơn nữa, Ford cũng đang nghiên cứu chuyên sâu về liên doanh xe tự lái của mình, được gọi là Argo AI, có khả năng cạnh tranh với Chức năng Hỗ trợ Lái xe của Tesla.

Dù có thể là trường hợp nào, sự phát triển của Tesla đã là một động lực lớn cho R & D trong ô tô điện trên thị trường ô tô nói chung. Cho đến nay, Elon Musk chỉ có thể đánh chiếm thị trường phương tiện cá nhân bằng những chiếc xe Tesla của mình. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của xe bán tải Tesla và xe bán tải Tesla, một phần lớn lĩnh vực lái xe thương mại đã sẵn sàng rơi vào tay Tesla.

Xem thêm: SpaceX của Elon Musk trở nên giàu có hơn Tesla của Elon Musk

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here