FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

Vào tối Chủ nhật, một chiếc xe Uber tự lái đã tông và giết chết một người phụ nữ đi bộ đang băng qua đường. Vụ việc diễn ra ở Tempe, Arizona, nơi đã trở thành trung tâm thử nghiệm công nghệ tự lái.

Nạn nhân của vụ tai nạn đã được xác định là Elaine Herzberg, 49 tuổi. Cô đã được đưa đến một bệnh viện địa phương nơi cô đã chết.

Trong một tweet, Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi nói rằng công ty đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Theo Sở Cảnh sát Tempe, chiếc xe đã tông vào người đi bộ trên Đại lộ Mill. Thời điểm xảy ra va chạm, xe ô tô đang ở chế độ số tự động. Tuy nhiên, một tài xế cũng có mặt sau tay lái, cảnh sát cho biết Vận may.

Hậu quả của sự cố đáng tiếc này là Uber đã phải tạm dừng mọi hoạt động thử nghiệm tại Tempe, Pittsburg, Toronto và San Fransisco.

Mặc dù sự cố này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý đến phương pháp thử nghiệm của công ty và công nghệ tự lái nói chung, nhưng cảnh sát trưởng thành phố Tempe đã nói rằng Uber có khả năng không có lỗi trong vụ việc. Biên niên sử San Fransisco.

Theo điều tra ban đầu và đoạn video có ít nhất hai camera gắn trên xe, cảnh sát đã đưa ra tuyên bố. “Rất rõ ràng là rất khó để tránh va chạm này trong bất kỳ hình thức nào (tự lái hoặc do con người điều khiển) dựa trên cách cô ấy từ trong bóng tối đi thẳng vào lòng đường,” cảnh sát trưởng nói.

Vụ việc này xảy ra sau vụ tai nạn lái xe Tesla năm 2016 dẫn đến cái chết của tài xế. Do đó, Tesla đã thực hiện các thay đổi và lựa chọn phần cứng mới giúp vô hiệu hóa khả năng dừng xe tự động trong trường hợp khẩn cấp.

Quan điểm của bạn về vấn đề an ninh xung quanh công nghệ tự lái là gì? Chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi và tiếp tục đọc Affizon.

Xem thêm: Dữ liệu cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook được biến thành công cụ chính trị như thế nào?

This post is also available in: Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here