FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

One trong những lý do chính ngăn cản những người mua ô tô thông thường chọn ô tô điện là thời gian sạc quá lâu. Thường thì mọi người loại bỏ ngay cả Tesla V3 Supercharger quá chậm vì nó không thể tiếp nhiên liệu cho một chiếc Toyota Corolla 2007 trong 1,5 phút.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi rất nhiều vào năm 2020, nhờ vào một công ty khởi nghiệp tiếng Anh có tên là Echion Technologies. Công ty đang nỗ lực hướng tới các công nghệ và nguồn lực hiện tại để biến việc sạc xe điện trở thành nhiệm vụ tức thời.

Tiến sĩ Jean De La Verpilliere, người sáng lập startup đặt mục tiêu đưa thời gian sạc pin của xe điện từ hàng chục phút xuống chỉ còn 6. Đây là cách họ dự định thực hiện.

Xe ô tô điện được sạc đầy trong 6 phút nhờ Echion

Theo trang web Echion Technologies, pin lithium-ion khá là tắc nghẽn. Chúng có thể chứa một lượng điện tích nhỏ và bản chất đắt tiền. Công ty khởi nghiệp này mạnh dạn tuyên bố: “Chúng tôi mong muốn xóa bỏ những hạn chế này bằng cách sử dụng các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế.”

Công nghệ Echion hiện đang hoạt động ở “Quy mô thí điểm”. Sản phẩm của công ty khởi nghiệp có thể chỉ cần bỏ vào bộ pin lithium-ion để cải thiện hiệu suất của nó mà không tốn thêm vốn.

Việc khởi động thay thế than chì trong pin thông thường bằng một vật liệu khác giúp thời gian sạc chỉ còn 6 phút. Theo một nhà quản lý của Echion Technology, việc sản xuất chất này sẽ bắt đầu rất sớm khi công ty đang thiết lập một cơ sở chuyên dụng cho nó.

Echion đặt mục tiêu sản xuất khoảng 1.000 tấn sản phẩm này trong một nhà máy duy nhất. Echion sẽ sớm hợp tác với các nhà sản xuất pin để đưa công nghệ này vào thị trường đại chúng.

Ô tô điện đang sạc nhanh

Bước tiến lớn tiếp theo của các nhà sản xuất xe điện là cải thiện khả năng của pin lithium-ion và điều đó bao gồm giảm thời gian sạc đáng kể. Sắp tới Lotus Evija, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2021, được đồn đại sẽ trang bị khả năng sạc 800 kW, giúp tiêu thụ hoàn toàn pin của xe chỉ trong 9 phút.

Hơn nữa, Porsche Taycan cũng sẽ đi kèm với khả năng sạc 300 kW một năm sau khi ra mắt. Cuối cùng, Tesla với V3 Supercharger nhằm mục đích giảm đáng kể thời gian sạc.

Khi việc sử dụng ô tô điện tăng lên, khả năng sạc nhanh của những loại xe này cũng sẽ được cải thiện. Việc Tesla mua lại Công nghệ Maxwell gần đây để cải thiện chi phí sản xuất pin lithium-ion là đủ bằng chứng cho thấy một cuộc cách mạng về pin đang diễn ra.

Xem thêm: 2020 Chevy Bolt được tăng cường pin; Trở thành kẻ giết người Tesla Model 3 tiềm năng

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here