Trong tất cả các phiên bản Windows, bất cứ khi nào bạn đặt một phím tắt trên màn hình, nó sẽ phủ lên một mũi tên ở góc dưới cùng bên trái như một dấu hiệu trực quan cho thấy đó là một phím tắt. Nếu bạn không muốn có mũi tên đó, bạn có thể xóa nó bằng một số cách khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một vụ hack sổ đăng ký và cả về một tiện ích phần mềm miễn phí có thể hoàn thành công việc.

Xóa biểu tượng lối tắt qua Registry

Tôi đề cập đến việc hack sổ đăng ký đầu tiên vì đó là cách nhanh nhất và dễ nhất để loại bỏ các mũi tên mà không cần phải cài đặt bất kỳ chương trình nào của bên thứ ba. Nó hoạt động trên Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn phải cảm thấy thoải mái một chút khi sử dụng sổ đăng ký, nhưng nó thực sự đơn giản.

Nhấp vào Bắt đầu và nhập regedit trong hộp tìm kiếm. Trên Windows 8, đi tới Màn hình Bắt đầu và bắt đầu nhập regedit.

Bây giờ điều hướng đến phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE – PHẦN MỀM – Microsoft – Windows – CurrentVersion – Explorer – Shell Icons

Lưu ý rằng bạn có thể không có Biểu tượng Shell trong Explorer theo mặc định. Nếu nó không ở đó, hãy nhấp chuột phải vào Explorer trong ngăn bên trái và chọn key.

khóa đăng ký chính

Một khóa mới sẽ xuất hiện trong menu bên trái và bạn sẽ phải đặt tên cho nó. Bây giờ gõ vào Biểu tượng Shell cách viết hoa được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên. Sau đó nhấp vào Shell Icons trong ngăn bên trái và bạn sẽ chỉ thấy một khóa có tên Mặc định trong ngăn bên phải. Nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trắng nào trong khung bên phải và chọn Chuỗi Value.

giá trị chuỗi mới

Đổi tên thành số 29 và nhấn Enter. Sau đó nhấp đúp vào mục nhập để hiển thị trình chỉnh sửa khóa. bên trong Value data , hãy tiếp tục và sao chép và dán nội dung sau:

% windir% System32 shell32.dll, -50

thêm khóa mới

Bấm OK và đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Bây giờ chỉ cần đăng xuất và đăng nhập lại hoặc khởi động lại máy tính của bạn và các mũi tên sẽ biến mất khỏi các biểu tượng trên màn hình của bạn nếu được thực hiện đúng cách. Điều này cũng sẽ hoạt động trên các phiên bản Windows 32 hoặc 64 bit.

Windows Shortcut Arrow Editor

Windows Shortcut Arrow Editor là một chương trình nhỏ tiện lợi được yêu thích của tôi vì nó không chỉ hoạt động trên Windows Vista, Windows 7 và Windows 32 hoặc phiên bản 64-bit, mà còn không yêu cầu bạn phải làm phiền đến sổ đăng ký.

trình chỉnh sửa mũi tên tắt

Sau khi bạn tải xuống, chỉ cần giải nén các tệp và sau đó điều hướng đến thư mục thích hợp cho hệ điều hành và nền tảng của bạn. Có các phiên bản 32 và 64 bit cho Windows 7 & Vista và phiên bản tương tự cho Windows 8. Sau khi chạy tệp EXE, bạn sẽ nhận được một hộp thoại đơn giản như minh họa bên dưới, nơi bạn có thể chọn một trong bốn tùy chọn.

loại bỏ các mũi tên tắt

Mũi tên cổ điển là mũi tên nhỏ hơn mũi tên mặc định và bạn cũng có thể chọn hình ảnh tùy chỉnh nếu bạn muốn thứ gì đó khác ngoài mũi tên hiển thị trên biểu tượng. Điều thú vị về chương trình này là bạn thậm chí không cần phải đăng xuất để nó hoạt động. Khi bạn chọn nút radio, màn hình sẽ tự động được cập nhật và bạn sẽ thấy các mũi tên đã biến mất.

Vista Shortcut Overlay Remover

Vista Shortcut Overlay Remover về cơ bản lấy bản hack registry và gói nó thành một chương trình nhỏ. Ứng dụng phần mềm miễn phí nhỏ này hoàn toàn không phải là một phần mềm tuyệt đẹp với vô số tính năng, v.v., nhưng một lần nữa, nó thường là những ứng dụng đơn giản mà mọi người yêu thích. Nhược điểm duy nhất là nó chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 32-bit.

loại bỏ phím tắt

Chương trình rất đơn giản để sử dụng và nó thực hiện một công việc rất tốt. Bạn có thể thu nhỏ kích thước mũi tên cho các phím tắt mũi tên hoặc xóa chúng hoàn toàn khỏi các biểu tượng của mình. Chọn một trong bốn tùy chọn từ danh sách và nhấp vào Ứng dụng. Bạn cũng có thể chọn hộp ở dưới cùng, hộp này sẽ xóa từ “đường tắt”Khi bạn tạo các phím tắt mới trên màn hình.

Bây giờ, hãy đăng xuất khỏi máy tính của bạn và đăng nhập lại. Các mũi tên của bạn sẽ biến mất hoặc giảm kích thước. Tôi cũng đã cố gắng chạy chương trình này trên Windows XP, nhưng nó không cho phép tôi.

Nếu bạn muốn xóa các mũi tên tắt khỏi các biểu tượng trên màn hình Windows XP, bạn sẽ cần xem bài đăng của tôi trên điều chỉnh Windows XP bằng Tweak UI cho XP. Bạn cũng có thể tinh chỉnh nhiều cài đặt khác bằng chương trình Tweak UI.