FOSSBYTES TECH SIMPLIFIED LOGO

XKEYSCORE-theo dõiTất cả chúng ta đều biết NSA rất mạnh. Truy cập vào tài khoản email của bạn và truy cập tất cả thông tin cá nhân bao gồm hình ảnh, cuộc gọi thoại, ảnh webcam riêng tư của bạn (lựa chọn tinh ranh quá), mật khẩu của bạn và họ thậm chí có thể xem các phiên Skype của bạn chỉ bằng cách nhập tên và địa chỉ email của bạn. Và điều này chỉ là khởi đầu. Không ai biết là bao xa Tầm với của NSA và nếu cái gì đó được gọi là “Riêng tư” vẫn tồn tại với cơ quan quốc gia ẩn nấp trong bóng tối theo dõi bạn 24/7.

NVì câu hỏi đặt ra là “Có bất kỳ mức độ vi phạm nào của NSA không?” và quan trọng hơn, “Họ làm điều đó như thế nào?” Câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên là KHÔNG. Và tài liệu tiếp theo nằm trong một tài liệu tối mật và được phân loại 48 trang được cung cấp bởi không ai khác ngoài NSA người tố giác Edward Snowden. Các tài liệu đã được xuất bản bởi The Intercept vào thứ Tư từ năm 2013. Những tài liệu này một lần nữa khiến NSA bị giám sát và các chính sách gián điệp của họ. Từ khóa trong đống tài liệu đó là XKEYSCORE.

Được sử dụng giống như Google của người bình thường, XKEYSCORE là công cụ của NSA về giám sát hàng loạt và nó có thể thu thập và lưu trữ dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới trong 3 đến 5 ngày và dữ liệu meta quan trọng lên đến 45 ngày. Các tài liệu tiết lộ rằng có hàng chục tỷ bản ghi được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của NSA trong khi chương trình XKEYSCORE chạy trên hàng nghìn máy chủ trên toàn cầu, do đó tăng khả năng xử lý và khả năng lưu trữ của nó.

NSA đã tự gọi XKEYSCORE là hệ thống “tiếp cận rộng nhất”. Cơ quan chính phủ trước đây đã sử dụng XKEYSCORE để đánh cắp hàng triệu khóa mã hóa được sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư của điện thoại di động bằng cách hack vào bên trong nhà cung cấp thẻ SIM lớn nhất thế giới Gemalto. Chương trình thậm chí còn được sử dụng để theo dõi Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon để biết các điểm thảo luận của ông trước cuộc gặp với Tổng thống Barack Obama.

Khi nói đến việc theo dõi công chúng, NSA sử dụng XKEYSCORE để phân tích các hoạt động trên Facebook và Twitter của bạn. Ngay cả các ứng dụng iOS và Android thu thập dữ liệu của bạn sau khi bạn chấp nhận thỏa thuận cấp phép của họ cũng được NSA sử dụng để theo dõi bạn. Theo báo cáo của The Intercept, các kết nối điện thoại thông minh đã được XKEYSCORE theo dõi với các chợ ứng dụng của Samsung và Google.

XKEYSCORE-quyền riêng tư-vi phạm

Theo Giám đốc điều hành của Toucan Systems, chương trình XKEYSCORE rất dễ học và dễ sử dụng. Nó tương tự như Google của người bình thường. Chỉ cần nhập tên của máy chủ được nhắm mục tiêu vào XKEYSCORE và sau đó nhấn enter, và bạn đã có cặp đăng nhập và mật khẩu.

Không chỉ Hoa Kỳ mà các quốc gia khác nhau đều có quyền truy cập vào XKEYSCORE. Canada, New Zealand và Vương quốc Anh là một số trong số họ sử dụng chương trình giám sát hàng loạt để xâm nhập vào các tên miền lớn nhất thế giới vì lợi ích cá nhân của họ.

đạo đức-hacking-course-square-ad

NSA đã tuyên bố rằng chương trình này được phát triển để chống lại khủng bố, nhưng các hành động của nó lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Rất nhiều mất mát mà các cơ quan chính phủ phải bảo đảm cho quốc gia của họ mà họ đang làm cho công dân của họ bất an. Có vẻ như luật về quyền riêng tư thậm chí không tồn tại trong nước và cơ quan an ninh cũng không quan tâm.

Đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Với XKEYSCORE là vũ khí của họ, ngay bây giờ tôi cảm thấy không thoải mái khi viết bài này. Vì vậy, đó là do tôi, Bây giờ…

Bạn có thấy bài viết của chúng tôi có nhiều thông tin không ?? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Với đầu vào từ: Đánh chặn

This post is also available in: Spanish German Tiếng Việt Indonesian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here