FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vxe điện ol Volkswagen ID 3 là có thật và nó là tung ra tại Triển lãm ô tô Frankfurt năm nay bắt đầu từ ngày 12 tháng 9 năm 2019. Chiếc xe điện của VW sử dụng nền tảng MEB (Modularer E-Antriebs-Baukasten), được cho là đã mất 10 tỷ đô la để phát triển.

Vào tháng 5 năm 2018, VW đã dành 48 tỷ đô la để quản lý nguồn cung cấp pin ô tô, đặc biệt là để điện hóa những chiếc xe tương lai của mình. Tuy nhiên, tốc độ đổi mới nhanh chóng này giữa các nhà sản xuất ô tô chính thống có thể là do Tesla, đặc biệt là từ CEO Elon Musk.

Volkswagen ID 3 Thông số kỹ thuật, số lượng trang bị và giá bán

Chi tiết xe điện Volkswagen ID 3
Tín dụng hình ảnh: Volkswagen

Điều quan trọng đầu tiên, Volkswagen ID 3 có sẵn trong ba tùy chọn gói pin cung cấp phạm vi sau.

Tùy chọn gói pin VW ID 3 Phạm vi
45kWh 205 dặm/328 km
58kWh 261 dặm/420 km
77kWh 342 dặm/550 km

Giá sẽ bắt đầu dưới 30.000 bảng Anh hoặc khoảng 39.000 đô la. Lần đầu tiên, giá của một chiếc ô tô điện, không phải là Tesla, đã khiến tôi phấn khích. Nếu VW có thể quản lý để phát hành mô hình hàng đầu với giá khoảng 34.000 bảng Anh, mọi người có thể quên Dieselgate. Mọi người có thể đặt một cái với giá £ 750.

Volkswagen ID 3 Electric Car sẽ được sản xuất theo từng đợt khác nhau. Trong phiên bản đầu tiên, sẽ chỉ có 30.000 chiếc được sản xuất. VW cũng sẽ cung cấp các khoản sạc pin miễn phí trị giá 2000kWh tại bất kỳ trạm sạc được chỉ định nào của công ty.

Về mặt thiết kế, VW ID 3 trông khá đẹp nếu bạn hỏi tôi. Chiếc xe trông giống như sự pha trộn giữa Ford Focus RS và VW Golf GTI thế hệ hiện tại. Về cách đặt tên, VW đang loại bỏ những cái tên mang tính biểu tượng như GOLF, Buggy và Beetle để chuyển sang các con số từ 1 đến 10.

Xe điện của VW được gọi là ID 3 chứ không phải ID 1 vì nó đại diện cho giai đoạn quan trọng thứ ba trong lịch sử của công ty. Giai đoạn đầu gắn liền với Beetle, giai đoạn thứ hai với Golf và giai đoạn thứ ba và giai đoạn mới nhất thuộc về điện.

Volkswagen ID 3 Electric Car sẽ có ba biến thể –

Biến thể First Max cấp cao nhất sẽ có màn hình bật lên định vị vệ tinh, Thực tế tăng cường (AR) trên kính chắn gió và cửa sổ trời toàn cảnh. Nó cũng sẽ có một thứ gọi là ánh sáng IQ bên ngoài, một bộ đèn thông minh định cấu hình độ sáng của chúng theo môi trường xung quanh.

Tại sao Elon nên nhận tín dụng cho Volkswagen ID 3

Elon Musk gần đây đã nói trong một phỏng vấn rằng Tesla là “lực lượng lớn nhất” trong việc buộc các công ty xe hơi truyền thống tăng cường R&D cho xe điện.

Mặc dù một số nhà đầu tư và nhà báo nhướng mày trước sự vui tươi và thái độ yêu meme, ông ấy nói đúng về ảnh hưởng của Tesla. Tesla Model 3 là mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ năm 2018. Thời gian chờ đợi cho một số mẫu xe điện Tesla là vài tháng. Điều này một phần là do vấn đề sản xuất và cũng do nhu cầu cao.

Vào tháng 1, CNBC đã xuất bản một báo cáo giải thích cách Tesla và Elon Musk đang ảnh hưởng đến các đối thủ cạnh tranh để chuyển sang điện. Báo cáo nêu chi tiết cách chủ tịch của các công ty xe hơi thông thường như Cadillac ám ảnh về hiệu suất của Tesla.

Michael Robinet, một nhà phân tích, thừa nhận rằng Tesla đã cho các đối thủ thấy rằng “thị trường cho ô tô điện vẫn tồn tại”.

Một số CEO như Jim Hackett cố tình làm giảm ảnh hưởng của Tesla, nhưng mơ hồ theo dõi xem công ty của ông, Ford, có thể vượt quá sản xuất ô tô điện như thế nào.

Theo những gì tôi hiểu, điều mà người hâm mộ điện và Elon Musk mong muốn nhất là các công ty ô tô ngừng đi đầu và hoàn toàn lựa chọn ô tô điện. Khi Volkswagen ID 3 Electric Car cuối cùng ra mắt, nó sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng khi các công ty xe hơi truyền thống bắt đầu đặt cược tất cả các chip của họ vào xe điện.

Cạnh tranh của Volkswagen ID 3 Electric Car

Volkswagen ID 3 Xe điện Tesla
Hình ảnh: Shutterstock

Trong mức giá 40.000 USD, tại thời điểm VW ID 3 nhiều khả năng sẽ ra mắt, những chiếc xe như Tesla Model 3, Model Y, Nissan Leaf, Peugeot e-208 là những đối thủ cạnh tranh.

Peugeot e-208 có phạm vi hoạt động 211 dặm hoặc 340 km và khả năng sạc nhanh trong 30 phút. Chiếc xe có thể sẽ có giá khoảng 37.000, trước khi có trợ cấp của chính phủ.

Tesla Model 3, là một trong những chiếc xe điện bán chạy nhất trên thế giới. Tesla Model 3 cơ sở đi kèm với phạm vi 310 dặm, xếp hạng an toàn hàng đầu và hỗ trợ lái xe Tesla. Gần đây, một số cải tiến như cải thiện phạm vi và một cái mới chip tự lái đã được công bố cho xe hơi Tesla. Hơn nữa, theo Elon Musk, những chiếc xe của anh ấy sẽ đánh giá về giá trị khi thời gian trôi qua.

Nissan Leaf, mẫu xe hàng đầu có giá 36.000 USD, có phạm vi hoạt động 226 dặm (EPA ước tính). Chiếc xe cũng đã nhận được giải thưởng sáng tạo CES 2018.

Bất kể khách hàng chọn xe điện nào, điều quan trọng là họ đang từ bỏ những chiếc xe chạy bằng khí đốt truyền thống. Tesla đã cho ra đời những chiếc xe điện của mình, cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn cho những chiếc xe hơi gây ô nhiễm.

Khách hàng chỉ có thể lựa chọn xe chạy xăng hoặc xe Tesla. Tuy nhiên, với sự thay đổi của thị trường, khách hàng cuối cùng vẫn hỏi ‘tôi nên mua xe điện nào?’

Cảm ơn Elon, rất tuyệt !!

Xem thêm: Cuộc đua ô tô điện: Audi vs Tesla vs Ford – Người chiến thắng cuối cùng?

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here