FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TôiCó vẻ như Uber đã tìm ra nguyên nhân có thể xảy ra tai nạn xe hơi chết người đã diễn ra vài tuần trước. Theo báo cáo từ Thông tin, vấn đề là ở phần mềm của công nghệ tự lái đã quyết định một chiếc xe sẽ phản ứng như thế nào sau khi phát hiện một vật thể trên đường.

Do phần mềm đã được cấu hình như thế nào để phản ứng với các đối tượng được phát hiện trên đường, chiếc xe đã “quyết định” rằng nó không cần phải thực hiện hành động ngay lập tức.

Những người quen thuộc với vấn đề này báo cáo rằng chiếc xe được đề cập, Volvo XC90, có thể đã gắn cờ người phụ nữ băng qua đường là “dương tính giả”.

Trong các chương trình tự lái, có thể điều chỉnh độ nhạy của xe để phản ứng với các vật thể trên đường. Trong trường hợp này, phần mềm của chiếc xe không đủ nhạy để ngăn chặn vụ tai nạn kịp thời và cứu sống người phụ nữ.

Nếu bạn đã xem đoạn video về vụ tai nạn chết người, bạn sẽ nhận thấy một người điều khiển đang ngồi sau tay lái. Tuy nhiên, ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra, anh ta đã rời mắt khỏi con đường. Công ty cũng đã giảm số lượng tài xế lái xe an toàn từ 2 người xuống còn 1 người.

Sau vụ tai nạn này, một cuộc giám sát rộng rãi các chương trình tự lái đang được yêu cầu; Uber đã đình chỉ các nỗ lực thử nghiệm và hiện đang làm việc với Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia. Nvidia, nhà cung cấp GPU cung cấp năng lượng cho công nghệ, cũng đã tách mình khỏi những nỗ lực công nghệ tự chủ của Uber.

Quan điểm của bạn về vấn đề quan trọng này là gì? Những loại quy định nào là nhu cầu của giờ? Chia sẻ suy nghĩ của bạn và tiếp tục đọc Affizon.

Xem thêm: Gần như chết Kinect tái sinh thành Project Kinect cho Azure

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here