Giống như hầu hết các tiếng lóng trên internet, ý nghĩa của từ “Yeet” có lẽ không rõ ràng ngay lập tức. Nếu bạn đã nghe nó được sử dụng, ngay cả trong ngữ cảnh, bạn vẫn có thể không hiểu nó có nghĩa là gì.

Yeet là một trong những từ lóng bất chấp định nghĩa, được sử dụng theo nhiều cách và được dùng như một câu cảm thán hơn bất cứ thứ gì khác.

Tuy nhiên, từ này có một số nền tảng và ý nghĩa mà hầu hết mọi người đều đồng ý. Đọc tiếp để tìm hiểu Yeet có nghĩa là gì, cách nó trở nên phổ biến và cách bạn có thể sử dụng nó.

Định nghĩa của Yeet

Theo thời gian, từ yeet đã mang một số nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, khi thuật ngữ này lần đầu tiên bắt đầu, nó được sử dụng như một câu cảm thán khi ném một đồ vật. Như một người dùng Urban Dictionary định nghĩa nó, “Một từ mà người ta có thể hét lên khi đẩy một vật thể trong không khí với tốc độ, độ cao đáng báo động, v.v.”

Khi yeet có được lực kéo, mọi người bắt đầu sử dụng nó trong nhiều tình huống hơn. Ví dụ: người ta có thể sử dụng yeet như một xác nhận thích thú, gần giống với “yeah!” Bạn cũng có thể sử dụng nó để bày tỏ sự hài lòng về điều gì đó. Không có quy tắc thiết lập cho việc sử dụng từ này, nhưng đây là những ý nghĩa mà hầu hết mọi người liên kết với từ này.

Yeet cuối cùng đã trở nên phổ biến đến mức nó mở rộng sang nhiều dạng lời nói và hiện được sử dụng như một động từ thích hợp. Ví dụ: một người có thể nói rằng họ vừa “đã uống lon nước ngọt đó”.

Yeet đến từ đâu?

Từ này đã xuất hiện được một thời gian. Năm 2008, Urban Dictionary định nghĩa từ này là “thuật ngữ được sử dụng để thể hiện sự phấn khích; đặc biệt được sử dụng trong bóng rổ khi ai đó đã bắn ba con trỏ mà họ chắc chắn sẽ đi vào cái vòng. ”

Có thể từ này đã được sử dụng trước thời điểm này, nhưng nó không phổ biến như ngày nay.

Các từ lóng được sử dụng rộng rãi vào năm 2014, khi “điệu nhảy yeet” được tạo ra, với lần đầu tiên nó được tải lên YouTube.

Ngay sau đó, trên ứng dụng truyền thông xã hội nổi tiếng lúc bấy giờ là Vine, một video được đăng bởi một đứa trẻ tên là “Lil Meatball”, biểu diễn vũ điệu Yeet. Video đã lan truyền mạnh mẽ và từ yeet đã ngấm vào kho từ vựng của vô số người trẻ tuổi.

Bạn có thể tìm thấy nhiều Vines khác vì cái đó (không có trên ứng dụng gốc, vì nó đã bị đóng cửa) của những người khác bằng từ yeet. Một sớm video trên Vine thiết lập định nghĩa hiện đại của từ này, cho thấy một cô gái được đưa cho một cái lon rỗng, sau đó cô ấy hét lên “yeet” khi phóng nó xuống hành lang qua đầu các bạn cùng lớp.

Như một người bình luận trên YouTube đã lưu ý về video, “Hãy tưởng tượng được trao một lon đồ uống rỗng, sau đó thay đổi từ vựng của cả một thế hệ.”

Từ này sau đó bắt đầu được sử dụng trong các cuộc trò chuyện trên internet và các meme được lưu hành trên các phương tiện truyền thông xã hội bên ngoài Vine. Từ đó, từ này đã có một cuộc sống riêng và bắt đầu được sử dụng trong mọi tình huống.

Sự nhầm lẫn thực sự xảy ra khi người dùng của từ này tạo ra nhiều dạng và thì của yeet, như “ye đã” được đề cập ở trên. Tuy nhiên, nó cũng sẽ được sử dụng ở thì hiện tại là “yeeting”, và một số thậm chí còn thay đổi thì quá khứ của từ này thành “yote” trong một số tình huống. Có một số cuộc tranh luận về việc dạng thì quá khứ nào nên được sử dụng cho yeet.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng từ yeet cho chính mình?

Cách sử dụng Yeet

Như đã nói trước đây, cách sử dụng phổ biến nhất của “yeet” là dùng để cảm thán khi bạn ném một đồ vật. Tuy nhiên, từ này không bị giới hạn trong việc liên kết với các đồ vật, vì bạn cũng có thể nói, “Tôi sẽ thả mình vào bể bơi,” hoặc “Tôi vừa đưa con mèo của tôi qua phòng” (không nên làm như vậy).

Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng từ thay cho “có”, đặc biệt là trong trạng thái phấn khích. Ví dụ:

“Bạn có muốn đi xem bộ phim mới đó vào tối nay không?”

“Yeet!”

Bạn có thể sử dụng từ này liên quan đến những thứ khác hoặc những người khác nếu bạn thấy nội dung nào đó đã được xóa trên người hoặc ai đó hiện đang xem nội dung nào đó. “Anh ấy vừa mới được nghe” hoặc “họ đang say sưa xem bóng đá đó” đều là những cách sử dụng từ được chấp nhận.

Không có một chính xác sử dụng tiêu chuẩn của từ, vì nó chưa được thêm vào bất kỳ từ điển uy tín nào. Vì vậy, bạn có thể tự do sử dụng yeet khi bạn thấy phù hợp. Nó chỉ là không khuyến khích bạn sử dụng nó trong bất kỳ môi trường trang trọng nào mà bạn có thể không nên sử dụng từ lóng để bắt đầu hiểu rõ quan điểm của bạn. Điều đó có nghĩa là không sử dụng yeet trong các cuộc họp của công ty (trừ khi, có thể vì lý do nào đó, thứ gì đó bị ném khắp phòng.)

Thực tế là ngôn ngữ của mỗi thế hệ luôn thay đổi và với tốc độ chóng mặt ngày nay cùng với internet. Vì vậy, đừng mong đợi từ yeet sẽ tồn tại quá lâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here