FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TJeep Compass và Renegade sắp ra mắt sẽ sớm trở thành xe điện, cụ thể hơn là xe hybrid trong tương lai gần. Những chiếc SUV điện mới của Jeep hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn so với hình ảnh đại diện hiện tại của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Autocar, chủ tịch toàn cầu của tập đoàn FCA, Christian Meunier đã nói rõ tham vọng của mình là dốc toàn lực vào điện khí hóa. Đây là lý do tại sao Jeep Compass và Renegade sắp tới sẽ là PHEV hoặc Plug-in Hybrid. Có một sự khác biệt giữa những chiếc xe này và xe hybrid; bạn có thể đọc thêm về đó ở đây.

Nhưng liệu ý định của ông chủ Jeep có thực sự chuyển thành một PHEV sử dụng được không? Đây là những gì chúng ta biết?

Xe điện Jeep Compass để áp dụng hình đại diện xe hybrid

Thông số kỹ thuật xe Jeep Compass Hybrid

Cả hai Jeep CompassGia hạn PHEV sẽ có phạm vi chạy điện hoàn toàn 50 km và tốc độ tối đa 130 km/h ở chế độ chạy điện.

Điều thực sự thú vị là Jeep sẽ hạn chế lượng khí thải CO2 từ các loại xe plug-in hybrid của mình xuống còn khoảng 50g mỗi km.

Jeep Renegade sẽ có động cơ Turbo 1,3 lít sản sinh công suất 240 mã lực, cùng với hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD) điện.

Nói về hệ dẫn động tất cả các bánh, Jeep Compass 2020 dựa trên kiến ​​trúc Fiat Small-Wide, mà nó chia sẻ với Fiat 500L. Có nghĩa là Jeep Compass 2020 là một chiếc xe dẫn động bánh trước có thể truyền tới 50% sức mạnh cho bánh sau.

Do đó, sẽ rất thú vị khi xem cách Jeep triển khai hệ thống dẫn động bốn bánh bằng điện.

Xe Jeep Hybrid sắp ra mắt ở đâu?

Gần đây, cả hai mẫu SUV plug-in hybrid, Jeep Compass và Renegade, đã hoàn thành 3.800 km hoặc 2.361 dặm đi xe từ Turin ở Ý đến Arjeplog ở Thụy Điển.

Một trong những mục đích của cuộc hành trình đa mục tiêu này là mô phỏng điều kiện lái xe trong thế giới thực cho những chiếc xe này.

Vì những chiếc xe này sẽ có phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện là 50 km, nên hiệu quả của pin và hệ thống truyền động ở các nhiệt độ và điều kiện thời tiết khác nhau cũng đã được thử nghiệm.

Chúng tôi đã nhận được một cái nhìn thoáng qua về những chiếc xe này vào tháng 3 năm 2019. Jeff Hines, người đứng đầu Jeep EMEA, thông báo với chúng tôi rằng chúng tôi sẽ thấy những chiếc xe này vào đầu năm 2020.

Vào đầu năm 2021, Jeep cũng có kế hoạch tung ra một chiếc xe Wrangler Plug-in Hybrid, theo Hines.

Liệu dòng xe hybrid mới của Jeep có thể thu hút đám đông đam mê xe điện không? Không hẳn là chính xác lắm. Một lý do chính đáng là phạm vi điện 50 km thấp. Một loạt các ít nhất 220 km hoặc 136 dặm nên được cung cấp với PHEVs để sử dụng có hiệu quả chúng trong chế độ chạy điện cho lái xe hàng ngày.

Tuy nhiên, tôi không phải là chuyên gia thị trường và muốn xem phản ứng của công chúng đối với những mẫu xe hybrid plug-in sắp ra mắt của Jeep.

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here