FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

TPhần mềm lái tự động trên Tesla Model 3 là một tính năng tuyệt vời. Nó cải thiện đáng kể sự an toàn của người lái xe và hành khách trong suốt chuyến đi. Ngay cả trong thời gian mới nhất Khảo sát của Bloombergvốn thu thập ý kiến ​​từ 5.000 chủ sở hữu Tesla Model 3, Autopilot được 90% trong số họ đánh giá là một tính năng hữu ích cao.

Hơn nữa, 28% chủ sở hữu được khảo sát nói rằng cuộc sống của họ đã được cứu bởi Autopilot, ít nhất là trong một lần.

Gần đây, YouTube kênh “Tesla bẩn” đã thử nghiệm tính năng Autopilot trong thời gian tuyết rơi dày và kết quả khá bất ngờ. Người dẫn chương trình của kênh đã thử nghiệm Hệ thống lái tất cả các bánh xe Tesla Model 3 2019 của mình trong một trận tuyết rơi dày. Anh ấy đã lái chiếc ô tô điện trên đường cao tốc với tốc độ bay ngang và đây là kết quả.

Tesla Model 3 khi lái xe tự động gặp tuyết rơi, nhưng cũng gặp khó khăn

Khi bắt đầu đoạn video, người thuyết trình giải thích rằng Autopilot không thể hoạt động do tuyết rơi dày trên đường. “Bạn thậm chí không thể nhìn thấy vạch kẻ làn đường, đó là lý do tại sao chế độ lái tự động không bật. ”

Toàn bộ hành trình bao gồm Tự động lái được BẬT và TẮT nhiều lần trong suốt chặng đường dài 25 dặm, vì một số lý do. Người thuyết trình nói khi đi vào đường cao tốc “từ đây trở đi chiếc xe sẽ làm mọi thứ và tôi sẽ cố gắng không can thiệp vào

Tất nhiên, trừ khi tôi cần phải tiếp quản, tôi sẽ làm điều đó nhưng hãy xem liệu chiếc xe có thể làm được không, ”Anh nói thêm.

Anh ấy giải thích rằng anh ấy đã đặt chiếc xe ở chế độ chuyển làn “Mad Max” cho phép Model 3 chuyển làn khi đang tăng tốc. Tesla Model 3 đang chạy bản cập nhật 36.2.1 mới nhất 2019, được phát hành cách đây vài ngày.

Tesla đã có thể lái xe trên đường cao tốc vì đường cao tốc đã được xử lý bằng muối và có vạch phân làn gần như rõ ràng. Trong khoảng thời gian đầu của hành trình, Lái tự động trên Mẫu 3 đã gặp một số khó khăn khi tìm tất cả các làn đường. Nó có thể vạch ra làn đường mà chiếc xe đang lái nhưng không có gì vượt quá nó.

Người thuyết trình đã tiếp quản quyền điều khiển Model 3 một cách thủ công nhiều lần trong suốt chuyến đi. mà chủ yếu là vì muốn nhanh chóng vượt xe trước mặt. Anh cũng xác nhận rằng các vạch phân làn trông khá mờ và rung trên màn hình điều khiển trung tâm.

“Nó (Máy lái tự động) không thể nhìn xa lắm,” người thuyết trình cho biết sau khi Tesla cố gắng tăng tốc sau khi vượt qua một chiếc xe phía trước. Tesla Autopilot đang hoạt động ở ‘Chế độ bóng tối’ và đưa ra quyết định ở chế độ nền trong thời gian nó tắt.

Người thuyết trình nói rằng “nếu Chế độ lái tự động không TẮT, chiếc xe sẽ sẵn sàng chuyển làn đường.”

Ngay cả khi Autopilot không BẬT, theo cách bạn đang lái xe, chiếc xe đang tự kiểm tra và chống lại bạn và nếu bạn đưa ra quyết định khác, nó có thể gửi dữ liệu đến Tesla và họ có thể biết tại sao chiếc xe sẽ làm điều gì đó và bạn đã làm điều gì đó khác biệt, ”Anh ấy giải thích thêm về Chế độ bóng Tesla.

Sau đó, trong video, chúng ta có thể thấy lý do tại sao Tesla Model 3 không thể nhìn xa là điều kiện thời tiết. RADAR hiện diện ở phía trước bị tuyết bao phủ dày đặc và đó là lý do tại sao vào cuối hành trình, Chế độ lái tự động không BẬT.

Người thuyết trình cũng nhận được một thông báo trên không nói rằng khả năng hiển thị RADAR đã bị giảm. Ông cũng đề xuất áp dụng phương pháp phun kỵ nước Neverwet cho RADAR như một giải pháp cho việc lắng đọng tuyết.

Tôi chắc rằng nó sẽ tốt hơn rất nhiều theo thời gian nhưng bây giờ tôi sẽ phải tự lái xe trên tuyết,”Người thuyết trình kết luận.

Thử nghiệm tuyết rơi tự động của Tesla Model 3: Có thất bại không?

Chúng ta có thể thấy trong video rằng trong một khoảng cách khá xa, Autopilot đã hoạt động hoàn hảo, nhưng chỉ đến cuối hành trình khi tuyết bắt đầu bao phủ RADAR, Autopilot bắt đầu bị lỗi.

Tuy nhiên, người thuyết trình đã nói rằng việc không áp dụng giải pháp Neverwet trên RADAR là lỗi của anh ta. Anh cũng hứa sẽ chạy thử chiếc Tesla Model 3 của mình trong một trận bão tuyết lớn (không phải tuyết rơi) trong thời gian tới.

Xem thêm: Tesla Model 3 được sạc bằng Ford F-150 Raptor cung cấp nhiều MPG hơn mức thấp hơn

This post is also available in: German Tiếng Việt Italian Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here